(HBĐT) - Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào luyện tập, thi đấu thể dục thể thao (TD-TT) quần chúng trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ phát triển rộng khắp, thu hút nhiều lứa tuổi tham gia.


Đội bóng chuyền xã Lạc Long (Lạc Thủy) tham gia thi đấu tại giải bóng chuyền nông dân - phụ nữ huyện Lạc Thuỷ năm 2017. 

Anh Nguyễn Đình Toàn, VĐV xã Lạc Long chia sẻ: Khoảng chục năm về trước, ở các vùng nông thôn, miền núi, tỷ lệ nông dân tập luyện, thi đấu thể thao khá thấp. Gần đây, khi đời sống vật chất nâng lên, nhu cầu tập luyện TD -TT của nông dân đã phát triển, trở thành phong trào rộng khắp ở các xã, thị trấn trong huyện.

Điển hình phải kể đến xã Liên Hoà, trừ ngày mưa bão, còn hầu như chiều nào cũng có hàng chục người tập trung về nhà văn hóa thôn chơi bóng chuyền hơi. Hiện xã có 7 đội bóng chuyền hơi, luân phiên thi đấu vào các buổi chiều, tiếng cười, nói vui nhộn. Đối với bà con nơi đây, chơi bóng chuyền hơi không những phù hợp với người cao tuổi mà còn ít tốn kém, mang lại hiệu quả cao về sức khỏe, tạo không khí phấn khởi sau những giờ lao động vất vả. Tại các giải bóng chuyền hơi cấp xã, huyện hay của các tổ chức hội như cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân... đội bóng của xã luôn tích cực tham gia và giành thành tích cao.

Không riêng xã Liên Hòa, phong trào TD -TT quần chúng cũng được hưởng ứng và phát triển rộng khắp ở các xã Phú Thành, Cố Nghĩa…

Hiện, huyện Lạc Thuỷ có 135 nhà văn hoá - khu thể thao thôn, bản với 67 CLB TD -TT. Với phương châm mỗi người lựa chọn một môn TD -TT phù hợp, mọi người đã lựa chọn nhiều hình thức tập luyện như: đi bộ, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, cờ tướng, võ thuật, bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng bàn, bơi lội...

Đến nay, toàn huyện có trên 90% cán bộ, công nhân viên chức tham gia tập luyện TD -TT thường xuyên. Tỷ lệ người tập thường xuyên so với số dân đạt trên 40%. Năm qua, 15/15 xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội TD -TT cấp sơ sở, từ đó lựa chọn những VĐV tiêu biểu tham dự Đại hội TD -TT huyện Lạc Thuỷ lần thứ 6.

Đồng chí Đoàn Quang Phượng, Phó phòng Văn hóa huyện Lạc Thủy cho biết: Phong trào tập luyện, thi đấu TD -TT đã lan tỏa khắp các thôn, bản, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học trong huyện. Nhận thức về công tác TD -TT của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. Hàng năm, các đoàn thể thường xuyên tổ chức các giải thể thao truyền thống. Người cao tuổi với phong trào "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích”; lực lượng vũ trang có phong trào "chiến sĩ khoẻ”; thanh niên có phong trào "Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”.

Thời gian tới, huyện Lạc Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về ý nghĩa của việc tập luyện TD -TT thường xuyên. Đồng thời tăng cường tổ chức các hoạt động TD -TT tại cơ sở, vùng nông thôn, tạo điều kiện để đông đảo người dân được tham gia TD -TT, góp phần thúc đẩy phong trào TD -TT quần chúng ngày càng phát triển.

 

                                                                            Thu Hằng

Các tin khác


 Thể thao Hòa Bình - những tài năng tiêu biểu 

(HBĐT) - Những năm qua, với sự nỗ lực của toàn ngành, sự quan tâm của các cấp, ngành, thể thao Hòa Bình đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, dần khẳng định được vị thế trên các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực. Để đạt được thành tích này, không thể không nhắc đến những đóng góp quan trọng của lực lượng các vận động viên (VĐV). Có không ít những gương mặt đã đem vinh quang, niềm tự hào về cho tỉnh nhà và quốc gia Việt Nam. 

Cháy bỏng niềm đam mê xe đạp 

(HBĐT) - Thú vui đạp xe từ nhiều năm nay đã trở thành trào lưu của đông đảo người dân trong tỉnh. Ngoài rèn luyện sức khoẻ, được vi vu trên những chặng đường cùng những trải nghiệm đáng nhớ đã thu hút số lượng người tham gia đạp xe ngày một tăng.

Háo hức cùng... Golf

(HBĐT) - Khi tiết trời hanh hao với nắng vàng nhẹ miên man trải dài trên những thảm cỏ xanh, có lẽ cũng là thời điểm chơi golf thú vị nhất. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Hòa Bình là một trong những điểm du lịch và chơi golf hấp dẫn. Ngày cuối năm, lên sân golf, hòa mình cùng non nước mây trời và trải nghiệm để thấy sự thú vị của golf.

Dù lượn – trải nghiệm mạo hiểm thách thức giới trẻ

(HBĐT) - Dù lượn (Paragliding) là một loại hình mới lạ đầy sức hấp dẫn, đang dần chiếm được chỗ đứng trong bản đồ du lịch Việt Nam. Là môn thể thao mang nhiều yếu tố mạo hiểm, tuy mới được du nhập về Việt Nam trong những năm gần đây nhưng dù lượn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, đa phần là giới trẻ đam mê mạo hiểm và thử thách bản thân.

Độc đáo các trò chơi dân gian

(HBĐT) - Mỗi dịp Tết đến, xuân về, tại các xóm làng, thôn bản đều rộn ràng không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng từ những màn tranh tài các trò chơi dân gian như ném còn, đánh mảng, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, đi cà kheo, đánh đu... Sân chơi này như một liều thuốc bổ cho tinh thần, tràn đầy sức sống cho 1 năm mới dồi dào sức khỏe, mưa thuận, gió hòa và thắt chặt tình đoàn kết trong nhân dân.

Nơi chắp cánh những ước mơ thể thao

(HBĐT) - Xác định rõ vai trò quan trọng của công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao cho ngành thể thao, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã phát huy tốt hiệu quả đào tạo, góp phần không nhỏ trong việc đưa vị thế của thể thao tỉnh nhà vươn tầm quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục