(HBĐT) - Là môn thể thao tập thể, tạo sự gắn kết cộng đồng cao, phong trào tập luyện bóng chuyền trên địa bàn xã Lạc Lương (Yên Thủy) ngày càng phát triển, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.


Người dân xã Lạc Lương (Yên Thủy) thường xuyên tập luyện môn bóng chuyền vào các ngày trong tuần.

Từ nhiều năm nay, bóng chuyền luôn là môn thế mạnh của xã Lạc Lương khi liên tục giành ngôi vô địch ở cả nội dung bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ tại các giải vô địch bóng chuyền huyện, các giải giao hữu. Tại Giải vô địch bóng chuyền huyện năm 2021 trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ VIII, năm 2021, xã Lạc Lương xuất sắc giành ngôi vô địch nội dung bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ; năm 2022, đội bóng chuyền nữ của xã tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch tại giải vô địch bóng chuyền huyện. Anh Bùi Văn Chương, công chức văn hóa - xã hội xã chia sẻ: Hiện nay, các xóm đều đã thành lập câu lạc bộ bóng chuyền và có 2 đội bóng chuyền nam, nữ. Hoạt động tập luyện, giao lưu, thi đấu giữa các câu lạc bộ, các xóm được duy trì thường xuyên. Vào các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm xã tổ chức giao lưu thi đấu, tạo điều kiện cho các vận động viên nâng cao trình độ, kỹ thuật trong thi đấu và cũng là dịp tăng cường sự giao lưu, gắn kết mọi người lại với nhau. Thông qua đó, tuyển chọn vận động viên tiềm năng, những người có sức khỏe, kỹ thuật chơi bóng tốt để tham gia thi đấu các giải của huyện, tạo nguồn vận động viên bóng chuyền của huyện.

Phong trào thể dục thể thao (TDTT) phát triển mạnh, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện thường xuyên ở nhiều bộ môn như: Bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng chuyền hơi…, trong đó môn bóng chuyền được coi là môn thể thao thế mạnh của xã. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của địa phương. Hiện, 7/8 xóm có nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn, có sân thể thao rộng rãi lắp đặt hệ thống cột, lưới phục vụ cho Nhân dân tập luyện các môn bóng chuyền, bóng chuyền hơi. Hàng ngày, vào các buổi chiều, người dân tập trung đến sân thể thao các nhà văn hóa xóm và sân trụ sở UBND xã để cùng chơi thể thao rèn luyện sức khỏe. Anh Bùi Văn Minh, xóm Lương Mỹ cho biết: Bóng chuyền hơi là môn thể thao dễ chơi, không yêu cầu cao về kỹ thuật, tốc độ và sức mạnh, chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn nên được đông đảo người dân tham gia tập luyện. Với tính chất là môn thể thao tập thể, bóng chuyền hơi không chỉ mang lại sức khỏe mà còn gắn kết tình cảm giữa mọi người trong khu dân cư, thôn, xóm với nhau.

Hiện nay, môn bóng chuyền ngày càng được người dân trên địa bàn xã yêu thích tập luyện, phát triển rộng khắp, thúc đẩy phong trào chơi thể thao trong nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Hơn 10.000 vận động viên thi đấu 43 môn tại Đại hội Thể thao toàn quốc

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra từ ngày 9 đến 21/12 tại tỉnh Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành khác với sự tham gia của hơn 10.000 vận động viên, thi đấu 43 môn thể thao.

Giải Vô địch bóng đá thế giới 2022: Nhật Bản và Bỉ bất ngờ bại trận

Trong một thế trận tấn công lấn lướt với nhiều cơ hội được tạo ra, nhưng chỉ một chút sơ sảy từ hàng phòng ngự và sự tỏa sáng của Keysher Fulle, Nhật Bản đã nhận về thất bại trước Costa Rica ở lượt trận thứ hai bảng E tối 27/11.

Gần 300 vận động viên tham gia giải các câu lạc bộ Vovinam tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ III

(HBĐT) - Từ ngày 26 – 27/11, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Liên đoàn Vovinam – Việt võ đạo tỉnh tổ chức giải các câu lạc bộ (CLB) Vovinam tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ III, năm 2022 Cup KT Sport.

Vượt qua Nhật Bản, Costa Rica đã có chiến thắng đầu tiên

Sau chiến thắng bất ngờ trước đội tuyển Đức, Nhật Bản bước vào trận đấu với tâm lý tốt, quyết tâm giành điểm số để có thể đi tiếp. Trong khi đó, Costa Rica thua đậm Tây Ban Nha và không còn lựa chọn nào hết buộc phải giành chiến thắng trong trận đấu này.

Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 27/11/2022

Ngày 27/11/2022, vòng bảng World Cup 2022 diễn ra 4 trận đấu ở các bảng C, E và F.

Pháp vượt qua Đan Mạch để chính thức giành vé đi tiếp

Bước vào lượt trận thứ 2 bảng D World Cup 2022, Pháp và Đan Mạch đều có những cách tiếp cận trận đấu khác nhau.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục