(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) trong quần chúng Nhân dân tại xã Lạc Lương (Yên Thủy) ngày càng nở rộ. Tiếng hò reo rộn rã tại các sân chơi, nhà văn hóa xóm vào mỗi buổi chiều tối. Thưởng thức những pha bóng hay, đường cầu đẹp, người dân đã coi tập luyện thể thao là việc không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày.

 


Đội bóng chuyền xã Lạc Lương (Yên Thủy) thi đấu giao lưu với đội bóng xã Bình Hẻm (Lạc Sơn).

Cứ khoảng 17 - 18h hàng ngày, không ai bảo ai, mọi người đều tự giác có mặt ở sân bóng. Không khí vui vẻ, tiếng cười giòn giã của giờ thể thao như xua tan đi mệt nhọc sau ngày làm việc căng thẳng. Các môn thể thao được người dân chọn chủ yếu là bóng chuyền bởi có thể chơi đông người một lúc, tạo không khí vui vẻ hơn. Người trẻ chơi bóng chuyền, đám trẻ nhỏ cũng say mê với bóng nhựa, hoạt động TDTT không chỉ tăng cường sức khỏe, cải thiệt thể chất mà còn nâng cao tinh thần cho người dân.

Anh Bùi Văn Tiến, cán bộ văn hóa - xã hội xã cho biết: "Thời gian qua, phong trào luyện tập TDTT diễn ra sôi nổi tại các xóm, hoạt động văn nghệ cũng diễn ra thường xuyên, tạo môi trường vui chơi lành mạnh, tăng tình đoàn kết, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Thông qua các buổi tập luyện, thi đấu giao lưu giữa các xóm, các xã và giải khu vực, người dân thay đổi nhận thức về rèn luyện thể chất, vui chơi lành mạnh, tránh xa tệ nạn xã hội”. 

Ông Bùi Văn Lương, xóm Thống Nhất cho biết: "Hàng ngày, cứ 17h, mọi người trong đội bóng chuyền mềm có mặt tại nhà văn hóa xóm. Đội bóng gồm 10 người, chủ yếu người cao tuổi, ít tuổi nhất cũng trên 50. Từ khi tham gia luyện tập thể thao, sức khỏe của tôi và các ông, bà trong đội cải thiện nhiều so với trước, bệnh đau lưng của tôi cũng thuyên giảm. Đồng thời, được gặp gỡ, trò chuyện hàng ngày khiến tôi thấy vui vẻ, tình làng nghĩa xóm ngày càng bền chặt”. 

Cả 10/10 xóm đều có đội bóng chuyền mềm và bóng cứng, ngoài ra còn tập luyện thêm môn cầu lông, bóng bàn, dưỡng sinh…, thường xuyên giao lưu, thi đấu với các xóm, các xã với nhau. Trong đó, 4 câu lạc bộ bóng chuyền hơi của các xóm: Thống Nhất, Lương Tiến, Lương Mỹ, Quyết Thắng được luyện tập kỹ lưỡng, tham gia giao lưu thi đấu với các xã lân cận thường mang về chiến thắng. Các môn thể thao dân tộc, truyền thống như bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co cũng được tập luyện để phục vụ các ngày lễ, thi đấu các giải ở huyện. Để phong trào TDTT trên địa bàn thường xuyên, sôi nổi hơn, xã đã lựa chọn vận động viên, đội hình tham gia thi đấu tại các giải khu vực. Tuy không dành được nhiều thứ hạng cao, nhưng bằng sự nỗ lực, chăm chỉ, nhiều vận động viên, cá nhân ưu tú đã được lựa chọn tham gia thi đấu ở các giải trong tỉnh, giao lưu với tỉnh bạn, như các anh, chị: Bùi Văn Mình (xóm Lương Mỹ), Bùi Văn Thông (xóm Lương Cao), Bùi Thị Hồng Nhung (xóm Yên Tân) nổi bật trong môn bóng chuyền cứng với chiều cao vượt trội, nhiều kinh nghiệm.

Anh Bùi Văn Tiến cho biết thêm: "Phong trào TDTT phát triển sâu rộng trong quần chúng Nhân dân góp phần phát triển thể chất, vóc dáng, tạo kết nối, đoàn kết trong cộng đồng. Để phong trào tiếp tục phát triển mạnh mẽ, nhất là phát triển trong trường học, hướng đến các đối tượng thanh niên, xã tiếp tục vận động, tuyên truyền, tạo điều kiện tập luyện, tham gia thi đấu cho người yêu thể thao, không ngừng nâng cao thể chất, đời sống tinh thần cho người dân địa phương”.

                                                                            Hoàng Anh

Các tin khác


Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 13/9, tại sân vận động huyện Lạc Sơn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023. 

Xác định các đội giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024

Vòng loại Giải U23 châu Á 2024 đã xác định được 15 đội bóng góp mặt ở vòng chung kết, cùng đội chủ nhà Qatar.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục