(HBĐT) - Ngày 19/6, Trung tâm Văn Hóa – Thể thao và Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc đã phối hợp tổ chức mở lớp dạy bơi cho thanh thiếu niên trên địa bàn.


Các em thanh thiếu niên trong độ tuổi 10 – 14 xã Tuân Lộ được các huấn luyện viên hướng dẫn thực hành bơi bước đầu

 

Tại 5 đơn vị gồm Tuân Lộ, Địch Giáo, Gia Mô, Đông Lai và thị trấn Mường Khến, các nhóm trẻ độ tuổi từ 10 – 14 tuổi với 30 em/lớp học, được học về kỹ thuật bơi phổ thông, các bước bơi ban đầu cho trẻ, kỹ thuật cứu đuối, cứu hộ. Qua đó trang bị, giúp các em nắm vững kỹ thuật, kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước. Đây đồng thời là nguồn nhân lực cho phong trào bơi toàn huyện.

Lớp học diễn ra từ nay đến hết tháng 9. Bên cạnh phần lý thuyết, dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên, thanh thiếu niên sẽ được thực hành bơi, thực hành kỹ thuật bơi cứu đuối, phương pháp sốc nước và hô hấp nhân tạo.

Bùi Minh

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

PVF tiếp tục tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ hướng đến World Cup 2034

Từ ngày 16.5 đến tháng 8.2020, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF sẽ tuyển chọn tối đa 30 học viên nhằm bồi dưỡng thành những cầu thủ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Tuyển Việt Nam lại hưởng lợi nếu vòng loại World Cup thay đổi thể thức?

Thông tin từ một số tờ báo quốc tế, AFC đề xuất với FIFA tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup khu vực châu Á, ở những địa điểm tập trung. Đây là là điều có lợi cho tuyển Việt Nam.

Ngày 13/5 sẽ quyết định tương lai V-League 2020

Theo dự kiến, ngày 13/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có cuộc họp quan trọng, trong đó, vấn đề tương lai giải bóng đá hàng đầu Việt Nam V-League sẽ được quyết định diễn ra với phương thức nào.

Premier League được “bật đèn xanh” thi đấu trở lại vào ngày 1/6

Chính phủ Anh đã đồng ý cho Premier League bắt đầu trở lại thi đấu để hoàn thành phần còn lại của mùa giải 2019/20 kể từ ngày 1/6.

Quang Hải lọt vào nhóm cầu thủ tấn công ấn tượng nhất châu Á

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: Trang Fox Sport Asia đã đưa ra danh sách 9 cầu thủ tấn công ấn tượng nhất châu Á trong quá khứ và hiện tại, trong đó Quang Hải, đại diện cho bóng đá Việt Nam được nêu tên trong danh sách này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục