Nối gót” nhiều giải đấu thể thao trên toàn thế giới, hai trong số những giải bóng đá được mong đợi nhất trong năm 2020 là Euro và Copa América đều sẽ dời ngày khai mạc sang mùa hè năm 2021.


Đồng loạt hoãn Euro và Copa América sang năm 2021

Ngày hội bóng đá của các quốc gia Nam Mỹ - Copa América sẽ lùi ngày khai mạc sang năm 2021 do những lo ngại về dịch Covid-19.

Theo đó, tại cuộc họp trực tuyến do Chủ tịch Aleksander Čeferin chủ trì vừa diễn ra trong tối 17-3 (giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức đi tới quyết định hoãn Euro 2020 và lùi lịch tổ chức sang hè năm sau, cụ thể từ ngày 11-6 đến 11-7-2021 và vẫn sẽ diễn ra ở 12 quốc gia thành viên như kế hoạch.

Euro 2020 đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch.

Quyết định này được đưa ra không quá bất ngờ, trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng nổ sự lây lan trên phạm vi toàn cầu. UEFA cùng các hiệp hội thành viên đánh giá đây là động thái đoàn kết chưa từng có trong lịch sử, bởi việc Euro 2020 được hoãn lại sẽ giúp các giải vô địch quốc gia tại "lục địa già” cũng như hai giải đấu cúp danh giá Champions League và Europa League có thể hoàn thành trọn vẹn mùa giải năm nay. Các giải vô địch quốc gia châu Âu dự kiến sẽ kết thúc trong tháng 6, trong khi hai trận chung kết của Champions League, Europa League lần lượt được dời sang ngày 27 và 24-6 năm nay.

* Cũng trong hôm nay, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cũng đã nhóm họp và thống nhất dời ngày khai mạc lần thứ 47 của Copa América sang năm 2021, cụ thể từ ngày 11-6 đến 10-7-2021, tại hai quốc gia chủ nhà là Argentina và Colombia.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục