(HBĐT) - Giải Vô địch bóng đá 7 người của xã Vân Sơn (Tân Lạc) được tổ chức vào trung tuần tháng 9 vừa qua, tại sân vận động luôn chật kín khán giả đến cổ vũ, chứng kiến những trận thi đấu quyết liệt, hấp dẫn. Phong trào thể thao quần chúng thực sự tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Qua đó, thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu.


Một trận thi đấu tại Giải Vô địch bóng đá 7 người xã Vân Sơn (Tân Lạc).

Giải Vô địch bóng đá 7 người xã Vân Sơn thu hút 18 đội bóng trên địa bàn tham gia, thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm, lựa chọn các đội có số điểm cao vào vòng bán kết, chung kết. Trải qua hơn 1 tuần thi đấu, các vận động viên đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ với những pha làm bàn đẹp mắt. Đồng thời, qua giải nhằm tuyển chọn các vận động viên tài năng để bồi dưỡng, tham dự các giải của huyện, tỉnh tổ chức. 

Anh Bùi Văn Thắng, xóm Hò phấn khởi chia sẻ: "Ngay sau khi có kế hoạch tổ chức giải, đội bóng của xóm đã lên kế hoạch tập luyện nhằm nâng cao thể lực, chiến thuật với mục đích giành thứ hạng cao. Giải đấu là sân chơi bổ ích quy tụ những người yêu và đam mê trái bóng trên địa bàn xã; tăng tính đoàn kết, giao lưu học hỏi, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội. Chúng tôi mong muốn sẽ có thật nhiều giải đấu như vậy để người dân có chung niềm đam mê thể thao được giao lưu, cọ xát”. 

Xã Vân Sơn hiện có trên 5.000 nhân khẩu, 1.189 hộ, sinh sống tại 17 xóm. Thời gian qua, phong trào luyện tập TDTT trên địa bàn xã đã hình thành thói quen, nề nếp. Theo rà soát, số lượng người dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đạt gần 30%. Từ đó, phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh, nâng cao nhận thức của người dân trong việc rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe. Các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền hơi… thu hút đông đảo người dân tham gia. Tại các xóm đã thành lập được tổ, nhóm để xây dựng nguồn quỹ mua  bóng, lưới. Bên cạnh đó, các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, đánh mảng, đánh cù cũng duy trì tập luyện trước các giải đấu. 

Theo thống kê, toàn xã hiện có trên 20 sân bóng chuyền các loại, 6 sân bóng đá… Nhằm thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng, xã đã tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực rèn luyện thân thể  nâng cao sức khỏe. Duy trì tổ chức từ 3 - 4 giải thi đấu trong năm vào các dịp lễ, Tết, tạo sân chơi bổ ích cho Nhân dân. Thường xuyên giao lưu, thi đấu cọ xát với các xã vùng lân cận. Hỗ trợ kinh phí tu sửa hệ thống sân bãi, cơ sở vật chất phục vụ việc luyện tập, thi đấu. 
Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là toàn bộ sân chơi tại các xóm hiện chưa được bê tông hóa, vào mùa mưa sân lầy lội, không đáp ứng nhu cầu tập luyện. Ngoài ra, do địa hình xã nằm ở vùng cao, mùa đông thường xảy ra tình trạng sương mù dày đặc, hệ thống chiếu sáng không có nên việc duy trì luyện tập thể thao vào mùa đông gặp rất nhiều khó khăn. 

Đồng chí Bùi Văn Đồng, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: "Trong những năm qua, phong trào TDTT trên địa bàn xã phát triển mạnh, thế mạnh là các môn thể thao dân tộc. Trung bình mỗi năm duy trì cung cấp cho các đội tuyển của huyện khoảng 10 vận động viên. Để tiếp tục thúc đẩy phong trào TDTT phát triển rộng khắp, cấp ủy, chính quyền xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực rèn luyện thân thể nhằm nâng cao sức khỏe, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh. Tập trung nâng cao chất lượng các môn thể thao thế mạnh để giành thứ hạng cao tại các giải đấu. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng ngày càng phát triển, lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

      
Đức Anh

Các tin khác


Áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho vận động viên có khả năng giành huy chương vàng

Từ 1/1/2021, các huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao sẽ được áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc thù mới, tăng thêm đến 240.000 đồng cho vận động viên có khả năng giành huy chương vàng so với quy định cũ.

Trên 100 vận động viên tham gia Giải Bóng chuyền hơi cựu giáo chức huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 27/11, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện, Hội Cựu giáo chức huyện Kim Bôi tổ chức Giải Bóng chuyền hơi năm 2020. Tham dự giải có 100 VĐV đến từ 12 đơn vị trong toàn huyện với 12 đội nữ và 3 đội nam.

Chặng đường mới của cử tạ Hòa Bình

(HBĐT) - Tại Giải Vô địch cử tạ thanh thiếu niên quốc gia năm 2020, thầy trò lớp năng khiếu cử tạ, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT đạt thành tích vượt chỉ tiêu đề ra. Tấm huy chương vàng (HCV) đầu tiên của cử tạ Hòa Bình đã thắp lên niềm tin, kỳ vọng trên chặng đường mới.

Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao quần chúng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng được tỉnh quan tâm, phát triển đa dạng loại hình tập luyện TDTT, câu lạc bộ (CLB) TDTT cơ sở, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc.

CLB Viettel có nhiều đề cử, nhưng Quả bóng vàng Việt Nam khó thoát khỏi đội Hà Nội

Sáng 26-11, ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam 2020" đã họp báo tại TP.HCM để công bố danh sách các ứng viên đề cử cho các danh hiệu.

Toàn tỉnh có 230 sân bóng đá mini

(HBĐT) - Những năm gần đây, các công trình thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư, xây dựng đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân cũng như tổ chức các giải đấu. Đặc biệt, đã có sự xã hội hóa mạnh mẽ, xuất hiện ngày càng nhiều công trình TDTT do tư nhân đầu tư, nhất là các sân bóng đá mini.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục