(HBĐT) - Xã Mãn Đức (Tân Lạc) là một trong những đơn vị luôn trong top đầu tại các giải bơi truyền thống do huyện tổ chức. Hiện nay, bơi lội không chỉ là môn thể thao để rèn luyện sức khỏe mà ngày càng có vai trò quan trọng trong việc phòng vệ bản thân khi gặp đuối nước, nhất là trong dịp hè, học sinh thường ra ao, hồ, sông suối để tắm mát, giải nhiệt.


Các vận động viên thi đấu nội dung nam trẻ tại Giải Bơi truyền thống huyện Tân Lạc năm 2019. Đoàn vận động viên xã Mãn Đức giành giải ba đồng đội trẻ. 

Là một xã không chỉ có phong trào tập luyện TDTT quần chúng phát triển mạnh, bơi lội còn là môn thể thao được người dân yêu thích. Tại Giải Bơi truyền thống huyện Tân Lạc năm 2019, xã Mãn Đức giành giải nhì toàn đoàn, cùng 1 giải nhì, 1 giải ba cá nhân, 1 giải nhất, 1 giải ba đồng đội. Thông qua giải, xuất hiện nhiều vận động viên (VĐV) đạt thành tích nổi bật như: Đinh Văn Tình, Đinh Văn Huy, Đinh Mạnh Tú, Bùi Văn Hoàng, Đinh Thị Trang.

Đồng chí Quách Văn Thạo, Phó Chủ tịch UBND xã Mãn Đức cho biết: "Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn xác định rõ vai trò của môn bơi lội trong việc rèn luyện sức khỏe cũng như phòng vệ cho bản thân. Bơi lội là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe rất hữu ích và thiết thực, bên cạnh đó còn giúp ngăn chặn, đẩy lùi nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn xã. Vì thế, bên cạnh việc đẩy mạnh tập luyện các môn thể thao quần chúng, chúng tôi luôn chú trọng tuyên truyền nhân dân tích cực tập bơi. Qua đó, phát hiện một số VĐV trẻ có triển vọng, đưa đi thi đấu tại các giải bơi của huyện”.

Chiều đến, đông đảo người dân xã Mãn Đức tập trung tại hồ Bông Canh, thuộc xóm Đầm, xóm Định, hồ thuộc xóm Đồng Khì để tập bơi, giải nhiệt. Tiếng reo hò, cổ vũ của nhân dân luôn ngập tràn đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi. Những năm trước đây, xã luôn quan tâm, chú trọng mở các lớp tập bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn. Từ đó, tạo phong trào học bơi sôi nổi của các tầng lớp nhân dân.

Hàng năm, cấp ủy, chính quyền xã Mãn Đức phối hợp chặt chẽ với các hội, ban, ngành, đoàn thể, ngành Giáo dục tích cực tuyên truyền về lợi ích của bơi lội đối với việc rèn luyện sức khỏe và phòng, chống đuối nước đến học sinh. Xã đã thành lập được câu lạc bộ (CLB) bơi gồm 15 học sinh. CLB duy trì hoạt động thường xuyên trong nhiều năm nay. Chiều đến, các em thường tập trung tại hồ của xóm Đồng Khì, vừa tập luyện nhằm nâng cao khả năng bơi lội, vừa giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thi đấu.

Đồng chí Quách Văn Thạo cho biết thêm: "Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã chú trọng hơn nữa đến việc tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo các VĐV trẻ. Từ đó góp phần làm vững mạnh đội ngũ VĐV bơi lội và thúc đẩy phát triển phong trào bơi lội cho quần chúng nhân dân trên địa bàn xã”.

Các hoạt động bơi lội luôn thu hút được đông đảo người dân tham gia. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở hạ tầng, vật chất còn nhiều hạn chế nên việc để các em thanh, thiếu niên nói riêng, người dân nói chung đến tập bơi, giải nhiệt tại các ao, hồ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Mãn Đức tăng cường phối hợp với nhà trường, phụ huynh tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức, cùng chung tay đưa bơi lội trở thành môn thể thao hàng đầu, góp phần hạn chế tối đa nguy cơ đuối nước ở học sinh.

Linh Nhật


Các tin khác


Thị trấn Mai Châu: Trên 53% người cao tuổi tham gia câu lạc bộ văn hóa, thể thao

(HBĐT) - Với tổng số 840 hội viên, chiếm 98% người cao tuổi (NCT) trên địa bàn, những năm qua, Hội NCT thị trấn Mai Châu có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Bruno lập công, Man United giành vé vào bán kết

Phải mất 120 phút thi đấu, Man United mới vượt qua được Copenhagen ở tứ kết Europa League nhờ bàn thắng duy nhất của Bruno Fernandes trên chấm phạt đền để tiến vào bán kết.

Bùi Hồng Sơn - nhân tố trẻ môn Pencak Silat

(HBĐT) - Tại Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020, Bùi Hồng Sơn, vận động viên (VĐV) đoàn Hòa Bình đã giành được huy chương đồng nội dung đối kháng nam hạng cân 50 - 55 kg, lứa tuổi 18 - 20 tuổi. Thành tích chưa ở tầm xuất sắc, nhưng cái tên Bùi Hồng Sơn đã được biết đến là một trong những nhân tố trẻ bộ môn Pencak Silat của tỉnh.

Muller: ''Tứ kết phân định trình độ Lewandowski và Messi''

Tiền đạo Bayern, Thomas Muller tin đồng đội Robert Lewandowski sẽ tỏa sáng ở trận tứ kết Champions League với Barca hôm 14/8 tới.

Ghi từ Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng mở rộng lần thứ nhất

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng tỉnh Hòa Bình mở rộng năm 2020. Đây là giải đấu thường niên, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục - thể thao, cũng như đáp ứng niềm đam mê cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn bóng bàn.

Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung trong tháng 8

Đội tuyển Việt Nam đã hoãn việc tập trung trong tháng 8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục