(HBĐT) - Giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình lần thứ XXVII để lại nhiều dấu ấn đẹp. Huyện Đà Bắc lần thứ 6 liên tiếp giành giải nhất toàn đoàn với 55 điểm. 6 lần vô địch giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Đà Bắc; sự nỗ lực không ngừng của các VĐV, huấn luyện viên đối với môn việt dã.


Huyện Đà Bắc xuất sắc giành giải nhất đồng đội nam vô địch tại giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình lần thứ XXVII, năm 2018.

Thời gian qua, Đà Bắc là huyện tham gia tích cực và đóng góp nhiều thành công tại giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình. Tại mỗi mùa giải, huyện tham gia đầy đủ các nội dung, số lượng VĐV đông nhất. Tham dự giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình lần thứ XXVII, đoàn Đà Bắc tham gia cả 6 nội dung: nam vô địch, nữ vô địch, nam trẻ, nữ trẻ, nam THPT+ sinh viên, nữ THPT + sinh viên với 12 VĐV. Kết thúc giải, huyện giành 3 giải nhất cá nhân (nam vô địch, nam trẻ, nữ THPT + sinh viên) và 3 giải nhất đồng đội (đồng đội nam, nữ vô địch và đồng đội nữ trẻ). Chung cuộc, huyện Đà Bắc xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn với 55 điểm.

Đồng chí Đỗ Viết Cường, Giám đốc Trung tâm VH - TT huyện Đà Bắc cho biết: Đà Bắc là một trong những huyện tham gia tất cả các mùa giải Việt dã do Báo Hòa Bình tổ chức. Để đạt kết quả cao, Trung tâm VH - TT huyện đã lên kế hoạch tuyển chọn VĐV các xã, đơn vị bằng việc tổ chức giải Việt dã truyền thống huyện định kỳ hàng năm. Sau khi tổ chức giải của huyện, chúng tôi đã tuyển chọn được những VĐV có thành tích xuất sắc nhất tại tất cả các nội dung, sau đó tổ chức huấn luyện 1 tuần theo kế hoạch và nội dung của huấn luyện viên. Mặc dù có nhiều VĐV nhà ở xa như xã Giáp Đắt nhưng các em vẫn cố gắng bố trí thời gian tham gia đầy đủ các buổi huấn luyện của Trung tâm VH-TT. Từ đó, cả đội đảm bảo được kỹ thuật, kinh nghiệm và chiến thuật.

VĐV Đinh Thanh Huệ đã để lại dấu ấn sâu sắc. Tên tuổi của anh gắn chặt với giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình. Đinh Thanh Huệ 13 lần tham gia giải thì 9 lần vô địch. Bên cạnh đó, huyện Đà Bắc còn đào tạo được thế hệ kế tiếp những thành công của đàn anh như các: VĐV Xa Thanh Sơn, Xa Tuấn Anh, Bàn Hồng Quế, Xa Thị Điệp… Các VĐV đoàn kết, nỗ lực hết mình giữ vững danh hiệu vô địch giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình lần thứ 6 liên tiếp.

VĐV Xa Tuấn Anh (nhất nội dung nam trẻ) chia sẻ: Đây là lần thứ 3 em tham dự giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình. Em rất vui và tự hào được đại diện cho các VĐV việt dã huyện Đà Bắc tham dự giải của tỉnh. Sau khi giành giải nhất nội dung nam trẻ tại giải Việt dã huyện Đà Bắc năm 2018, em được Ban tổ chức tuyển chọn, tập luyện để tham gia giải tỉnh. Để đạt được thành tích nhất nội dung nam trẻ, huấn luyện viên Bùi Tiến Anh đã giúp em xây dựng chiến thuật chạy trong quá trình tập luyện 1 tuần trước khi tham dự giải tỉnh. Em thực hiện chiến thuật "bỏ rơi” đối thủ ngay từ đầu. Thời gian tập luyện tại Trung tâm VH-TT huyện không chỉ trau dồi cho em kiến thức về môn việt dã mà các huấn luyện viên cùng bạn bè đã tạo được sự thân thiện, tinh thần đoàn kết, ý trí quyết tâm cao trong chinh phục đỉnh cao của giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình lần thứ XXVII.


                                                                                  Thu Thủy

Các tin khác


Liverpool thắng nhẹ, Man City bất ngờ thua

Cả nhà tân vô địch Liverpool và ngôi nhì Man City đều chơi khá tệ ở vòng đấu thứ 33. Trong khi Liverpool thắng nhẹ Aston Villa 2-0 thì Man City để thua Southampton 1-0.

Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Sau khi triển khai sáp nhập thành xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy), phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng. Qua đó giúp người dân nâng cao sức khỏe, hình thành nếp sống văn minh, nề nếp. Tạo khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH.

Tottenham Hotspur và Sheffield United: Thử thách nhọc nhằn cho “người đặc biệt”

0 giờ ngày 3-7, trận cầu giữa Tottenham Hotspur và Sheffield United sẽ diễn ra trên SVĐ Bramall Lane. Hiện, hai đội đang có số điểm gần ngang nhau trên bảng xếp hạng là 45 và 44. Đây là cơ hội cho cả hai để thu hẹp khoảng cách với các đội top trên.

Gần 180 vận động viên tranh tài Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Từ 30/6- 2/7, Sở VH-TT&DL Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hòa Bình giành 4 huy chương tại giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân lần thứ X

(HBĐT) - Tại Quảng Ninh, Viện KSND tối cao vừa tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X”. Tham dự giải có 540 vận động viên đến từ 60 đoàn thể thao của các đơn vị và đoàn thể thao của Viện Kiểm sát Quân sự T.Ư, tranh tài ở 3 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Khai mạc giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh Hoà Bình năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục