(HBĐT) - Những năm gần đây, Cao Răm (Lương Sơn) được biết đến là xã có phong trào TD-TT phát triển sâu rộng và đạt nhiều thành tích cao tại giải thể thao của huyện Lương Sơn.

Chị Đinh Thị Nụ, công chức văn hóa xã Cao Răm cho biết: Mặc dù là xã vùng sâu của huyện nhưng phong trào TDTT ở xã Cao Răm từ lâu luôn nằm trong tốp đầu và là xã điển hình về phát triển TDTT cả chiều rộng và chiều sâu. Các môn thể thao thế mạnh của xã là bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, việt dã và các môn thể thao dân tộc. Hiện nay, mỗi xóm có 2 đội bóng chuyền nam, nữ và 1 đội bóng chuyền hơi của Hội Người cao tuổi. Ngoài ra, xã còn có các câu lạc bộ thể thao và các nhóm sở thích để cùng nhau tập luyện các môn thể thao yêu thích. Hàng năm, xã tham gia đầy đủ các giải thể thao do huyện tổ chức và luôn có vận động viên đạt thứ hạng cao ở các nội dung thi. Tại Đại hội TDTT huyện Lương Sơn lần thứ VIII, năm 2017, đoàn thể thao xã Cao Răm đã giành giải ba toàn đoàn với tổng số 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Năm 2018, xã thành lập đoàn thể thao tham gia 3 giải thể thao do huyện tổ chức gồm: giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy; giải cầu lông công nhân viên chức, người lao động; giải bóng đá nam. Trong đó, tại giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, đoàn thể thao của xã đoạt 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Để phong trào TDTT có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, xã Cao Răm đã tích cực, chủ động chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TDTT với các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Theo đó, xã tập trung chỉ đạo các xóm dành quỹ đất quy hoạch xây dựng các thiết chế TDTT. Đến nay, xã có 1 sân vận động trung tâm, 3 sân bóng chuyền, 1 sân bóng đá và 100% các xóm có nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn có khu vui chơi và sân thể thao. Vào các buổi sáng sớm và buổi chiều, sau giờ lao động vất vả, người dân ở các thôn, xóm lại cùng nhau tham gia luyện tập thể thao. Các môn thể thao thu hút được nhiều người tập luyện và tạo sự gắn kết như bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, đi bộ… Nhận thức được những lợi ích của thể thao, người dân trong xã tích cực luyện tập, nhiều gia đình hai, ba thế hệ cùng tham gia thi đấu.

Hiện nay, 100% xóm, trường học, cơ quan trên địa bàn xã có phong trào TDTT, số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 35,5% số hộ gia đình thể thao đạt 32%. Các giải thể thao của xã tổ chức thường niên có hàng trăm VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung: bóng chuyền, bóng đá, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ… thực sự trở thành ngày hội của toàn dân nơi đây. Đặc biệt, thông qua các giải TDTT, địa phương đã lựa chọn được những VĐV tiêu biểu tham gia vào các giải của huyện, tỉnh tổ chức, trong đó phải kể đến các vận động viên Bùi Văn Tiến, Đinh Thế Tám (môn đẩy gậy), Quách Thị Thơm (môn bắn nỏ), Đinh Thị Hồng Thắm (môn điền kinh)…

Phát huy những thành tích đã đạt được và để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp, thời gian tới, xã Cao Răm tiếp tục tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm. Qua đó đưa phong trào TDTT của xã ngày càng phát triển về số lượng người tập luyện thể thao thường xuyên và số gia đình thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa người dân ở các khu dân cư. Qua đó tuyển chọn nguồn vận động viên xuất sắc kế cận cho xã tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại các giải thể thao do huyện tổ chức và khẳng định thế mạnh phong trào TD-TT của xã.

Hồng Ngọc

Các tin khác


Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục