Theo thông tin từ Tổng cục Thể dục - Thể thao (TDTT), đội tuyển aerobic Việt Nam đã xuất sắc giành tổng cộng chín huy chương, trong đó có ba tấm Huy chương Vàng (HCV) tại Giải thể dục aerobic thế giới - Suzuki World Cup 2018 đang được tổ chức tại Nhật Bản, diễn ra từ ngày 19 đến 23-4.Các VĐV tuyển aerobic Việt Nam rạng rỡ với những tấm HCV thế giới.

Theo đó, ba HCV của đội tuyển aerobic quốc gia đạt được ở các nội dung: bài 3 (người) nhóm tuổi 15-17 (gồm các VĐV Huỳnh Tiến Phước, Nguyễn Khánh Hưng, Nguyễn Ngọc Anh Vy - giành 19.600 điểm); bài 3 nhóm trên 18 (gồm các VĐV Nguyễn Việt Anh, Vương Hoài Ân, Trần Ngọc Thuý Vi – đạt 22.077 điểm); bài 5 nhóm trên 18 (gồm Nguyễn Việt Anh, Vương Hoài Ân, Trần Ngọc Thuý Vi, Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong – đạt 22.700 điểm).

Bên cạnh ba tấm HCV, các VĐV Việt Nam còn giành thêm hai Huy chương Bạc ở các nội dung đôi nam nữ nhóm 12-14 và đơn nam 12-14; cùng với đó là bốn Huy chương Đồng ở các nội dung bài 2 nhóm 12-14, bài đôi nam nữ nhóm 15-17, bài 3 nhóm 15-17 và bài đôi trên 18.

Giải thể dục aerobic thế giới được tổ chức hằng năm, nằm trong hệ thống chuỗi giải đấu của Liên đoàn thể dục thế giới (FIG). Giải năm nay thu hút sự tham gia của gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều quốc gia rất mạnh như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mexico hay Tây Ban Nha… Đội tuyển aerobic Việt Nam dự giải với 27 thành viên, tranh tài tại 12/13 nội dung thuộc lứa tuổi từ 12 tới trên 18.

Bày tỏ sự vui mừng với thành tích đáng khích lệ của đội tuyển aerobic quốc gia, Trưởng bộ môn aerobic (thuộc Tổng cục TDTT) Phan Thùy Linh chia sẻ: "Ba tấm HCV mà các VĐV giành được ở giải năm nay so với các mùa giải trước (một HCV) đã nói lên những bước tiến đáng ghi nhận của tuyển aerobic Việt Nam. Thành tích này cho thấy sự nỗ lực và tiến bộ không ngừng của các VĐV, qua đó ngày càng khẳng định vị thế của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế; đồng thời minh chứng cho sự định hướng và phát triển đúng đắn của Liên đoàn thể dục nói riêng và Ngành Thể dục Thể thao nói chung đối với môn aerobic”.


Theo Nhandan

Các tin khác


Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục