(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao ở xã An Bình (Lạc Thủy) luôn được quan tâm phát triển sâu rộng. Với việc đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động thi đấu đã thu hút được đông đảo người dân tham gia tập luyện thể thao thương xuyên, góp phần nâng cao sức khỏe, tình đoàn kết và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.


Các giải bóng chuyền của xã An Bình (Lạc Thuỷ) luôn thu hút đông đảo người dân đến tham gia thi đấu và cổ vũ.

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hàng năm, cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng phát triển. Trong đó, xã đã chú trọng việc hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở; quy hoạch đất cho các thôn và trung tâm xã để xây dựng sân thể thao, nhà văn hóa. Đến nay, xã đã có sân vận động trung tâm, nhà thi đấu đa năng của trường THPT Lạc Thủy C, các thôn đều có nhà văn hóa và sân thể thao được xây dựng đồng bộ, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của Nhân dân.

Đồng chí Đinh Ngọc Tú, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình cho biết: Cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH, cấp ủy, chính quyền xã cũng luôn quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT và triển khai các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa của Nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các phong trào văn hóa, TDTT. Tích cực, chủ động lồng ghép hoạt động TDTT với các cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”… Qua đó, chất lượng phong trào TDTT trên địa bàn xã phát triển đồng bộ cả về số lượng và chất lượng.

Hiện nay, phong trào TDTT ở xã phát triển mạnh với đa dạng các hình thức tập luyện, thành lập nhiều CLB thể thao ở các thôn, xóm. Trong đó, bóng chuyền, bóng đá, việt dã, cầu lông… là môn thể thao thế mạnh của xã, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện và có nhiều vận động viên tiêu biểu được lựa chọn vào đội tuyển của huyện tham gia thi đấu các giải thể thao do tỉnh tổ chức. Ngoài ra, các phong trào tập luyện thể thao như: Đi bộ, đi xe đạp, dưỡng sinh, khiêu vũ thể thao, bóng bàn... cũng thu hút đông người dân tham gia vào tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe. Đến nay, 100% thôn đều có các đội bóng chuyền nam, nữ, đội bóng chuyền hơi, đội bóng đá. Ngoài ra, trên địa bàn xã còn có 12 CLB bóng chuyền, 1 CLB cầu lông, 1 CLB bóng bàn, 14 CLB dưỡng sinh, 5 CLB khiêu vũ thể thao… Các CLB thể thao được thành lập có nội quy, quy chế hoạt động cụ thể và từ các nguồn xã hội hóa, các CLB còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu giao hữu giữa các thôn, các CLB với nhau.

Để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp với mục tiêu khuyến khích rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân, thời gian tới, xã An Bình tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp lễ, Tết… người dân có điều kiện giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Đỗ Hà


Các tin khác


Thắng ngược Dortmund, Man City vào bán kết Champions League

Rạng sáng 15-4, Manchester City (Man City) đã lội ngược dòng đá bại Borussia Dortmund 2-1 trên sân Signal Iduna Park trong trận lượt về và giành vé vào bán kết Champions League với chiến thắng chung cuộc 4-2 (lượt đi Man City thắng 2-1).

Chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games 11

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 91/KH-UBND về tổ chức Đại hội thể thao Đông - Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông - Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) năm 2021 tại Hà Nội.

PSG biến Bayern thành cựu vương Champions League

Chỉ có được chiến thắng tối thiểu ở trận tứ kết lượt về Champions League 2020 - 2021 trên sân của PSG, Bayern đã trở thành cựu vương do thua bởi luật bàn thắng sân khách (tỷ số chung cuộc là 3 - 3 sau 2 lượt trận).

Tổng hợp vòng 9 V-League: Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục thăng hoa

Vòng 9 V-League đã khởi qua với những diễn biến hấp dẫn, bất ngờ và rất nhiều biến động.

Trao giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2021

Ngày 11/4, tại thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ trao Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4 năm 2021. Giải do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị chuyên trách tổ chức.

Bóng đá cần cái đẹp và MU tạo ra điều đó!

Đêm chủ nhật, 11-4, bóng đá bị tổn hại với sự can thiệp của VAR. Nhưng MU, bên cạnh việc vượt qua cảm giác bất công để giành chiến thắng vang dội, đã giúp cái đẹp của bóng đá vẫn tồn tại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục