(HBĐT) - Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào luyện tập, thi đấu thể dục thể thao (TD-TT) quần chúng trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ phát triển rộng khắp, thu hút nhiều lứa tuổi tham gia.


Đội bóng chuyền xã Lạc Long (Lạc Thủy) tham gia thi đấu tại giải bóng chuyền nông dân - phụ nữ huyện Lạc Thuỷ năm 2017. 

Anh Nguyễn Đình Toàn, VĐV xã Lạc Long chia sẻ: Khoảng chục năm về trước, ở các vùng nông thôn, miền núi, tỷ lệ nông dân tập luyện, thi đấu thể thao khá thấp. Gần đây, khi đời sống vật chất nâng lên, nhu cầu tập luyện TD -TT của nông dân đã phát triển, trở thành phong trào rộng khắp ở các xã, thị trấn trong huyện.

Điển hình phải kể đến xã Liên Hoà, trừ ngày mưa bão, còn hầu như chiều nào cũng có hàng chục người tập trung về nhà văn hóa thôn chơi bóng chuyền hơi. Hiện xã có 7 đội bóng chuyền hơi, luân phiên thi đấu vào các buổi chiều, tiếng cười, nói vui nhộn. Đối với bà con nơi đây, chơi bóng chuyền hơi không những phù hợp với người cao tuổi mà còn ít tốn kém, mang lại hiệu quả cao về sức khỏe, tạo không khí phấn khởi sau những giờ lao động vất vả. Tại các giải bóng chuyền hơi cấp xã, huyện hay của các tổ chức hội như cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân... đội bóng của xã luôn tích cực tham gia và giành thành tích cao.

Không riêng xã Liên Hòa, phong trào TD -TT quần chúng cũng được hưởng ứng và phát triển rộng khắp ở các xã Phú Thành, Cố Nghĩa…

Hiện, huyện Lạc Thuỷ có 135 nhà văn hoá - khu thể thao thôn, bản với 67 CLB TD -TT. Với phương châm mỗi người lựa chọn một môn TD -TT phù hợp, mọi người đã lựa chọn nhiều hình thức tập luyện như: đi bộ, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, cờ tướng, võ thuật, bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng bàn, bơi lội...

Đến nay, toàn huyện có trên 90% cán bộ, công nhân viên chức tham gia tập luyện TD -TT thường xuyên. Tỷ lệ người tập thường xuyên so với số dân đạt trên 40%. Năm qua, 15/15 xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội TD -TT cấp sơ sở, từ đó lựa chọn những VĐV tiêu biểu tham dự Đại hội TD -TT huyện Lạc Thuỷ lần thứ 6.

Đồng chí Đoàn Quang Phượng, Phó phòng Văn hóa huyện Lạc Thủy cho biết: Phong trào tập luyện, thi đấu TD -TT đã lan tỏa khắp các thôn, bản, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học trong huyện. Nhận thức về công tác TD -TT của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. Hàng năm, các đoàn thể thường xuyên tổ chức các giải thể thao truyền thống. Người cao tuổi với phong trào "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích”; lực lượng vũ trang có phong trào "chiến sĩ khoẻ”; thanh niên có phong trào "Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”.

Thời gian tới, huyện Lạc Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về ý nghĩa của việc tập luyện TD -TT thường xuyên. Đồng thời tăng cường tổ chức các hoạt động TD -TT tại cơ sở, vùng nông thôn, tạo điều kiện để đông đảo người dân được tham gia TD -TT, góp phần thúc đẩy phong trào TD -TT quần chúng ngày càng phát triển.

 

                                                                            Thu Hằng

Các tin khác


Thị trấn Mai Châu: Trên 53% người cao tuổi tham gia câu lạc bộ văn hóa, thể thao

(HBĐT) - Với tổng số 840 hội viên, chiếm 98% người cao tuổi (NCT) trên địa bàn, những năm qua, Hội NCT thị trấn Mai Châu có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Bruno lập công, Man United giành vé vào bán kết

Phải mất 120 phút thi đấu, Man United mới vượt qua được Copenhagen ở tứ kết Europa League nhờ bàn thắng duy nhất của Bruno Fernandes trên chấm phạt đền để tiến vào bán kết.

Bùi Hồng Sơn - nhân tố trẻ môn Pencak Silat

(HBĐT) - Tại Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020, Bùi Hồng Sơn, vận động viên (VĐV) đoàn Hòa Bình đã giành được huy chương đồng nội dung đối kháng nam hạng cân 50 - 55 kg, lứa tuổi 18 - 20 tuổi. Thành tích chưa ở tầm xuất sắc, nhưng cái tên Bùi Hồng Sơn đã được biết đến là một trong những nhân tố trẻ bộ môn Pencak Silat của tỉnh.

Muller: ''Tứ kết phân định trình độ Lewandowski và Messi''

Tiền đạo Bayern, Thomas Muller tin đồng đội Robert Lewandowski sẽ tỏa sáng ở trận tứ kết Champions League với Barca hôm 14/8 tới.

Ghi từ Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng mở rộng lần thứ nhất

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng tỉnh Hòa Bình mở rộng năm 2020. Đây là giải đấu thường niên, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục - thể thao, cũng như đáp ứng niềm đam mê cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn bóng bàn.

Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung trong tháng 8

Đội tuyển Việt Nam đã hoãn việc tập trung trong tháng 8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục