(HBĐT) - Trong gần 2 tháng từ 7/5 - 25/6/2017, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên thủy đã tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở với gần 6.200 VĐV tham gia thi đấu. 100% xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT đều đảm bảo quy mô, hình thức, chất lượng theo BTC Đại hội TDTT các cấp tỉnh đề ra.


Đội bóng chuyền nữ huyện Yên Thuỷ tham gia thi đấu giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2017.

Là địa phương tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở sớm thứ 2 của tỉnh, đồng chí Bùi Đức Thiệp, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Yên Thủy cho biết: Theo kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh thì đại hội TDTT cấp xã sẽ phải hoàn thành trước ngày 30/9 và đại hội TDTT cấp huyện, thành phố xong trước ngày 30/12. Căn cứ đó, huyện Yên Thủy đã sớm thành lập BCĐ và kiện toàn BTC Đại hội TDTT huyện Yên Thủy lần thứ VII năm 2017, ban hành kế hoạch, Điều lệ tổ chức Đại hội trên cơ sở bảo đảm yêu cầu kế hoạch chung của tỉnh và phù hợp với điều kiện địa phương. Phấn đấu 100% xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cơ sở; lực lượng công an, Ban CHQS huyện tuyển chọn VĐV thành lập đội tuyển tham dự Đại hội TDTT huyện. Tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018, đoàn thể thao huyện phấn đấu đạt 10 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 15 huy chương đồng và xếp thứ 5/11huyện, thành phố. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập BTC, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội cơ sở.
 
Để Đại hội TDTT cơ sở diễn ra đảm bảo đúng quy mô, chất lượng và thời gian đề ra, BTC Đại hội TDTT huyện đã chỉ đạo Trung tâm VH-TT, Phòng VH-TT huyện hỗ trợ các xã chuẩn bị phương tiện, kỹ thuật, chuyên môn và hướng dẫn triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội tới cấp cơ sở cụ thể; ban hành Điều lệ thi đấu các môn thể thao, quy định số môn tại đại hội. Đồng thời, lựa chọn xã Yên Trị tổ chức Đại hội TDTT điểm của huyện, qua đó có tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các xã tổ chức được tốt hơn.
 
Theo đó, các xã tổ chức đại hội phải đảm bảo có lễ khai mạc, bế mạc và tham gia đủ ít nhất từ 5 môn trở lên, trong đó, tập trung vào các môn thể thao dân tộc và các môn thể thao được nhân dân yêu thích. Theo đồng chí Bùi Đức Thiệp - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện cho biết: Đại hội TDTT cơ sở năm nay các xã đăng ký tổ chức trong tháng 5 và tháng 6, bắt đầu từ ngày 7/5 xã Yên Trị tổ chức đại hội TDTT điểm của huyện, có mời đầy đủ lãnh đạo các xã, thị trấn đến tham dự và đến ngày 25/6 xã Yên Lạc là xã cuối cùng tổ chức Đại hội TDTT cơ sở. Các đơn vị tổ chức thi đấu 5 môn thể thao tập trung ở các môn: cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến thời điểm này, Đại hội TDTT cơ sở đều được tổ chức thành công. Các xã đều đảm bảo thi đấu đủ số môn theo quy định và chất lượng các môn tham gia thi đấu được nâng cao rõ rệt. Tuy còn một số hạn chế nhưng nhìn chung, Đại hội TDTT cơ sở đã thành công cả về góc độ chuyên môn lẫn quy mô tổ chức.
 
Song song với việc chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cơ sở, huyện đã tuyển chọn VĐV thành lập đội tuyển tham gia thi đấu các môn trong Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ VI, năm 2018. Đến cuối tháng 8, huyện đã thành lập đoàn thể thao tham gia thi đấu 5 môn gồm: bơi cự ly, bơi vượt sông, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và đã giành được 9 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.
 
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bùi Đức Thiệp, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện cho biết thêm: Hiện tại, huyện tập trung hoàn thiện các phần việc còn lại như trang trí khánh tiết, luyện tập nghi thức diễu hành biểu dương lực lượng, màn đồng diễn… để chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Yên Thủy lần thứ VII, năm 2017 được diễn ra vào trung tuần tháng 10. Điểm nhấn trong Đại hội TDTT cấp huyện chính là lễ khai mạc được tổ chức khá quy mô, hoành tráng với phần diễu hành, biểu dương lực lượng và màn đồng diễn được đầu tư, dàn dựng công phu. Cùng với đó là chương trình thi đấu các môn thể thao mang lại sự không khí náo nhiệt, sôi động và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Qua đó đánh giá thực chất phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và là bước chuẩn bị quan trọng về lực lượng, nguồn lực con người tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI, năm 2018.

 

                                    Hồng Ngọc 


Các tin khác


Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: C.Ronaldo bứt tốc mạnh mẽ

C.Ronaldo từng nằm ngoài top 200 ở cuộc đua Chiếc giày vàng nhưng giờ đây, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã trở lại nhóm dẫn đầu ở cuộc đua này.

Giải bóng đá thanh niên khối cơ quan, doanh nghiệp- hành chính sự nghiệp TP Hòa Bình

(HBĐT) - Trong 3 ngày 16- 18/3, tại sân bóng đã có nhân tạo Hoa Việt (xã Sủ Ngòi), BTV Thành Đoàn tổ chức giải bóng đã thanh niên khối cơ quan, doanh nghiệp- hành chính sự nghiệp thành phố Hòa Bình năm 2018.

Indian Wells: Chặn đứng Federer, Del Potro thành tân vương

Với chiến thắng 2-1 (6-4, 6-7, 7-6) trước hạt giống số 1 Roger Federer, tay vợt người Argentina Martin Del Potro đã đăng quang ngôi vô địch. Đây là thất bại chính thức đầu tiên của Federer ở mùa giải năm nay.

Thắng Nam Định, Becamex Bình Dương tạm dẫn đầu

Sớm nắm giữ lợi thế với hai bàn cách biệt nhưng Becamex Bình Dương đã để đội khách Nam Định nhanh chóng gỡ được một bàn và phải rất vất vả mới bảo toàn chiến thắng 2-1 ở trận đấu sớm vòng 2 V-League 2018 tối 16-3.

Huyện Đà Bắc phát triển thể thao dân tộc

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào TDTT huyện Đà Bắc được các cấp, ngành quan tâm và ngày càng phát triển mạnh, trong đó, các môn thể thao như: việt dã, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy luôn được đánh giá cao và có nhiều vận động viên đạt thành tích cao ở các kỳ thi đấu tỉnh, khu vực và toàn quốc.

Kim Bôi 340 vận động viên tham gia giải bắn nỏ - đẩy gậy -kéo co

(HBĐT) - Trong 2 ngày 14-15/3, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, huyện Kim Bôi đã tổ chức giải vô địch kéo co, đẩy gậy và bắn nỏ huyện năm 2018.