Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) đã công bố chiến dịch "Con đường tới Asian Games” cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc), vào tháng 9-2022.


Đại diện OCA và AESF ký hợp đồng trực tuyến.

Hai bên đã tổ chức lễ ký kết trực tuyến vào ngày 1-3, để xác nhận AESF là đối tác duy nhất của OCA trong việc tổ chức và quản lý chương trình thể thao điện tử tại Hàng Châu 2022.

Lễ ký kết được tổ chức tại Trụ sở của OCA ở Kuwait và tại trụ sở AESF ở Hồng Kông (Trung Quốc). Esports sẽ ra mắt với tư cách là môn thể thao tranh huy chương chính thức tại Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) ở Hàng Châu sau khi trở thành môn thể thao trình diễn tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Indonesia vào năm 2018.

Tổng giám đốc Husain Al-Musallam và Giám đốc Asian Games Haider Farman có mặt tại lễ ký kết tại Kuwait, trong khi Chủ tịch Kenneth Fok và Tổng Giám đốc Sebastian Lau là đại diện cho AESF tại Hồng Kông (Trung Quốc). Ông Al-Musallam cho biết: "OCA sẽ hỗ trợ đầy đủ cho một sự kiện thể thao điện tử thành công tại Asian Games 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Chúng tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với đối tác AESF của chúng tôi trên chặng đường phía trước”.

Chủ tịch AESF Kenneth Fok nói thêm: "Tôi tin rằng Á vận hội là sân khấu tốt nhất để chúng tôi chia sẻ các giá trị của Olympic với cộng đồng thể thao điện tử và chúng tôi mong muốn làm cho cộng đồng thể thao điện tử phát triển hơn nữa thông qua cơ hội này. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác thành công với OCA cũng như Ban tổ chức địa phương của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022”.

Sẽ có sáu bộ huy chương trong chương trình thể thao điện tử tại Hàng Châu 2022. AESF sẽ chọn và gửi danh mục để OCA phê duyệt. AESF cũng sẽ tổ chức và quản lý các cuộc thi vòng loại khu vực và chính sự kiện tại Hàng Châu 2022 với sự hỗ trợ và thẩm quyền đầy đủ của OCA. Sự sắp xếp này sẽ tiếp tục trong các kỳ Á vận hội trong tương lai. Chiến dịch "Con đường tới Asian Games” cũng bao gồm các khía cạnh giáo dục, những dự án bền vững và kế thừa, phát triển cơ sở, hỗ trợ sức khỏe và một sáng kiến ​​tiếp cận cộng đồng được gọi là Chương trình trải nghiệm AESF.

Theo Nhandan.com.vn


Các tin khác


Thắng ngược Dortmund, Man City vào bán kết Champions League

Rạng sáng 15-4, Manchester City (Man City) đã lội ngược dòng đá bại Borussia Dortmund 2-1 trên sân Signal Iduna Park trong trận lượt về và giành vé vào bán kết Champions League với chiến thắng chung cuộc 4-2 (lượt đi Man City thắng 2-1).

Chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games 11

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 91/KH-UBND về tổ chức Đại hội thể thao Đông - Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông - Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) năm 2021 tại Hà Nội.

PSG biến Bayern thành cựu vương Champions League

Chỉ có được chiến thắng tối thiểu ở trận tứ kết lượt về Champions League 2020 - 2021 trên sân của PSG, Bayern đã trở thành cựu vương do thua bởi luật bàn thắng sân khách (tỷ số chung cuộc là 3 - 3 sau 2 lượt trận).

Tổng hợp vòng 9 V-League: Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục thăng hoa

Vòng 9 V-League đã khởi qua với những diễn biến hấp dẫn, bất ngờ và rất nhiều biến động.

Trao giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2021

Ngày 11/4, tại thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ trao Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4 năm 2021. Giải do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị chuyên trách tổ chức.

Bóng đá cần cái đẹp và MU tạo ra điều đó!

Đêm chủ nhật, 11-4, bóng đá bị tổn hại với sự can thiệp của VAR. Nhưng MU, bên cạnh việc vượt qua cảm giác bất công để giành chiến thắng vang dội, đã giúp cái đẹp của bóng đá vẫn tồn tại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục