(HBĐT) - Trong gần 2 tháng từ 7/5 - 25/6/2017, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên thủy đã tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở với gần 6.200 VĐV tham gia thi đấu. 100% xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT đều đảm bảo quy mô, hình thức, chất lượng theo BTC Đại hội TDTT các cấp tỉnh đề ra.


Đội bóng chuyền nữ huyện Yên Thuỷ tham gia thi đấu giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2017.

Là địa phương tổ chức xong Đại hội TDTT cơ sở sớm thứ 2 của tỉnh, đồng chí Bùi Đức Thiệp, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Yên Thủy cho biết: Theo kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh thì đại hội TDTT cấp xã sẽ phải hoàn thành trước ngày 30/9 và đại hội TDTT cấp huyện, thành phố xong trước ngày 30/12. Căn cứ đó, huyện Yên Thủy đã sớm thành lập BCĐ và kiện toàn BTC Đại hội TDTT huyện Yên Thủy lần thứ VII năm 2017, ban hành kế hoạch, Điều lệ tổ chức Đại hội trên cơ sở bảo đảm yêu cầu kế hoạch chung của tỉnh và phù hợp với điều kiện địa phương. Phấn đấu 100% xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cơ sở; lực lượng công an, Ban CHQS huyện tuyển chọn VĐV thành lập đội tuyển tham dự Đại hội TDTT huyện. Tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018, đoàn thể thao huyện phấn đấu đạt 10 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 15 huy chương đồng và xếp thứ 5/11huyện, thành phố. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập BTC, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội cơ sở.
 
Để Đại hội TDTT cơ sở diễn ra đảm bảo đúng quy mô, chất lượng và thời gian đề ra, BTC Đại hội TDTT huyện đã chỉ đạo Trung tâm VH-TT, Phòng VH-TT huyện hỗ trợ các xã chuẩn bị phương tiện, kỹ thuật, chuyên môn và hướng dẫn triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội tới cấp cơ sở cụ thể; ban hành Điều lệ thi đấu các môn thể thao, quy định số môn tại đại hội. Đồng thời, lựa chọn xã Yên Trị tổ chức Đại hội TDTT điểm của huyện, qua đó có tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các xã tổ chức được tốt hơn.
 
Theo đó, các xã tổ chức đại hội phải đảm bảo có lễ khai mạc, bế mạc và tham gia đủ ít nhất từ 5 môn trở lên, trong đó, tập trung vào các môn thể thao dân tộc và các môn thể thao được nhân dân yêu thích. Theo đồng chí Bùi Đức Thiệp - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện cho biết: Đại hội TDTT cơ sở năm nay các xã đăng ký tổ chức trong tháng 5 và tháng 6, bắt đầu từ ngày 7/5 xã Yên Trị tổ chức đại hội TDTT điểm của huyện, có mời đầy đủ lãnh đạo các xã, thị trấn đến tham dự và đến ngày 25/6 xã Yên Lạc là xã cuối cùng tổ chức Đại hội TDTT cơ sở. Các đơn vị tổ chức thi đấu 5 môn thể thao tập trung ở các môn: cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến thời điểm này, Đại hội TDTT cơ sở đều được tổ chức thành công. Các xã đều đảm bảo thi đấu đủ số môn theo quy định và chất lượng các môn tham gia thi đấu được nâng cao rõ rệt. Tuy còn một số hạn chế nhưng nhìn chung, Đại hội TDTT cơ sở đã thành công cả về góc độ chuyên môn lẫn quy mô tổ chức.
 
Song song với việc chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cơ sở, huyện đã tuyển chọn VĐV thành lập đội tuyển tham gia thi đấu các môn trong Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ VI, năm 2018. Đến cuối tháng 8, huyện đã thành lập đoàn thể thao tham gia thi đấu 5 môn gồm: bơi cự ly, bơi vượt sông, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và đã giành được 9 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.
 
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bùi Đức Thiệp, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện cho biết thêm: Hiện tại, huyện tập trung hoàn thiện các phần việc còn lại như trang trí khánh tiết, luyện tập nghi thức diễu hành biểu dương lực lượng, màn đồng diễn… để chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Yên Thủy lần thứ VII, năm 2017 được diễn ra vào trung tuần tháng 10. Điểm nhấn trong Đại hội TDTT cấp huyện chính là lễ khai mạc được tổ chức khá quy mô, hoành tráng với phần diễu hành, biểu dương lực lượng và màn đồng diễn được đầu tư, dàn dựng công phu. Cùng với đó là chương trình thi đấu các môn thể thao mang lại sự không khí náo nhiệt, sôi động và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Qua đó đánh giá thực chất phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và là bước chuẩn bị quan trọng về lực lượng, nguồn lực con người tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI, năm 2018.

 

                                    Hồng Ngọc 


Các tin khác


V-League 2023 - 2024: Ngột ngạt cuộc đua tránh suất play-off

Ngoài đội cuối bảng Khánh Hòa gần như cầm chắc vé xuống hạng trực tiếp, đội bóng phố Biển mới có được 10 điểm, thua đội bóng phía trên là SLNA đến 12 điểm. Suất đá play-off giờ là cuộc chiến với ít nhất 6 CLB ở nửa cuối bảng xếp hạng. Vòng 21 Night Wolf V-League 2023 - 2024 vì thế hứa hẹn căng thẳng.

Khai mạc Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2024

Sáng 24/5, tại thành phố Tuy Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khai mạc Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2024.

V.League 1: Bốn đội đầu bảng đều trắng tay

Vòng 20 V.League 1 - 2023/24 tiếp tục diễn ra với nhiều bất ngờ khi cả bốn đội bóng tốp đầu đều hứng chịu thất bại, mở ra cơ hội cho các đối thủ khác đeo bám. Nơi nhóm cuối, nhiều đội bóng đã bắt đầu có được những chiến thắng quan trọng trước khi mùa giải bước vào những vòng đấu nước rút.

Điền kinh Việt Nam giành HCV tại Giải tiếp sức vô địch châu Á 2024

Ngày 21/5, Giải tiếp sức vô địch châu Á 2024 bước vào ngày thi đấu thứ 2, cũng là ngày tranh tài cuối cùng. Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự nội dung tiếp sức 4x100m nữ, tiếp sức 4x400m nam và tiếp sức 4x400m nữ.

Giải bóng đá cộng đồng lớn nhất của người Việt Nam tại Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 19/5, Hội người Việt Nam tại Anh (VAUK), Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh (VBUK) và Hội trí thức Việt Nam tại Anh và Ireland (VIS) đã tổ chức giải bóng đá người Việt tại Anh lần thứ 6 với tên gọi Kamito Cup 2024 nhằm chào mừng 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (1890 - 2024).

Hoà Bình FC hoà 0-0 Câu lạc bộ Phù Đổng Ninh Bình trong thế hơn người

Chiều  19/5, trên Sân vận động tỉnh Hoà Bình, Câu lạc bộ bóng đá Hoà Bình (Hoà Bình FC) đã có trận đấu với Câu lạc bộ Phù Đổng Ninh Bình trong khuôn khổ vòng 17, Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng năm 2023/2024. Hai đội ra sân với đội hình mạnh nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục