(HBĐT) - Mới đây, kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate trực tuyến năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đây là giải đấu trực tuyến đầu tiên được Liên đoàn Karatedo tỉnh đăng cai tổ chức.Các  VĐV tranh tài tại kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate trực tuyến năm 2021.

Thực tế, một số tỉnh, thành phố đã tổ chức nhiều giải đấu thể thao theo hình thức trực tuyến, như tỉnh Thái Nguyên với giải Taekwondo các câu lạc bộ tỉnh mở rộng, giải cờ vua, chạy việt dã, hay tỉnh Đồng Nai tổ chức giải vô địch các câu lạc bộ cờ vua, việt dã và yoga trực tuyến tỉnh năm 2021… Lực lượng vận động viên (VĐV) của tỉnh cũng đã tham gia tranh tài tại những giải thể thao trực tuyến của các tỉnh, thành phố và giành được thành tích nổi bật.

Kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate trực tuyến năm 2021, từ điểm cầu của Ban tổ chức địa phương tại huyện Lạc Sơn kết nối với các điểm cầu khác của Hội đồng chuyên môn kỹ thuật tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và hơn 140 VĐV tham gia tranh tài, huấn luyện viên làm trọng tài tại 26 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Lạng Sơn, Hà Giang, Sơn La, Hà Nội, Lâm Đồng, Bắc Giang, Nghệ An, An Giang…

Theo đó, VĐV sẽ thi đấu tại đơn vị, địa phương mình. Ban tổ chức sắp xếp lịch thi theo nhóm, khung giờ, từng nội dung, theo thứ tự danh sách đăng ký và lập phòng dự thi trên ứng dụng Zoom Meeting. Giám khảo gọi tên các VĐV dự thi theo thứ tự đã đăng ký. Trước khi thực hiện bài thi, VĐV phải đứng trước máy quay trình diện phiếu đăng ký dự thi để ban giám khảo nhận diện. Ban giám khảo, Hội đồng chuyên môn kỹ thuật, trọng tài tại những địa điểm khác nhau sẽ theo dõi, giám sát trực tiếp các trận đấu thông qua ứng dụng Zoom Ban tổ chức cung cấp. Trong thời gian thực hiện bài thi, mỗi VĐV được lưu lại 1 clip riêng để phục vụ công tác hậu kiểm khi thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên. Trường hợp xảy ra các sự cố về đường truyền mạng, thiết bị kết nối… VĐV muốn thực hiện lại bài thi, trưởng tiểu ban thảo luận cùng thành viên tiểu ban chấm thi sắp xếp cho VĐV thực hiện lại nội dung thi vào thời điểm thích hợp. Công tác chấm thi được triển khai trên phần mềm chấm điểm có kết nối với các thiết bị thông minh, tự tổng hợp điểm của từng VĐV và công bố ngay khi buổi thi kết thúc. Tất cả hoạt động trong khâu tổ chức giải đều đảm bảo tính minh bạch, khách quan, công bằng, tuân thủ quy định của quy chế chuyên môn và thực hiện nghiêm các biện pháp PCD Covid-19. Song song với đó, để phần thi của mỗi VĐV được thuận lợi, suôn sẻ, các đơn vị chuẩn bị thật tốt về đường truyền mạng đảm bảo không bị gián đoạn, máy quay hoặc điện thoại thông minh đặt cố định, kết nối loa để nghe được khẩu hiệu chuyên môn của trọng tài và giám khảo…

Đồng chí Bùi Văn Lịch, Chủ tịch Liên đoàn Karatedo tỉnh cho biết: "Tuy tổ chức theo hình thức trực tuyến, nhưng kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate năm 2021 đảm bảo chất lượng chuyên môn tốt, nhanh gọn, chặt chẽ, đúng quy định và thực hiện nghiêm các biện pháp PCD Covid-19. Công tác chuẩn bị cho giải đấu đơn giản mà đạt hiệu quả cao, tiết kiệm kinh phí tổ chức, việc di chuyển, ăn uống của VĐV cũng không tốn kém, thời gian học tập, nghỉ ngơi không bị ảnh hưởng nhiều. Một điều hết sức quan trọng là đội ngũ xử lý những sự cố liên quan trong quá trình thi phải luôn sẵn sàng, trách nhiệm, nhanh nhạy trong mọi tình huống. Thành viên tổ điều hành phải dày dặn kinh nghiệm, thành thạo kỹ năng tổ chức các trận đấu…”.

Bên cạnh đó, hình thức tổ chức thi đấu trực tuyến cũng tồn tại một số hạn chế. Như một số đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đường truyền mạng không ổn định ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình dự thi của VĐV. Không được tranh tài trực tiếp làm hạn chế khả năng kiểm soát trận đấu của mỗi VĐV. Những kỹ, chiến thuật, những đòn đánh mới cũng chưa được áp dụng để dần nâng cao thành tích mỗi cá nhân.

"Kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate trực tuyến năm 2021 đã tạo điều kiện cho các VĐV trong và ngoài tỉnh có cơ hội được tập luyện, thi đấu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây còn là trải nghiệm của Ban chấp hành Liên đoàn Karatedo tỉnh đã đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao” - đồng chí Bùi Văn Lịch cho biết thêm.


Linh Nhật

Các tin khác


Đỗ Hùng Dũng thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam

Sau buổi sinh hoạt chung của ban huấn luyện và các tuyển thủ Việt Nam tối 13/1, ban cán sự mới gồm Đỗ Hùng Dũng được chọn giữ băng đội trưởng, Nguyễn Công Phượng và trung vệ Bùi Tiến Dũng làm đội phó.

Khai mạc Giải vô địch Bóng bàn các câu lạc bộ Quốc gia năm 2021

Ngày 11/1, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Giải vô địch Bóng bàn các câu lạc bộ Quốc gia năm 2021.

1 huấn luyện viên và 3 vận động viên được triệu tập tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31

(HBĐT) - Ngày 31/12/2021, Tổng cục Thể dục thể thao ban hành Quyết định số 1348/QĐ-TCTDTT về việc tập huấn đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội năm 2022.

Messi là ứng cử viên số 1 cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA

Trong giai đoạn từ ngày 8/10/2020 đến 7/8/2021, Messi ghi 43 bàn thắng sau 47 trận đấu, có 17 đường kiến tạo, đoạt cúp Nhà Vua với Barca và cùng đội tuyển Argentina vô địch Copa America.

Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm chức Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Chiều 9/1, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Họp báo thông tin về Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2021 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). Đại hội được tổ chức sáng cùng ngày.

Xã Bao La: Chú trọng phát triển các môn thể thao thế mạnh

(HBĐT) - Là một trong những địa phương thường xuyên giành được thứ hạng cao tại các giải thi đấu thể thao của huyện, xã Bao La (Mai Châu) chú trọng phát triển thể thao quần chúng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Qua đó nhằm tuyển chọn các tài năng để bồi dưỡng, tổ chức giao lưu cọ xát, góp phần nâng cao trình độ, kinh nghiệm thi đấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục