(HBĐT) - Ngày 14/10, Ban Tổ chức (BTC) Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp tỉnh Hòa Bình lần thứ VII, năm 2022 đã tổ chức tổng kết Đại hội. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BTC Đại hội; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; đại diện đoàn vận động viên (VĐV) các huyện, thành phố; các VĐV tiêu biểu đạt thành tích cao tại Đại hội.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội trao tặng Cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho đoàn VĐV các huyện: Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi. 

Theo đánh giá của BTC, Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hòa Bình lần thứ VII đã thành công tốt đẹp với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tại cấp cơ sở, đã có 151/151 xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội (vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra). Tại cấp huyện, thành phố, 10/10 huyện, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội TDTT. Cùng với đó, 2 ngành là Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh đã tuyển chọn VĐV đội tuyển các môn thi đấu để tổ chức tập huấn và tham gia thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT cấp tỉnh. Mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng nhiều địa phương đã tổ chức Đại hội đạt chất lượng chuyên môn tốt. Trung bình mỗi Đại hội cấp huyện tổ chức từ 8 - 10 môn thi đấu, với khoảng 3.000 người được huy động tham gia.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII có 15 môn thi đấu, tổng số 1.411 VĐV tranh tài ở 122 bộ huy chương. Công tác tổ chức các môn thi đấu trong chương trình Đại hội đều đảm bảo an toàn, xác định đúng thành tích của VĐV và các đoàn tham gia thi đấu.Kết quả tổng sắp huy chương, đoàn VĐV huyện Tân Lạc xuất sắc giành vị trí đầu bảng với 23 HCV, 18 HCB, 10 HCĐ, tổng số 51 bộ huy chương; thứ 2 là đoàn VĐV huyện Lạc Sơn; thứ 3 đoàn VĐV huyện Kim Bôi.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BTC Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ VII khẳng định: Đại hội đã thành công tốt đẹp. Các nội dung tranh tài diễn ra hấp dẫn, đúng với tinh thần thể thao đoàn kết - trung thực - cao thượng. Kết quả các nội dung thi đấu cho thấy các đoàn đã có sự chuẩn bị khá kỹ về lực lượng và các điều kiện cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của sự kiện TDTT lớn nhất tỉnh.Việc tổ chức thành công Đại hội cho thấy, đây thực sự là sân chơi lớn cho các VĐV tham gia đua tài. Thông qua kết quả thi đấu, tỉnh tiếp tục tuyển chọn các VĐV tiêu biểu để bổ sung lực lượng cho các đội tuyển tập huấn chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Tại lễ tổng kết, BTC đã tặng cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho đoàn VĐV các huyện: Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi; tặng cờ cho 4 đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp, gồm BTC Đại hội TDTT các huyện: Tân Lạc, Lạc Thủy, Cao Phong, Yên Thủy.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân; BTC Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hòa Bình lần thứ VII tặng giấy khen cho 20 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc.

 


Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện các tập thể có đóng góp quan trọng trong công tác tổ chức Đại hội.

Đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh trao Cờ cho các đơn vị tổ chức khá Đại hội TDTT các cấp lần thứ VII, năm 2022. 


Lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh trao Giấy khen của Ban Tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ VII, năm 2022 cho đại diện các tập thể có đóng góp quan trọng vào thành công của Đại hội.


Đồng chí Lưu Huy Linh, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh trao Giấy khen của Ban Tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ VII, năm 2022 cho các cá nhân có đóng góp quan trọng vào thành công của Đại hội.


TT - BM

 


Các tin khác


Ấn định thời gian tổ chức Asian Cup

Theo AFC, Cúp châu Á - Asian Cup năm 2023 tổ chức tại Qatar sẽ chính thức lùi thời điểm khai mạc.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam trở lại nhóm III Davis Cup châu Á-Thái Bình Dương

Tại vòng play-off giải quần vợt đồng đội nam Davis Cup nhóm II thế giới năm 2023 giữa Việt Nam và Indonesia, tay vợt mạnh nhất là Lý Hoàng Nam dù rất nỗ lực nhưng không đủ để đội tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc.

V.League 1-2023: Thắng đậm tại vòng 1, đội tân binh Công an Hà Nội dẫn đầu bảng xếp hạng

Tối 5/2, vòng 1 của Giải vô địch Bóng đá Quốc gia Night Wolf V.League 1-2023 đã khép lại. 14 đội bóng đều đã trải qua trận ra quân với nhiều điều đáng nói. Bất ngờ nhất là chiến thắng 5 - 0 của Câu lạc bộ Công an Hà Nội trước Bình Định. Trận thắng này đã đưa đội tân binh V-League 1-2023 tạm đứng đầu bảng xếp hạng sau vòng 1.

Câu lạc bộ Karate huyện Lạc Sơn - nơi rèn đức, luyện tài

(HBĐT) - Thời gian qua, CLB Karate huyện Lạc Sơn không ngừng phát triển và giành được nhiều thành tích nổi bật trong thi đấu, trở thành điểm sáng trong phong trào tập luyện môn võ Karate trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các võ sinh không chỉ được huấn luyện, đào tạo mà còn được giảng dạy về tinh thần võ đạo, rèn luyện đạo đức, nhân cách, lối sống lành mạnh. Từ đó góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào TDTT ở huyện Lạc Sơn ngày càng phát triển.

Các vận động viên Việt Nam dồn sức tập luyện cho mục tiêu SEA Games 32

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tính đến thời điểm này, các đội tuyển của Thể thao Việt Nam đã hội quân đủ và tích cực trở lại tập luyện với cường độ cao nhằm đảm bảo đạt được thành tích tốt nhất cho SEA Games 32.

Xã Thạch Yên: Giữ gìn, phát huy các môn thể thao dân tộc

(HBĐT) - Với trên 98% dân số là đồng bào dân tộc Mường, xã Thạch Yên (Cao Phong) chú trọng lưu giữ, bảo tồn và phát huy các bản sắc văn hóa. Đặc biệt đối với các môn thể thao dân tộc (TTDT) thường xuyên được người dân rèn luyện, là "món ăn tinh thần” không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Qua đó tạo sự gắn kết trong cộng đồng dân cư, tích cực rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục