(HBĐT) - Trong năm qua, phong trào thể thao quần chúng của tỉnh có bước phát triển toàn diện cả về số lượng và chất lượng, góp phần đáng kể rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.


 

Các vận động viên thi đấu tại giải Bóng bàn - cầu lông tỉnh năm 2018.

 

Đồng chí Nguyễn Mộng Long, Trưởng phòng Quản lý TDTT (Sở VH-TT&DL) cho biết: Để phong trào TDTT phát triển sâu rộng, có chất lượng, Sở VH-TT&DL đã tích cực tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản, chính sách khuyến khích TDTT phát triển. Phong trào không chỉ phát triển mạnh tại các địa phương mà còn phát triển rộng khắp ở mỗi cơ quan, đơn vị, trường học…

Cùng với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, các địa phương, các ngành đã quan tâm xây dựng các điểm cho cán bộ, nhân dân tập luyện TDTT và tổ chức nhiều giải thể thao thu hút đông đảo vận động viên tham gia. Đặc biệt, các giải thể thao mang tính phong trào, phù hợp với từng lứa tuổi cũng được tổ chức thường xuyên và ngày càng mở rộng về quy mô, chất lượng. Năm 2018, tỉnh tổ chức 13 giải thể thao cấp tỉnh với trên 2.300 vận động viên tham gia, đã trao 193 bộ huy chương; đăng cai tổ chức thành công 3 giải xe đạp toàn quốc. Ngoài ra, toàn tỉnh đã tổ chức 52 giải thể thao cấp huyện, thành phố và hàng chục giải thể thao của các ngành, cơ quan, đơn vị, trường học… Đồng thời, tổ chức tốt Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 với 11,54% dân số toàn tỉnh tham gia.

Có thể nói, phong trào TDTT đã đi vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư với hoạt động phong phú, đa dạng. Trong đó, các môn thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện thường xuyên, gồm: bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, thể dục thể hình, thể dục dưỡng sinh, quần vợt... qua đó không chỉ tăng cường sức khoẻ cho mọi người mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội ở các địa phương. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 724 câu lạc bộ thể thao duy trì hoạt động thường xuyên, 48.530 hộ gia đình thể thao, 253.975 người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên; 69.719 người đạt chế độ rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, phong trào TDTT quần chúng tiếp tục được mở rộng, giáo dục thể chất và thể thao học đường được phát huy, thể thao trong CNVC-LĐ, lực lượng vũ trang được quan tâm, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia ở nhiều bộ môn như bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, tenis, bóng đá… Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của nhân dân, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư sửa chữa, nâng cấp sân bãi, dụng cụ nhằm đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất cho luyện tập. Đến nay, toàn tỉnh có 11 sân vận động, 26 sân bóng đá, 7 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, 8 bể bơi, 108 sân bóng chuyền, 14 sân bóng rổ, 49 sân quần vợt, 1 sân golf và nhiều công trình thể thao khác.

Năm 2018 khép lại đánh dấu sự thành công trong công tác TDTT tỉnh. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2019, tỉnh ta tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động số 12-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 1/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 16 của Chính phủ và hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012-2020.

 

Hồng Ngọc

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Dương Thúy Vi, Bạc Thị Khiêm mang về thêm hai HCĐ cho Thể thao Việt Nam

Wushu và Taekwondo đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giải "cơn khát” huy chương khi mang về 2 HCĐ trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục