(HBĐT) - Ngày 6/5, tại Nhà thi đấu tỉnh Hòa Bình, Liên đoàn Karatedo tỉnh Hòa Bình tổ chức Khai mạc thi thăng đẳng quốc gia môn Karate khóa I năm 2018. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở VH,TT&DL, Trưởng bộ môn Karate thuộc Tổng cục Thể dục thể thao, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển kata nam Quốc gia.


Các võ sinh tham gia kỳ thi. 

Karate là một trong những môn thể thao trọng điểm của thể thao Việt Nam. Về phong trào, môn Karate đã phát triển vượt bậc về số lượng và chất lượng trên phạm vi toàn quốc, hiện nay có 50/63 tỉnh, thành, ngành có phong trào Karate phát triển. Về thể thao thành tích cao, trong nhiều năm qua, đội tuyển Karate Quốc gia đạt nhiều thành tích xuất sắc tại các kỳ Seagame, Asiad và thế giới. Môn Karate đã được chính thức đưa vào thi đấu tại Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Tham gia kỳ thi có hơn 100 võ sinh đến từ 7 tỉnh, thành (Hòa Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình). Trong thời gian 1 ngày, các võ sinh thi nhất đẳng, nhị đẳng và tam đẳng, thực hiện các nội dung thi quyền và luật. Với nội dung thi quyền, các võ sinh thi kata và kumite (biểu diễn và đối kháng); nội dung luật, các võ sinh thi lý thuyết và thực hành bắt trọng tài. Qua kỳ thi để đánh giá trình độ của huấn luyện viên, khả năng tập luyện của các võ sinh; thúc đẩy phong trào tập luyện môn Karate.

 

                                                                               Hồng Ngọc


Các tin khác


Cô gái vàng điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Huyền rước đuốc SEA Games 32 tại Hà Nội

Ngày 23.3, tại Hà Nội, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam đã đón nhận đuốc SEA Games 32 từ Ban tổ chức Campuchia.

Bóng đá Việt Nam "hái quả" từ Doha Cup 2023

U23 Việt Nam tham dự Doha Cup 2023 không chỉ là màn kiểm duyệt của HLV Philippe Troussier trước thềm SEA Games 32, mà xa hơn là sự chuẩn bị cho chiến dịch tranh vé tham dự World Cup 2026. Các thử nghiệm của chiến lược gia người Pháp sẽ được thẩm định.

Câu lạc bộ bóng rổ Hòa Bình - nơi kết nối niềm đam mê

(HBĐT) - Sau gần 10 năm thành lập, câu lạc bộ (CLB) bóng rổ Hòa Bình (Hòa Bình Basketball) trở thành sân chơi thú vị, bổ ích cho những người yêu thích môn thể thao này. Đây không chỉ là nơi hội tụ những người chung niềm đam mê bóng rổ, tìm kiếm giờ phút giải trí, gắn kết tình bạn mà còn là môi trường rèn luyện tinh thần đoàn kết và sức khỏe.

340 võ sĩ tham gia Giải vô địch các Câu lạc bộ Muay Quốc gia 2023

Tối 22/3, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (thành phố Pleiku), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Muay Quốc gia năm 2023.

Liên đoàn bóng đá tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

(HBĐT) - Ngày 22/3, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức họp triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn chủ trì cuộc họp.

364 vận động viên tham dự giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy trẻ - vô địch

(HBĐT) - Ngày 22/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy trẻ - vô địch năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục