(HBĐT) - Đại hội TD-TT các cấp tỉnh lần thứ VI, năm 2018 đã khép lại thành công với những kết quả nổi bật cả trong công tác tổ chức lễ khai mạc và tổ chức các môn thi đấu. Đại hội TD-TT cấp tỉnh tổ chức 14 môn thi đấu với tổng số 1.846 lượt vận động viên tham gia, tranh tài ở 98 bộ huy chương, tổng số đã có 281 huy chương được trao, trong đó trao 94 huy chương vàng, 94 huy chương bạc, 93 huy chương đồng. Đây là kết quả quan trọng để tỉnh ta tham gia Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.


 

Trận thi đấu đẩy gậy nam tại Đại Hội TD-TT lần thứ VI.

 

Để có được thành công của Đại hội TD-TT toàn tỉnh lần thứ VI năm 2018, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cấp tỉnh đã sớm xây dựng đồng bộ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết, kịp thời, từ đó giúp các đơn vị thuận tiện và thống nhất trong công tác triển khai thực hiện. Trước khi Đại hội TD-TT toàn tỉnh lần thứ VI diễn ra, các huyện, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội TD-TT cấp cơ sở và cấp huyện với sự tham gia thi đấu và cổ vũ của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Việc tổ chức Đại hội TD-TT từ cấp huyện đến cơ sở trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo đúng thời gian theo kế hoạch và đạt được kết quả cao hơn so với kỳ đại hội trước. Theo đó, đại hội cấp xã tổ chức hoàn thành xong trước ngày 30/9/2017, đại hội cấp huyện hoàn thành trước ngày 31/12/2017; đại hội cấp tỉnh diễn ra từ ngày 31/3 đến ngày 3/4/2018. Trong đó, đã có 210 xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội TD-TT đạt 100%, với sự tham gia của 74.484 lượt vận động viên thi đấu, trung bình đại hội TD-TT cấp xã tổ chức từ 5 - 8 môn thi đấu; Đại hội TD-TT cấp huyện, thành phố với 11 đoàn tham gia, trung bình mỗi huyện tổ chức từ 8 -10 môn thi đấu với sự tham gia từ 700 - 1.720 vận động viên; Đại hội TD-TT cấp tỉnh tổ chức 14 môn thi đấu với tổng số 1.846 lượt vận động viên tham gia, tranh tài ở 98 bộ huy chương. Trong đó, nhiều địa phương có lực lượng vận động viên tham gia đông hơn hẳn so với kỳ đại hội trước như: Yên Thủy, Lạc Thủy, Kỳ Sơn, Cao phong... Đặc biệt, trong điều kiện kinh khí khó khăn, với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đa số các xã, phường, thị trấn đã đề cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức đoàn thể… Nhiều sân bãi, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao được đầu tư và sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, góp phần phục vụ hiệu quả các hoạt động diễn ra tại đại hội, nhất là quá trình thi đấu của các vận động viên.

Là sự kiện thể thao lớn được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần, Đại hội TD-TT là dịp để đánh giá một cách toàn diện phong trào TD-TT quần chúng và thể thao thành tích cao của tỉnh, qua đó tuyển chọn lực lượng vận động viên tiêu biểu của tỉnh tham gia Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tại Đại hội TD-TT cấp tỉnh lần này có sự tham gia của gần 1.800 vận động viên đến từ 11 huyện, thành phố và đơn vị Công an, Bộ CHQS tỉnh. Đại hội tổ chức thi đấu 14 môn, trong đó 10 môn tổ chứ thi đấu trước khai mạc gồm: Bóng đá, bóng chuyền, quần vợt, việt dã, bơi vượt sông, cờ vua, cờ tướng,…; 4 môn còn lại Bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy và điền kinh được tổ chức thi đấu trong lễ khai mạc. Việc tổ chức các môn thi đấu trong chương trình Đại hội cũng đảm bảo theo đúng kế hoạch, chặt chẽ, an toàn; lịch thi đấu hợp lý, khoa học, trang thiết bị, dụng cụ, sân bãi được đảm bảo. Kết thúc Đại hội, tổng số đã có 281 huy chương được trao, trong đó trao 94 huy chương vàng, 94 huy chương bạc, 93 huy chương đồng. Kết quả chung cuộc toàn đoàn, đoàn thành phố Hòa Bình xếp thứ I với 16 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 5 huy chương đồng, tổng số 35 huy chương; đoàn huyện Yên Thủy xếp thứ II với 14 huy chương vàng, 9 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, tổng số 29 huy chương; đoàn huyện Lạc Thủy xếp thứ II với 12 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, tổng số 22 huy chương. Qua đánh giá tổng kết cho thấy công tác tổ chức các môn thi đấu trong chương trình Đại hội đều đảm bảo an toàn, xác định đúng thành tích của các vận động viên và các đoàn tham gia thi đấu. Những vận động viên đạt thành tích tại đại hội lần này đã khẳng định có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng của phong trào thể dục thể thao quần chúng. Trong đó có nhiều vận động viên tiêu biểu đạt thành tích cao từ phong trào thể dục thể thao cấp cơ sở cho đến đại hội cấp tỉnh điển hình như: môn đẩy gậy có vận động viên Hoàng Văn Sáng đoàn huyện Lương Sơn), Quách Thị Mai đoàn huyện Yên Thủy; Nguyễn Phi Hùng đoàn Lạc Sơn ở bộ môn cử tạ; Bùi Thị Sang, huyện Lạc Sơn môn phóng lao; Đinh Thanh Huệ, đoàn huyện Đà Bắc bộ môn việt dã....

Đại hội TD-TT lần thứ VI, năm 2018 đã thành công tốt đẹp, với những thành tích và kết quả đạt được đã khẳng định sự tiến bộ rõ nét của phong trào TD-TT của tỉnh trên mọi phương diện, đây là cơ sở, là động lực để tiếp tục phấn đấu đưa sự nghiệp TD-TT tỉnh lên một tầm cao mới, giành thành tích cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, đoàn thể thao Hòa Bình sẽ tham gia thi đấu các môn gồm: Điền kinh, PencakSilat, Karatedo, TaekKwondo, Boxing, Cử tạ, Xe đạp. Mục tiêu phấn đấu của đoàn thể thao Hòa Bình tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII với chỉ tiêu (3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 6 huy chương đồng), toàn đoàn xếp thứ 40/65 tỉnh, thành, ngành và trong tốp 10/19 tỉnh miền núi trên toàn quốc. Với sự chuẩn bị chu đáo hy vọng đoàn thể thao Hòa Bình tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ đạt chỉ tiêu đề ra. Từng bước đưa thể thao Hòa Bình tiếp cận với thể thao thành tích cao ở những môn thể thao mũi nhọn của tỉnh, trong khu vực và toàn quốc.

Đỗ Hà


Các tin khác


Novak Djokovic gặp trở ngại liên quan quy định tiêm phòng COVID-19

Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke ngày 20/10 tuyên bố tất cả các tay vợt muốn có thị thực để tới thi đấu giải quần vợt Australia Open cần phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức thi đấu thể thao

Tổng cục Thể dục - Thể thao và các Vụ thể thao chuyên môn đang xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thể thao thành tích cao thích ứng trong tình hình mới khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt tại các địa phương. Tuy nhiên, để các giải thi đấu được diễn ra, ban tổ chức địa phương mới là nơi có quyết định vì cần sự chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn, nhất là về phòng, chống dịch, cho nên không thể vội vàng.

Trọng tài Việt Nam được đề cử cầm còi tại các giải châu Á và thế giới

Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vừa có văn bản mời đại diện trọng tài nữ duy nhất của Việt Nam là Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo dành cho các ứng viên trọng tài, trọng tài VAR, tổ chức tại Doha (Qatar), chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới FIFA World Cup nữ 2023.

Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31

Theo Ủy ban Olympic Việt Nam, chiều 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, tổ chức họp theo hình thức trực tuyến.

Tennis: Muốn dự Australia Open 2022, hãy tiêm phòng

Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic, có thể sẽ không được tham dự Australian Open 2022 vì những quy định liên quan đến tiêm vắc-xin cho các vận động viên của chính phủ Australia.

Tiền đạo Tiến Linh được AFC bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất

Ngày 17/10, theo công bố của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất tuần sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Oman tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục