(HBĐT) - Trong những năm qua, nhân dân xã Phú Lai (Yên Thủy) tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng của xã ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ đó, góp phần tăng cường sức khỏe, làm phong phú đời sống tinh thần, giúp người dân tránh xa tai, tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh ở khu dân cư.


Đội bóng chuyền xã Phú Lai (Yên Thủy) tham gia Giải Bóng chuyền nam nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn do Đoàn Thanh niên xã Phú Lai tổ chức. 

Để phong trào tập luyện TDTT lan toả rộng khắp trong nhân dân, xã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao. Hiện nay, sau sáp nhập, xã có 6 xóm. 6/6 xóm đều có nhà văn hóa và sân bóng chuyền. Các sân chơi thể thao đạt yêu cầu, đáp ứng được nhu cầu tập luyện của người dân. 
Hiện, xã có 3 câu lạc bộ bóng chuyền ở các xóm Trung Hoa, Hạc, Tân Vượng. Mỗi câu lạc bộ có khoảng 30 thành viên, duy trì hoạt động thường xuyên. Bên cạnh đó, xã có 18 đội bóng chuyền nam, nữ và bóng chuyền hơi của người cao tuổi. Vào mỗi buổi chiều, tại sân thể thao các xóm, tiếng hò reo cổ vũ đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân. Hàng năm, vào các ngày lễ, kỷ niệm như Quốc tế Phụ nữ 8/3, thành lập Đoàn 26/3, giải phóng miền Nam 30/4…, xã tổ chức các giải thể thao thi đấu giao lưu giữa các xóm. Nhờ đó, số người tập luyện TDTT thường xuyên của xã đạt trên 200 người, có 112 hộ gia đình thể thao. Tùy vào đam mê, sở thích, tình trạng sức khỏe mà mỗi người lựa chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Môn thể thao được đông đảo người dân tập luyện là bóng chuyền hơi, bóng chuyền cứng, đi bộ. Đồng thời, xã tích cực tham gia các giải thi đấu của huyện tổ chức. Gần đây nhất, Phú Lai giành giải nhì toàn đoàn Giải vô địch bóng chuyền huyện Yên Thủy năm 2019.

Bên cạnh đó, các môn thể thao dân tộc như: bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy cũng được người dân tập luyện thường xuyên. Đoàn vận động viên (VĐV) của xã tích cực tham gia các giải do huyện, tỉnh tổ chức. Thông qua các cuộc thi đã phát hiện được một số  VĐV tiêu biểu tham gia Giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy tỉnh năm 2019 như: Bùi Xuân Phương, Bùi Thị Nhi, Bùi Thị Chạm, Bùi Văn Tứ…  Anh Bùi Văn Nhất (xóm Đình) cho biết: "Vì từ nhỏ đã được học bắn nỏ nên tôi rất đam mê môn này. Vào cuối giờ chiều, tôi và một số người dân trong xóm cùng  dựng bia tập bắn, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời truyền dạy lại cho thế hệ trẻ. Tiếng reo hò, cổ vũ của mọi người giúp chúng tôi có động lực để tập luyện mỗi ngày. Qua đó, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn góp phần bảo tồn, gìn giữ bản sắc các môn thể thao dân tộc”. 

Đồng chí Bùi Đình Cán, quyền Chủ tịch UBND xã Phú Lai cho biết: "Nhận thức rõ tập luyện TDTT có vai trò quan trọng trong việc chăm lo, bồi dưỡng sức khỏe của con người, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Phong trào TDTT quần chúng phát triển còn góp phần xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh cho thế hệ trẻ. Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, phong trào tập luyện TDTT trên địa bàn xã có những bước phát triển mạnh mẽ. Qua đó, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tạo không khí tập luyện vui tươi, lành mạnh, chung tay đẩy lùi tai, tệ nạn xã hội”.


Linh Nhật

Các tin khác


Giải Vô địch xe đạp đường trường toàn quốc lần thứ 33 dự kiến tổ chức từ ngày 28/9 - 6/10

(HBĐT) - Ngày 17/9, Ban tổ chức địa phương Giải vô địch xe đạp đường trường toàn quốc lần thứ 33, năm 2019 họp triển khai kế hoạch tổ chức giải.

Khai mạc Giải vô địch bóng đá 7 người tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Ngày 17/9, tại Sân vận động huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức Giải vô địch bóng đá 7 người tỉnh năm 2019.

Vận động viên 19 tuổi đánh bại cả 3 tuyển thủ Quốc gia điển kinh

Ngay ngày thi đấu đầu tiên giải điền kinh vô địch Quốc gia 2019 diễn ra ngày 16.9 trên sân Thống Nhất (TP.HCM) đã chứng kiến những bất ngờ thú vị.

Đoàn Văn Hậu lên đường sang Hà Lan: Đi xa và mơ lớn

Cậu út tuyển Việt Nam, Đoàn Văn Hậu chính thức khăn gói sang Hà Lan, bước vào thách thức ở sân chơi châu Âu, với hợp đồng 1 năm cùng CLB Heerenveen.

Cờ tướng - môn thể thao trí tuệ cho người cao tuổi

(HBĐT) - Cờ tướng - môn thể thao trí tuệ dần trở nên gần gũi với người dân như một thú vui tao nhã. Môn thể thao này tưởng chừng như nhàn nhã nhưng lại không kém phần gay cấn, hồi hộp qua từng nước cờ, đòi hỏi người chơi phải kiên trì, nhẫn nại, không được nóng lòng, vội vã. Môn cờ tướng ngày càng được được đông đảo người cao tuổi trên địa bàn tỉnh yêu thích.

Giải Bóng đá tranh cúp tứ hùng Hội Doanh nghiệp trẻ Hòa Bình – Thanh Hóa – Hải Phòng – Hải Dương

(HBĐT) - Ngày 14/9, tại sân bóng Hoàng Sơn (phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình), Hội Doanh nghiệp trẻ (DNT) tỉnh tổ chức Giải Bóng đá tranh cúp tứ hùng Hội Doanh nghiệp trẻ 4 tỉnh: Hòa Bình - Thanh Hóa - Hải Phòng - Hải Dương và chương trình giao lưu văn nghệ. Tới dự có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội DNT Việt Nam. Đêm giao lưu văn nghệ và trao giải bóng đá diễn ra tại Trung tâm Thương mại giải trí AP Plaza.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục