Ngày 6-6, một ngày trước trận giao hữu quan trọng giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar, đại diện ban huấn luyện của hai đội đều có những phát biểu tự tin và nhấn mạnh sẽ mang đến một trận đấu cống hiến với đầy đủ những gương mặt tốt nhất trong đội hình.


Thành viên hai đội tại buổi họp báo trước trận.

Phát biểu mở đầu buổi họp báo, trợ lý HLV Nguyễn Văn Đàn cho biết tuy đây chỉ là trận đấu giao hữu, tuy nhiên cuộc so tài với U23 Myanmar cũng nằm trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 29 vào cuối năm tại Philippines. Bởi vậy, tất cả các cầu thủ U23 đều cần thể hiện hết khả năng và sự quyết tâm ở trận đấu ngày mai. Sức mạnh của U23 Việt Nam chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi thiếu vắng những nhân tố trụ cột như tiền vệ Nguyễn Quang Hải, hậu vệ Đoàn Văn Hậu hay tiền đạo Hà Đức Chinh trong đội hình.

"Về trường hợp của trung vệ Nguyễn Văn Hạnh (CLB Hải Phòng) phải trở về địa phương do không kịp hồi phục chấn thương, ban huấn luyện cảm thấy rất tiếc. Quân số đội tuyển U23 Việt Nam còn 28 cầu thủ, vẫn hoàn toàn đủ điều kiện để sẵn sàng thi đấu. Trường hợp chấn thương của Trần Thanh Sơn sau khi kiểm tra đã xác định không quá nghiêm trọng và đủ khả năng ra sân”, trợ lý đội Nguyễn Văn Đàn cung cấp thêm thông tin về lực lượng của đội U23 trước trận đấu.

Ông cũng cho biết dù không trực tiếp nắm quyền chỉ đạo đội U23 nhưng HLV Park Hang Seo vẫn liên tục giữ liên lạc và có những trao đổi với ban huấn luyện khi cần thiết, từ đó giúp toàn đội có được sự chuẩn bị tốt nhất cho từng mục tiêu cụ thể.

Thay mặt các đồng đội, tân đội trưởng Bùi Tiến Dũng khẳng định anh cùng các đồng đội sẽ "cố gắng nỗ lực và tập luyện để đạt được kết quả tốt nhất ở mọi trận đấu mà đội thi đấu. Tất cả các cầu thủ đều tuân thủ đấu pháp và chiến thuật do ban huấn luyện đề ra”. Thủ thành trẻ của CLB Hà Nội cũng bày tỏ niềm vui, sự tự hào và vinh dự của cá nhân khi được ban huấn luyện cùng các đồng đội tin tưởng trao cho tấm băng đội trưởng.

 


Thủ môn đội trưởng Bùi Tiến Dũng phát biểu trước truyền thông.

Về phần mình, HLV trưởng đội tuyển U23 Myanmar Velizar Popop cho biết ông đã tìm hiểu rất kỹ thông tin về U23 Việt Nam, dù không nắm hoàn toàn đầy đủ do những xáo trộn thường thấy ở các lứa tuyển trẻ. Bên cạnh đó, ông cũng dành lời khen ngợi cho đội chủ nhà trong trận đấu ngày mai: "U23 Việt Nam tất nhiên có những khác biệt so với đội tuyển quốc gia, nhưng tôi đánh giá họ là ứng viên sáng giá nhất cho tấm HCV SEA Games 29. U23 Myanmar nếu muốn tiếu sâu cần phải vượt qua bài thử thách trước U23 Việt Nam. Với cá nhân tôi, tôi vẫn đánh giá cao nhất U23 Việt Nam ở SEA Games tới đây, dù còn khá nhiều ứng cử viên khác như Thái-lan, Indonesia hay Malaysia”.

Trận đấu giữa hai đội U23 Việt Nam và U23 Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày mai, 7-6, tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ).

TheoNhanDan

 

Các tin khác


Gần 400 VĐV tranh tài tại “Giải việt dã” chào mừng Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình lần thứ V và kỷ niệm 20 năm thành lập

(HBĐT) - Ngày 27/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh và CLB Hoà Bình Runner tổ chức Giải Việt dã chào mừng Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Hành trình đến vinh quang của những người con quê hương Hòa Bình

(HBĐT) - Dù chưa thể giành được kết quả cao nhất tại SEA Games 31, nhưng những thành tích mà các tài năng thể thao sinh ra và lớn lên trên quê hương Hòa Bình đã, đang là nguồn động lực khích lệ tinh thần để các em ra sức tập luyện, thi đấu, mang những tấm huy chương quý giá về cho quê hương, Tổ quốc.

Olympic Paris 2024 nói ''''Không'''' với đồ nhựa dùng một lần

Ngày 26/5, Thị trưởng thủ đô Paris của Pháp, bà Anne Hidalgo, cho biết thành phố có kế hoạch cấm đồ nhựa sử dụng một lần tại Thế vận hội Olympic Paris 2024 để góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa trên toàn cầu.

Thắng thuyết phục, ''''Quỷ đỏ'''' giành vé dự Champions League

Ở trận đá bù vòng 32 diễn ra rạng sáng 26/5, MU đã đánh bại Chelsea với tỷ số thuyết phục 4 - 1 để chính thức có vị trí trong top 4 Ngoại hạng Anh (Premier League) mùa giải 2022 - 2023.

Bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2024: Đội tuyển U23 Việt Nam thuộc bảng C

Chiều 25/5, lễ bốc thăm vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á 2024 đã diễn ra tại trụ sở của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Đội tuyển Việt Nam đấu giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc) tại sân Lạch Tray

Vào 19 giờ 30 phút ngày 15/6 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) tại sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục