Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao ngày 2/5 cho biết tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 4 môn thi đấu xuất sắc giành được 5 suất tham dự Olympic trẻ năm 2018.


(Ảnh chỉ có tính minh họa: Thanh Thương/TTXVN)

Có được thành tích trên là nhờ trong những ngày qua, thể thao Việt Nam đã thi đấu ấn tượng và vượt qua vòng loại ở một số môn trọng điểm trong chương trình thi đấu của Olympic trẻ 2018. 

Theo đó, cử tạ là môn đầu tiên mang về cho thể thao Việt Nam suất dự Olympic trẻ. 

Tại giải Cử tạ trẻ thế giới tháng 4/2017 ở Thái Lan, 6 nữ lực sỹ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành được 71 điểm, giúp tổng điểm đồng đội nữ của cử tạ Việt Nam xếp thứ 14 và nằm trong nhóm từ vị trí 8-15 để được 1 suất tham dự. 

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa xác định được tên vận động viên nào tham dự, vì thời hạn chốt danh sách tới ngày 23/8. 

Trong khi đó, vận động viên Đỗ Hồng Ngọc môn boxing lại được gọi tên đầu tiên nhờ thành tích xuất sắc giành huy chương Bạc lịch sử tại giải Boxing nữ trẻ thế giới kết thúc cuối năm 2017 tại Ấn Độ. 

Cái tên thứ 2 đã được xác định để giành quyền tham dự Olympic trẻ 2018 của thể thao Việt Nam chính là võ sỹ Taekwondo Hồ Thị Kim Ngân. 

Tại giải Taekwondo trẻ thế giới, Kim Ngân lọt vào nhóm 8 vận động viên đứng đầu hạng 49kg. 

Mới đây nhất, cuối tháng 4 và đầu tháng 5, môn Thể dục dụng cụ cũng xuất sắc giành 2 suất tham dự Olympic trẻ 2018 nhờ thành tích tốt ở giải Thể dục dụng cụ trẻ châu Á vừa diễn ra tại Indonesia. 

Theo đó, Phạm Như Phương xếp thứ 5/8 nữ châu Á và Nguyễn Văn Khánh Phong xếp thứ 4/8 nam châu Á chính là chủ nhân của 2 tấm vé khi đạt thành tích trong nhóm 8 vận động viên châu Á xuất sắc tại giải. 

Cùng với đó, môn Cầu lông cũng đã có 2 vận động viên Nguyễn Hải Đăng (xếp hạng 31 trẻ thế giới) và Vũ Thị Anh Thư (xếp hạng 39 trẻ thế giới) nằm trong nhóm 50 vận động viên xuất sắc ở Bảng xếp hạng trẻ thế giới để xét tham dự Olympic trẻ. 

Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), các vận động viên đứng trong nhóm 50 tay vợt xuất sắc sẽ giành quyền tham dự Olympic trẻ. 

Ngoài ra, hai môn cơ bản của Olympic là Điền kinh và Bơi cũng đã có các vận động viên Việt Nam đạt chuẩn Olympic trẻ 2018. 

Tuy nhiên, ở hai môn này vẫn còn nhiều giải đấu thuộc vòng loại Olympic trẻ 2018 và tới ngày 23/8 mới có thể xác định được những tên vận động viên của 2 môn này giành quyền tham dự Olympic trẻ. 

Mục tiêu của thể thao Việt Nam tại Olympic trẻ 2018 là phấn đấu giành được 10 suất chính thức. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Thể thao Việt Nam đã giành được 5 suất. Thời gian tới, các giải đấu thuộc vòng loại Olympic trẻ 2018 còn ở phía trước, những môn như Điền kinh, Bơi, Cầu Lông, Đấu kiếm, Bắn cung, Vật... tiếp tục là niềm hy vọng cho Thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra./.


TheoVietNamPlus

Các tin khác


Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Nhiều tuyển thủ quốc gia kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thông qua tài khoản cá nhân và hoạt động bán đấu giá áo thi đấu, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi được sự ủng hộ, quyên góp của người hâm mộ bóng đá số tiền hơn 100 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục