(HBĐT) - Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ VII, năm 2022 chính thức khai mạc vào ngày 27/9. Hiện tại, công tác chuẩn bị sân bãi, cơ sở vật chất, dụng cụ phục vụ đại hội được Sở VH-TT&DL gấp rút tiến hành, đảm bảo kỳ đại hội diễn ra thành công. Sân vận động tỉnh sẵn sàng chuẩn bị cho Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022.


Theo kế hoạch, đại hội thi đấu chính thức 15 môn với tổng số 120 bộ huy chương, tập trung vào các môn thể thao trọng điểm, thế mạnh và các môn thể thao dân tộc truyền thống. Tính đến thời điểm này, 11 môn trong khuôn khổ đại hội đã thi đấu thành công, còn 4 môn là điền kinh, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy thi đấu sau khai mạc đại hội. 

Đồng chí Vũ Anh Tiến, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cho biết: Môn điền kinh có hơn 100 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu và tranh tài ở 17 bộ huy chương. Các VĐV chính thức thi đấu từ sáng 28/9 tại sân vận động tỉnh. 3 môn kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy với tổng cộng 35 bộ huy chương tranh tài tại nhà thi đấu tỉnh. Từ ngày 15/9, các bộ phận chuyên môn phục vụ đại hội đã tiến hành chuẩn bị cơ sở vật chất, dụng cụ thi đấu tại 2 địa điểm thi đấu là sân vận động và nhà thi đấu tỉnh. 

Trong đó, công tác vệ sinh đường chạy, mặt sân cỏ, hố nhảy, bàn đạp xuất phát đang được gấp rút chuẩn bị. "Dự kiến công tác chuẩn bị sẽ hoàn thành trước khi các đội tập kết tại TP Hoà Bình để các VĐV có thể làm quen với sân tập, địa điểm thi đấu. Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII nhằm lựa chọn VĐV tham gia thi đấu toàn quốc, đồng thời là dịp để phát hiện VĐV có tố chất để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng và tham gia thi đấu cho tỉnh. Vì vậy, tất cả các khâu chuẩn bị từ đường chạy, hố nhảy xa, thanh xà nhảy cao... chúng tôi đều chuẩn bị kỹ theo đúng quy chuẩn thể lệ của từng môn thi đấu, đáp ứng chuẩn thành tích. Ngoài ra, để tiện cho việc tổ chức thi đấu, bộ phận chuyên môn cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể thời gian, địa điểm thi đấu và có sơ đồ hướng dẫn tại các địa điểm thi đấu gửi cho các đoàn VĐV" - đồng chí Vũ Anh Tiến cho biết thêm. 

Bên cạnh đó, xác định công tác trọng tài là một trong những công tác quan trọng tại đại hội, ngành VH-TT&DL đã nghiên cứu kỹ thể lệ từng môn thi đấu và tập huấn công tác trọng tài trước khi diễn ra đại hội. Đồng chí Bùi Tiến Lộc, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cho biết: Tại Đại hội lần này chúng tôi huy động toàn bộ lực lượng trọng tài trong ngành và trọng tài ngành giáo dục để điều hành nội dung thi đấu. Với nhiều môn thi đấu trước khai mạc, chúng tôi đã tập huấn công tác trọng tài, phổ biến rõ điểm mới đối với những môn có thay đổi về mặt thể lệ. Đối với 4 môn thi đấu sau khai mạc đại hội cũng được tập huấn kỹ. Đảm bảo kỳ đại hội diễn ra chuyên nghiệp, công bằng, trên tinh thần thể thao cao thượng. 

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022 là ngày hội thể thao có ý nghĩa, vai trò quan trọng. Đại hội thành công ngoài sự tham gia của các VĐV còn có sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Vì vậy, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội thể dục thể thao của tỉnh, Sở VH-TT&DL đã treo hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu tại khu vực thi đấu, trên các tuyến phố, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất địa điểm, dụng cụ thi đấu cũng như khu vực khán đài để chào đón người dân đến cổ vũ, theo dõi các cuộc tranh tài sôi nổi trong khuôn khổ đại hội. 


Đinh Hòa

Các tin khác


Xác định 2 cặp đấu ở vòng tứ kết World Cup 2022: ‘Tứ đại anh hào’ tranh tài

Sau loạt trận vòng 1/8 sáng 5/12, World Cup 2022 đã xác định được 2 cặp đấu ở vòng tứ kết là Hà Lan đối đầu Argentina và Anh đại chiến Pháp. Đây thực sự là những trận "Siêu kinh điển” của bóng đá thế giới.

WORLD CUP 2022: Vòng 1/8 - Mbappe tỏa sáng, Pháp vượt qua Ba Lan

Quyết tâm lấy lại uy danh của nhà đương kim vô địch thế giới, Pháp tấn công ào ạt ngay khi bắt đầu trận đấu với Ba Lan ở vòng 1/8.

Thắng Mỹ 3-1, Hà Lan vào tứ kết World Cup 2022

Tối 3/12, ở trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp, đội tuyển Hà Lan đánh bại Mỹ với tỷ số 3-1 để giành suất đầu tiên vào vòng tứ kết World Cup 2022.

Bùi Đức Nguyên và bước ngoặt nên duyên với pencak silat

(HBĐT) - Huấn luyện viên Nguyễn Đại Sơn, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (NK, HL&TĐTDTT) tỉnh cho biết: "Bùi Đức Nguyên là học sinh có ý thức tập luyện tốt, không ngừng học hỏi, tiếp thu và biết vận dụng kỹ, chiến thuật trong thi đấu, phát triển thể lực nhanh. Trước đây, khi nhà trường thông báo tuyển sinh cho các lớp năng khiếu thể thao, Nguyên đã tham gia dự tuyển vào lớp điền kinh, nhưng kết quả không như em mong muốn. Quan sát Nguyên thực hiện các bài kiểm tra của Hội đồng tuyển sinh, tôi nhận thấy em có năng khiếu, tố chất, khả năng nhảy xa, bật tại chỗ khá tốt, đạt yêu cầu theo tiêu chí đánh giá đối với bộ môn. Tôi đã đề nghị em thử sức với môn pencak silat và Nguyên đủ điều kiện trúng tuyển, em hứa sẽ chăm chỉ, cố gắng, quyết tâm tập luyện”.

Hòa Bình đăng cai tổ chức môn Xe đạp địa hình trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

(HBĐT) - Từ ngày 10 – 12/12/2022, tại thành phố Hòa Bình sẽ diễn ra các nội dung thi đấu của môn xe đạp địa hình trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Nguyễn Văn Quyết lần thứ ba là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 1

Chiều 1/12, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm trao giải thưởng ba giải bóng đá chuyên nghiệp mùa bóng 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục