(HBĐT) - Trong gần 2 tháng từ 7/5 - 25/6/2017, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên thủy đã tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở với gần 6.200 VĐV tham gia thi đấu. 100% xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT đều đảm bảo quy mô, hình thức, chất lượng theo BTC Đại hội TDTT các cấp tỉnh đề ra.


Đội bóng chuyền nữ huyện Yên Thuỷ tham gia thi đấu giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2017.

Là địa phương tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở sớm thứ 2 của tỉnh, đồng chí Bùi Đức Thiệp, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Yên Thủy cho biết: Theo kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh thì đại hội TDTT cấp xã sẽ phải hoàn thành trước ngày 30/9 và đại hội TDTT cấp huyện, thành phố xong trước ngày 30/12. Căn cứ đó, huyện Yên Thủy đã sớm thành lập BCĐ và kiện toàn BTC Đại hội TDTT huyện Yên Thủy lần thứ VII năm 2017, ban hành kế hoạch, Điều lệ tổ chức Đại hội trên cơ sở bảo đảm yêu cầu kế hoạch chung của tỉnh và phù hợp với điều kiện địa phương. Phấn đấu 100% xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cơ sở; lực lượng công an, Ban CHQS huyện tuyển chọn VĐV thành lập đội tuyển tham dự Đại hội TDTT huyện. Tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018, đoàn thể thao huyện phấn đấu đạt 10 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 15 huy chương đồng và xếp thứ 5/11huyện, thành phố. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập BTC, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội cơ sở.
 
Để Đại hội TDTT cơ sở diễn ra đảm bảo đúng quy mô, chất lượng và thời gian đề ra, BTC Đại hội TDTT huyện đã chỉ đạo Trung tâm VH-TT, Phòng VH-TT huyện hỗ trợ các xã chuẩn bị phương tiện, kỹ thuật, chuyên môn và hướng dẫn triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội tới cấp cơ sở cụ thể; ban hành Điều lệ thi đấu các môn thể thao, quy định số môn tại đại hội. Đồng thời, lựa chọn xã Yên Trị tổ chức Đại hội TDTT điểm của huyện, qua đó có tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các xã tổ chức được tốt hơn.
 
Theo đó, các xã tổ chức đại hội phải đảm bảo có lễ khai mạc, bế mạc và tham gia đủ ít nhất từ 5 môn trở lên, trong đó, tập trung vào các môn thể thao dân tộc và các môn thể thao được nhân dân yêu thích. Theo đồng chí Bùi Đức Thiệp - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện cho biết: Đại hội TDTT cơ sở năm nay các xã đăng ký tổ chức trong tháng 5 và tháng 6, bắt đầu từ ngày 7/5 xã Yên Trị tổ chức đại hội TDTT điểm của huyện, có mời đầy đủ lãnh đạo các xã, thị trấn đến tham dự và đến ngày 25/6 xã Yên Lạc là xã cuối cùng tổ chức Đại hội TDTT cơ sở. Các đơn vị tổ chức thi đấu 5 môn thể thao tập trung ở các môn: cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến thời điểm này, Đại hội TDTT cơ sở đều được tổ chức thành công. Các xã đều đảm bảo thi đấu đủ số môn theo quy định và chất lượng các môn tham gia thi đấu được nâng cao rõ rệt. Tuy còn một số hạn chế nhưng nhìn chung, Đại hội TDTT cơ sở đã thành công cả về góc độ chuyên môn lẫn quy mô tổ chức.
 
Song song với việc chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cơ sở, huyện đã tuyển chọn VĐV thành lập đội tuyển tham gia thi đấu các môn trong Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ VI, năm 2018. Đến cuối tháng 8, huyện đã thành lập đoàn thể thao tham gia thi đấu 5 môn gồm: bơi cự ly, bơi vượt sông, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và đã giành được 9 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.
 
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bùi Đức Thiệp, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện cho biết thêm: Hiện tại, huyện tập trung hoàn thiện các phần việc còn lại như trang trí khánh tiết, luyện tập nghi thức diễu hành biểu dương lực lượng, màn đồng diễn… để chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Yên Thủy lần thứ VII, năm 2017 được diễn ra vào trung tuần tháng 10. Điểm nhấn trong Đại hội TDTT cấp huyện chính là lễ khai mạc được tổ chức khá quy mô, hoành tráng với phần diễu hành, biểu dương lực lượng và màn đồng diễn được đầu tư, dàn dựng công phu. Cùng với đó là chương trình thi đấu các môn thể thao mang lại sự không khí náo nhiệt, sôi động và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Qua đó đánh giá thực chất phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và là bước chuẩn bị quan trọng về lực lượng, nguồn lực con người tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI, năm 2018.

 

                                    Hồng Ngọc 


Các tin khác


HLV Park Hang Seo chê U23 Việt Nam đá tham lam, ít phối hợp

Thua U23 Uzbekistan, HLV Park Hang Seo đã thể hiện sự thất vọng của mình trong buổi họp báo sau trận đấu. Ông thầy người Hàn Quốc không ngại mắng học trò đã có một trận đấu chơi ích kỷ, cá nhân.

Việt Nam nhiều cơ hội vượt qua vòng bảng Giải futsal châu Á 2018

Ngày 12-12, tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức bốc thăm chia bảng vòng chung kết Giải futsal châu Á 2018. Theo đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A với Malaysia, Bahrain và chủ nhà Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Khởi tranh Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2017

Từ ngày 17 đến 22-12 tới, tại cụm sân quần vợt Trung Long, TP Vinh (Nghệ An), Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An cùng Liên đoàn quần vợt tỉnh Nghệ An tổ chức Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc - Vietravel Cup 2017.

Việt Nam cùng bảng với các đối thủ mạnh tại Asian Cup 2018

Theo kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết Asian Cup 2018 được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố mới đây, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn cùng ba đối thủ rất mạnh của châu lục là Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc.

Ronaldo giành Quả bóng vàng thứ 5

Siêu sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2017. Cầu thủ 32 tuổi người Bồ Đào Nha vượt qua Lionel Messi và cũng qua đó bắt kịp kỷ lục 5 lần thắng Quả bóng vàng của đối thủ lớn nhất này.

Nhận tài trợ chuyên biệt, Phạm Cao Cường quyết đoạt vé Olympic 2020

Tay vợt cầu lông của TPHCM đã được một nhãn hàng chuyên đồ thể thao tới từ Nhật Bản ký hợp đồng tài trợ chuyên biệt bắt đầu từ năm 2018.