Huấn luyện viên Alex Ferguson vừa lên tiếng thừa nhận rằng ông cảm thấy hạnh phúc khi Manchester United bị xếp chiếu dưới so với Barcelona.

 

HLV Alex Ferguson. (Nguồn: Getty Images)

Trong ba mùa giải vừa qua, Barca đã hai lần lên ngôi tại Champions League, giải đấu được coi là đỉnh cao ở cấp câu lạc bộ.

Đáng chú ý là cả 2 chức vô địch mà đội bóng xứ Cataluyna giành được đều là sau chiến thắng trước "Quỷ đỏ" trong trận chung kết. Mùa 2008-09, họ đánh bại Manchester United 2-0 ở Rome với các bàn cuar của Eto'o và Messi. Còn tại trận chung kết hồi tháng Năm vừa qua tại Wembley, Barca đã thắng 3-1 nhờ công của Pedro, Messi và Villa.

Sau trận đấu đó, nhiều nhà bình luận cho rằng Barca hiện ở đẳng cấp cao hơn hẳn so với M.U.

Mặc dù vậy, huấn luyện viên Ferguson không vì thế mà cảm thấy buồn phiền, thậm chí còn hạnh phúc vì đó chính là động lực để Quỷ đỏ đạt đến trình độ cao hơn.

Vị chiến lược gia người Scotland cho biết: "Những gì mà Barca đã làm được trong vòng hai, ba năm qua hoàn toàn thuyết phục mọi người. Hiện tại, họ là đội bóng tốt nhất trên thế giới là điều không phải bàn cãi."

"Tôi cảm thấy hạnh phúc với vị trí thứ hai tại thời điểm này. Đây cũng là thử thách của chúng tôi để tiến đến một đẳng cấp cao hơn nữa," Sir Alex tự tin khẳng định.

Trong chuyến du đấu tại Mỹ, Manchester United đang có cơ hội rất lớn để trả lại món nợ mà họ đã vay vào ngày 28/5, khi họ sẽ đối đầu với Barca trong trận giao hữu diễn ra vào ngày 30/7 trên sân FedExField, Washington DC.

Với những gì đã thể hiện trong những trận đã đấu vừa qua, Manchester United đang rất tự tin sẽ sẽ duy trì được phong độ đó để đánh bại đối phương.

Ở 4 trận đấu trước đó, Quỷ đỏ lần lượt vượt qua New England Revolution 7-1, Seattle Sounders 7-0, Chicago Fire 3-1 và đội ngôi sao MLS 4-0./.
                                                              Theo TTXVN

Các tin khác


Cô gái vàng điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Huyền rước đuốc SEA Games 32 tại Hà Nội

Ngày 23.3, tại Hà Nội, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam đã đón nhận đuốc SEA Games 32 từ Ban tổ chức Campuchia.

Bóng đá Việt Nam "hái quả" từ Doha Cup 2023

U23 Việt Nam tham dự Doha Cup 2023 không chỉ là màn kiểm duyệt của HLV Philippe Troussier trước thềm SEA Games 32, mà xa hơn là sự chuẩn bị cho chiến dịch tranh vé tham dự World Cup 2026. Các thử nghiệm của chiến lược gia người Pháp sẽ được thẩm định.

Câu lạc bộ bóng rổ Hòa Bình - nơi kết nối niềm đam mê

(HBĐT) - Sau gần 10 năm thành lập, câu lạc bộ (CLB) bóng rổ Hòa Bình (Hòa Bình Basketball) trở thành sân chơi thú vị, bổ ích cho những người yêu thích môn thể thao này. Đây không chỉ là nơi hội tụ những người chung niềm đam mê bóng rổ, tìm kiếm giờ phút giải trí, gắn kết tình bạn mà còn là môi trường rèn luyện tinh thần đoàn kết và sức khỏe.

340 võ sĩ tham gia Giải vô địch các Câu lạc bộ Muay Quốc gia 2023

Tối 22/3, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (thành phố Pleiku), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Muay Quốc gia năm 2023.

Liên đoàn bóng đá tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

(HBĐT) - Ngày 22/3, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức họp triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn chủ trì cuộc họp.

364 vận động viên tham dự giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy trẻ - vô địch

(HBĐT) - Ngày 22/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy trẻ - vô địch năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục