(HBĐT) - Căn cứ theo kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần VI năm 2018, BTC Đại hội TDTT các cấp huyện Lạc Sơn lần thứ VI năm 2017 đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cơ sở năm 2017.


Từ ngày 1/3 - 23/6, 100% các xã, thị trấn đã tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở. Tại Đại hội TDTT các xã, thị trấn được tổ chức từ 5 – 8 môn, trong đó chủ yếu lựa chọn các môn thể thao dân tộc truyền thống và các môn thể thao nằm trong chương trình thi đấu Đại hội TDTT cấp huyện, đã thu hút trên 10.000 vận động viên tham gia thi đấu và trên 40 nghìn lượt người tham gia các màn đồng diễn, diễu hành biểu dương lực lượng; ước tính tổng số kinh phí tổ chức Đại hội TDTT các xã, thị trấn khoảng gần 800 triệu đồng đồng, trong đó nguồn xã hội hóa 58 triệu đồng.


                                 Các vận động viên tham gia giải việt dã huyện Lạc Sơn năm 2017.

Đối với các môn thể thao trong Đại hội TDTT các cấp lần thứ VI huyện Lạc Sơn năm 2017, đến nay, huyện Lạc Sơn đã tổ chức xong 7/10 môn, gồm các môn: bóng chuyền vô địch, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, việt dã, cầu lông, bơi vượt sông và đã trao 39 bộ huy chương các loại. Các môn thể thao còn lại là: bóng đá 7 người, điền kinh, vật cổ truyền dân tộc Mường sẽ được tổ chức trong lễ khai mạc Đại hội TDTT các cấp lần thứ VI huyện Lạc Sơn vào quý IV năm 2017.

Thông qua đó, BTC tuyển chọn những vận động viên xuất sắc ở các môn, chuẩn bị tốt về thể lực, kỹ năng, chiến thuật chuyên môn tham dự Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ VI năm 2018.


                                                                                              Hồng Ngọc

Các tin khác


Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 29

Thi đấu cùng giờ với các đồng nghiệp nam, các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia dù khá vất vả nhưng cũng giành được chiến thắng trước đối thủ Philippines với tỷ số 3-0 trong trận đấu ra quân tại SEA Games 29.

Đoàn Việt Nam giành tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 29

Chiều 16-8, trên sân Merdeka Square (Kuala Lumpur, Malaysia), vận động viên (VĐV) Châu Kiều Oanh của đội tuyển bắn cung quốc gia đã giành huy chương bạc ở nội dung cung ba dây của nữ. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 29.

Văn Hậu tỏa sáng ở trận ra quân của U22 Việt Nam tại SEA Games 29

Tài năng trẻ Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội chơi rất nổi bật với hai bàn thắng và một kiến tạo trong chiến thắng "bốn sao” của U22 Việt Nam trước U22 Đông Timor ở lượt trận đầu tiên bảng B SEA Games 29. Hai bàn thắng còn lại được ghi do công của Đức Chinh và Công Phượng.

Đội tuyển U22 Mi-an-ma và U22 Ma-lai-xi-a giành chiến thắng

Môn bóng đá nam SEA Games 29 đã chính thức khởi tranh với hai trận đấu của bảng A trên sân Xê-lay-ang (Ma-lai-xi-a) chiều tối 14-8.

Thể thao 24h: ĐT Việt Nam tụt 1 bậc trên BXH FIFA tháng 8

Theo BXH FIFA tháng 8 vừa được công bố, ĐT Việt Nam đã tụt 1 bậc xuống vị trí thứ 134 thế giới.

Đội tuyển bắn cung kỳ vọng giành tấm Huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam

Đại hội thể thao Đông – Nam Á 2017 – SEA Games 29 tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19-8. Một số nội dung sẽ diễn ra trước đó và bắn cung sẽ là một trong ba môn thi đấu sớm nhất, mang theo hy vọng về tấm Huy chương vàng đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại giải lần này.