(HBĐT) - Ngay sau khi UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL có những chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, với đặc thù là nơi đào tạo tài năng thể thao thành tích cao cho tỉnh, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh vừa phải chấp hành nghiêm các quy định về PCD, vừa phải duy trì việc tập luyện hàng ngày của các vận động viên (VĐV), học sinh. Việc duy trì tập luyện trong mùa dịch là điều hết sức cần thiết, góp phần phát triển thể lực, giữ vững và nâng cao thành tích cá nhân, ổn định tâm lý, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để tham gia tranh tài tại một số giải đấu lớn được tổ chức trong thời gian tới.


Học sinh, vận động viên môn Pencak Silat tập luyện thể lực tại sân vận động tỉnh ngày 2/8/2021.

Em Bùi Hồng Sơn (VĐV môn Pencak Silat) chia sẻ: "Thời gian qua, tuy phải tập luyện trong điều kiện khó khăn nhưng chúng em vẫn luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Giờ đây, những công việc như sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh dụng cụ tập luyện hàng ngày, đeo khẩu trang khi ra ngoài… đã trở nên quen thuộc, dần được thực hiện như thói quen. Giải vô địch Pencak Silat toàn quốc năm 2021 đã được tổ chức, hiện em và cả đội tiếp tục tập luyện để khắc phục những hạn chế và phát huy thế mạnh của bản thân. Song song với đó là chấp hành nghiêm quy định PCD”.

Từ đầu năm đến nay, học sinh, VĐV nhà trường đã tham gia thi đấu 3 giải thể thao toàn quốc và 1 giải Việt dã truyền thống thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng. Kết quả giành được 17 huy chương (2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 12 huy chương đồng).

Để công tác PCD Covid-19 và công tác huấn luyện, đào tạo được thực hiện hiệu quả, 100% VĐV, học sinh các lớp năng khiếu được sắp xếp ăn, ở, sinh hoạt, tập luyện tại trường. Khu ký túc xá (KTX) triển khai phun khử khuẩn, quét dọn vệ sinh sạch sẽ, tạo không gian thoáng mát; bố trí nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, đo thân nhiệt 2 lần/ngày; lập sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày của từng cá nhân, thường xuyên nhắc nhở các em thực hiện đúng quy định PCD, đảm bảo thực hiện "5K”. Quá trình tập luyện và sinh hoạt, học sinh được yêu cầu hạn chế ra ngoài khu vực nhà trường để tránh tiếp xúc với nhiều người.

Hiện nay, nhà trường có 14 VĐV và 100 học sinh, đào tạo tại 7 lớp năng khiếu thể thao. Tùy theo đặc thù của từng môn thể thao mà phân chia thời gian tập luyện hợp lý, đảm bảo quy định về PCD. Thời gian tập luyện buổi sáng từ 8 - 10h30', buổi chiều từ 15 - 17h30'. Các môn: Karatedo, Pencak Silat, Taekwondo, boxing, cử tạ được tập luyện trong sân và phòng tập của nhà thi đấu; môn điền kinh tập luyện tại sân vận động tỉnh, môn xe đạp tập luyện tại khu vực đồi Ông Tượng.

Đồng chí Nguyễn Nghĩa Hưng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Thời điểm xuất hiện đợt dịch trước, nhà trường cho học sinh, VĐV tập luyện trực tuyến nhằm thực hiện nghiêm các quy định về PCD. Tuy vậy, hình thức tập luyện này không đạt nhiều kết quả tích cực do không có huấn luyện viên giám sát, giáo án không được điều chỉnh hợp lý đối với từng cá nhân… Đến nay, nhà trường đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp PCD Covid-19 tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ huấn luyện viên, VĐV, học sinh. Thường xuyên kiểm tra công tác PCD tại khu KTX và khu vực tập luyện. Đồng thời động viên, khuyến khích các em duy trì tập luyện, ổn định tinh thần, giữ vững phong độ. Sự nhiệt tình, tâm huyết với nghề cùng tinh thần tự giác, lòng quyết tâm cao độ, thầy và trò trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã từng bước vượt qua khó khăn”.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, hoạt động thể thao chưa có ngày hẹn quay trở lại thì các tài năng thể thao của tỉnh vẫn luôn kiên trì, nỗ lực thích ứng với điều kiện vừa tập luyện, vừa PCD. Tất cả vì mục tiêu đưa thể thao Hòa Bình ngày càng vươn cao, vươn xa, từng bước cải thiện vị thế trên các đấu trường trong nước.


Linh Nhật


Các tin khác


150 vận động viên tham gia giải Bóng bàn Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hoà Bình lần thứ IX, năm 2023

(HBĐT) - Trong 3 ngày 22- 24/9, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh đã diễn ra giải Bóng bàn Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hoà Bình lần thứ IX, năm 2023.

Kỳ vọng bóng chuyền nữ thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Sau gần 10 năm nỗ lực, bóng chuyền nữ TP Hoà Bình mới có thể ghi tên mình vào thành tích cao nhất tại "đấu trường” danh giá cấp tỉnh – giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn sau trận thua

Phát biểu sau trận thua 0-4 trước Iran, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sức mạnh vượt trội của đội bóng Tây Á. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông, nếu nhìn dưới góc độ chuyên môn và định hướng phát triển cầu thủ trẻ, thì sau trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục