(HBĐT) - Xã Cao Dương (Lương Sơn) được sáp nhập từ các xã Cao Dương, Tân Thành, Hợp Châu. Hiện, xã có 63,12 km2 diện tích tự nhiên và 14.367 nhân khẩu. Cao Dương là xã có phong trào thể thao quần chúng phát triển của huyện, nhất là môn bóng chuyền được coi là thế mạnh được nhân dân yêu thích trong các giải thể thao của xã.Đông đảo người dân xã Cao Dương (Lương Sơn) cổ vũ hoạt động TDTT dịp đầu năm 2020.

Được trực tiếp tham gia cổ vũ tại giải thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Cao Dương mới thấy được lòng đam mê của người dân với môn bóng chuyền. Mặc cho thời tiết lạnh cùng mưa xuân lất phất, từ 7h30 phút, khi các trận thi đấu còn chưa bắt đầu, người dân đã tập trung tại sân nhà văn hóa xã Tân Thành cũ. Hàng trăm khán giả chăm chú theo dõi từng hiệp đấu, tiếng reo hò, cổ vũ làm cho không khí làng quê thêm phần sôi động.

Anh Bùi Xuân Tùng, xóm Đồng Thành chia sẻ: "Hàng năm, giải thể thao đầu xuân năm mới luôn là giải đấu thu hút sự quan tâm của nhân dân. Thành viên của đội bóng chuyền chủ yếu là thanh niên, có sức khỏe, chiều cao tốt, kinh nghiệm thi đấu đã cống hiến cho khán giả những pha đập bóng đầy sức mạnh, những hiệp đấu ngang tài ngang sức giành nhau từng điểm số...”.

Những năm qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phong trào TDTT quần chúng ở xã Cao Dương đã có sự thay đổi tích cực, phát triển cả về chất lượng và số lượng, thu hút người dân có chung đam mê tập luyện thể thao thường xuyên. Hiện, toàn xã có 3.835 người tập luyện TDTT thường xuyên và 775 hộ gia đình thể thao. Qua các giải thể thao được xã tổ chức cùng 7 câu lạc bộ thể thao bắn nỏ, bóng chuyền, xe đạp...; trên 50 đội thể thao của các xóm hoạt động thường xuyên chính là cơ sở để phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng những nhân tài thể thao.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân rèn luyện sức khỏe, cấp ủy, chính quyền xã quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa, thể thao. Đến nay, 26 xóm của xã đều có một sân tập luyện thể thao chung phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe hàng ngày của nhân dân. Có những xóm có từ 2 - 3 sân như Đồng Bon, Thạch Quyền, Quèn Thị... Hầu hết người dân đều lựa chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Bóng chuyền, bóng đá, cầu lông là những môn thể thao yêu thích của thanh thiếu niên; bóng chuyền hơi hấp dẫn các lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp; tập dưỡng sinh, đi bộ là môn thể thao lý tưởng dành cho người trung và cao tuổi...

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, công chức Văn hóa xã cho biết: "Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào TDTT quần chúng xã Cao Dương có nhiều khởi sắc. Cấp ủy, chính quyền xã có những hành động thiết thực nhằm thúc đẩy phát triển phong trào TDTT quần chúng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, các thiết chế văn hóa, thể thao được quan tâm, chú trọng. Tăng cường tuyên truyền về tầm quan trọng của thể thao trong cuộc sống hàng ngày thông qua các buổi sinh hoạt thôn, xóm, treo băng rôn, khẩu hiệu... Giải thể thao dịp đầu năm mới, hoạt động TDTT kỷ niệm một số ngày lễ lớn, tập luyện thể thao hàng ngày thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tham gia”.

Phong trào TDTT quần chúng xã Cao Dương phát triển không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe mà còn xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, gắn kết cộng đồng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chung tay đẩy lùi tai, tệ nạn xã hội tại địa phương.


Linh Nhật


Các tin khác


Kết nối đam mê trên những tấm ván trượt

(HBĐT) - Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh, không có phương tiện giao thông, Quảng trường Hòa Bình là nơi tập luyện quen thuộc của nhóm các bạn trẻ đam mê môn thể thao trượt ván. Giờ đây, trượt ván đã trở nên gần gũi và phổ biến hơn với người dân TP Hoà Bình.

Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục