Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Trần Anh Tú đánh giá Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2018 đã diễn ra rất sôi động, hấp dẫn.


Ông Trần Anh Tú (ngoài cùng bên phải) cùng lãnh đạo báo Tiền Phong tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ Kim cương THACO, nhà tài trợ vàng Kinh Bac City và các nhà tài trợ khác
Ông Trần Anh Tú (ngoài cùng bên phải) cùng lãnh đạo báo Tiền Phong tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ Kim cương THACO, nhà tài trợ vàng Kinh Bac City và các nhà tài trợ khác

"Bóng đá Việt Nam cần những trận đấu như vậy để thu hút CĐV đến sân. Tôi tin rằng thành công của trận Siêu cúp sẽ mở ra một mùa giải mới hứa hẹn sôi động của bóng đá Việt Nam”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Cảm xúc của ông như thế nào khi theo dõi trận đấu giữa CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương?

Theo tôi đây là trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt. Cả hai đội đều nỗ lực thi đấu, cống hiến cho khán giả trận cầu hấp dẫn và sôi động. CLB Hà Nội có lực lượng đồng đều cả 3 tuyến và rất mạnh, nhưng Bình Dương cũng cho thấy họ là đội bóng có chất lượng ở V-League. Tôi hơi tiếc vì nếu cuối hiệp 1, Sỹ Giáp ghi bàn cho Bình Dương thì hiệp 2 trận đấu chắc chắn càng hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, CLB Hà Nội đã giành chiến thắng xứng đáng để đăng quang ngôi vô địch.

Điều gì khiến ông cảm thấy hài lòng nhất ở trận đấu hôm nay?

Tôi nghĩ rằng ngoài chất lượng trận đấu, thì cái vui lớn nhất có lẽ là việc hôm nay, đã có đông đảo CĐV tới sân cổ vũ cho hai đội thi đấu. Bóng đá để phát triển được chắc chắn cần có sự đồng hành của người hâm mộ. Thành công của Siêu cúp Quốc gia là một tín hiệu lạc quan với bóng đá Việt Nam. Nếu chúng ta cố gắng, làm bóng đá bài bản và thực sự tâm huyết thì người hâm mộ chắc chắn sẽ đáp lại bằng sự ủng hộ, tình yêu. 

Đã có những tranh luận khá "nóng” xoay quanh việc tổ chức trận Siêu cúp, có thể hiểu sức ép với VPF trong công tác chuẩn bị mùa giải mới luôn rất nặng nề. Cá nhân ông có cảm thấy áp lực?

Tôi lại cho rằng tranh luận là chuyện tốt nếu chúng ta cùng hướng tới một mục tiêu là vì lợi ích chung. Thành công của trận Siêu cúp Quốc gia cũng cho thấy, chúng ta đã làm tốt công tác chuẩn bị nhờ...dám tranh luận thẳng thắn với nhau. Nếu nói không chịu sức ép khi tổ chức giải thì không đúng, thực tế chúng tôi cũng gặp nhiều áp lực. Tuy nhiên, tôi cũng mừng vì cuối cùng chúng ta luôn có được phương án tốt nhất cho mỗi mùa giải. Tôi may mắn vì xung quanh mình là những cộng sự rất chuyên nghiệp, thạo việc, đoàn kết.

Ông hy vọng gì ở mùa giải sắp tới hay không?

Nếu trận đấu nào ở mùa giải tới cũng hấp dẫn như Siêu cúp thì V-League không sợ thiếu khán giả. VPF sẽ phải nỗ lực để làm tốt hơn nữa công tác tổ chức giải. Tuy nhiên, tôi cho rằng chỉ VPF là không đủ, để bóng đá Việt Nam tốt lên thì rất cần sự cộng hưởng hành động, trách nhiệm của các CLB, sự ủng hộ của người hâm mộ.

Cảm ơn ông!

                                                                              Theo báo Tiền Phong


Các tin khác


Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục