(HBĐT) - Tích cực chiêu sinh, mở các lớp học, thành lập các CLB Karate. Mỗi năm tổ chức 2 - 3 giải đấu cấp tỉnh để các vận động viên (VĐV) có dịp giao lưu, cọ sát để thỏa niềm đam mê… Đó là những phần việc mà Liên đoàn Karate tỉnh đã và đang dốc sức thực hiện để tạo nền tảng phát triển phong trào tập luyện môn võ thuật Karate trên địa bàn tỉnh.


Các VĐV thi đấu tại Giải Cúp các CLB Karate tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ II năm 2019.

Huấn luyện viên Bùi Văn Lịch, Chủ tịch Liên đoàn Karatedo tỉnh cho biết: Xuất phát từ "tình yêu”, niềm đam mê với môn võ thuật Karate, các anh, chị, em gồm cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lao động tự do… cùng nhóm lại đề xuất thành lập Liên đoàn Karate tỉnh (dưới danh nghĩa là tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp). Đề xuất này sớm được chấp thuận và tháng 6/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 952 về việc thành lập Liên đoàn Karate tỉnh Hòa Bình. Từ đây, sân chơi cho môn võ Karate được mở rộng. Hiện, Liên đoàn Karate tỉnh đã thu hút được 57 thành viên tham gia. Song song với việc tập luyện để tăng cường sức khỏe cho bản thân, các thành viên của Liên đoàn Karate tỉnh cùng góp sức gây dựng phong trào tập luyện Karate trên địa bàn.

Hơn 1 năm qua, Liên đoàn Karate tỉnh tích cực phối hợp với các nhà trường tổ chức huấn luyện và thành lập các CLB. Đến nay, toàn tỉnh đã có 23 CLB Karate. Trong đó, các huyện: Lương Sơn, Lạc Sơn, Tân Lạc và TP Hòa Bình là những địa phương có phong trào tập luyện Karate sôi nổi nhất.

Để tạo nền cho môn võ Karate phát triển, mỗi năm, Liên đoàn Karate tỉnh tham gia khoảng 4 giải thi đấu khu vực Tây Bắc và Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng… Trong tỉnh, mỗi năm tổ chức 2 giải Karate gồm: 1 giải Cúp Karate tỉnh Hòa Bình mở rộng và 1 giải Karate trẻ toàn tỉnh. Do lượng VĐV tham gia môn võ còn ít, nên giải Cúp các CLB Karate tỉnh Hòa Bình lần thứ II được tổ chức vào cuối tháng 3/2019 được mở rộng để có sự tham gia của các CLB đến từ Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Sơn La. Thông qua giải đấu nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo của các huấn luyện viên, chất lượng thi đấu của các vận động viên. Từ đó giúp Liên đoàn Karate tỉnh có hướng tuyển chọn, tập trung đầu tư bồi dưỡng các VĐV xuất sắc tham dự các giải khu vực Đông Bắc, Tây Bắc, Trung du miền núi phía Bắc… và tiến tới tham gia hệ thống thi đấu Karate toàn quốc vào năm 2020.

Chủ tịch Liên đoàn Karatedo tỉnh Bùi Văn Lịch chia sẻ thêm: Vì mới nên việc phát triển môn Karate vẫn còn gặp một số khó khăn như thiếu cơ sở vật chất dành cho tập luyện và khó huy động để tổ chức các giải đấu và đi thi đấu, giao lưu ở tỉnh bạn. Mong rằng, trong thời gian tới sẽ thu hút được thêm nhiều môn sinh và kết nạp thêm các thành viên cho Liên đoàn để cùng góp sức tạo lực đẩy phát triển môn võ Karate trên địa bàn tỉnh.

Thúy Hằng


Các tin khác


Muller: ''Tứ kết phân định trình độ Lewandowski và Messi''

Tiền đạo Bayern, Thomas Muller tin đồng đội Robert Lewandowski sẽ tỏa sáng ở trận tứ kết Champions League với Barca hôm 14/8 tới.

Ghi từ Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng mở rộng lần thứ nhất

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng tỉnh Hòa Bình mở rộng năm 2020. Đây là giải đấu thường niên, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục - thể thao, cũng như đáp ứng niềm đam mê cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn bóng bàn.

Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung trong tháng 8

Đội tuyển Việt Nam đã hoãn việc tập trung trong tháng 8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nữ tay vợt Việt Nam giành chức vô địch trên đất Mỹ

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đã đánh bại Anaiah Smith ở trận chung kết để đăng quang giải quần vợt U14 Sleep Houston Summer Junior & Adult Open.

Cân nhắc phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 4 năm sau

Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đề xuất lùi thời điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 sang năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục