Những thành quả VPF hứa hẹn mang lại cho bóng đá Việt Nam đang nằm ở thì tương lai, nhưng việc “khai sinh” ra VPF vẫn xứng đáng được coi như bước ngoặt quan trọng. Tất cả các đại biểu đều tỏ ra rất tự tin khi nói về tương lai phát triển của VPF…

Giải V-League đã trải qua hơn 10 năm phát triển với nhiều bước thăng - trầm. Tuy nhiên, chưa bao giờ các nhà tổ chức tạo dựng được sự tin tưởng tuyệt đối từ người hâm mộ, khi mùa giải nào cũng xuất hiện những trận đấu thắng - thua bất bình thường, hoặc những biểu hiện không trong sáng về mặt đạo đức từ các ông “vua sân cỏ”.

 

Sau mùa giải 2011 để lại rất nhiều “sạn”, việc khai sinh ra VPF đã và đang mang đến nhiều niềm hy vọng đối với những khán giả trung thành với bóng đá nội. Đây cũng là suy nghĩ chung của các vị đại biểu đến từ Bộ VH-TT-DL, đại diện các CLB và rất nhiều cán bộ chủ chốt tham gia trực tiếp vào việc điều hành VPF ở V-League 2012.
 
 Người trong cuộc tin tưởng VPF sớm gặt hái thành công - Ảnh: Quang Thắng
 

Tham dự Đại hội cổ đông VPF, Thứ trưởng Bộ VH - TT- DL, ông Lê Khánh Hải phát biểu: Giải V-League vừa kết thúc chu kỳ thử nghiệm bóng đá chuyên nghiệp, nhưng công tác quản lý và điều hành còn để lại một số nhược điểm. Việc ra đời của VPF ngày hôm nay sẽ góp phần tích cực giải quyết những vấn đề cần khắc phục.

 

Về phía cơ quan chủ quản, Bộ VH-TT-DL sẽ đề nghị Tổng cục TDTT, VFF cần phải tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp VPF vượt qua những thách thức ban đầu. Với những gì đang có, tôi tin HĐQT công ty sẽ điều hành tốt và gặt hái được những kết quả khả quan ngay năm đầu tiên, hoàn thành  những tiêu chí đề ra và đáp ứng đúng niềm tin của người hâm mộ…

 

Nằm trong số những người đầu tiên của VFF ủng hộ ý tưởng “khai sinh” ra công ty cổ phần bóng đá do nhóm các ông “bầu” đưa ra, Chủ tich VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng bày tỏ sự tin tưởng với ê kíp điều hành VPF vừa được thông qua:

 

“Thay mặt cho VFF, tôi xin ghi nhận và cảm ơn những người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Sau hơn 2 tháng chuẩn bị trên tinh thần xấy dựng, chúng ta đã lựa chọn ra ban lãnh đạo VPF phù hợp nhất . Hy vọng các đồng chí được bầu ra sẽ làm hết khả năng của mình. Giữa VFF và VPF cần có sự phối hợp để thúc đẩy bóng đá Việt Nam phát triển”.

 

Trên cương vị Phó Chủ tịch HĐQT công ty, ông Lê Hùng Dũng tự tin khẳng định sự ra đời của VPF sẽ mang đến bước ngoặt mới cho các giải đấu: Theo đánh giá của tôi, Đại hội cổ đông VPF đã thành công cả về nội dung và hình thức. Lúc này chúng tôi chưa muốn nói nhiều, nhưng tôi luôn vững tin bóng đá Việt Nam sẽ phát triển lên một tầm cao mới từ sự ra đời của VPF.

 

Cùng nằm trong ê kíp điều hành VPF còn có rất nhiều doanh nhân đang tất bật với công việc kinh doanh hàng ngày. Tuy nhiên, khi được hỏi về kế hoạch phân bổ thời gian cho công tác vận hành VPF, tất cả các vị trí đều khẳng định chấp nhận hy sinh quyền lợi và công việc để cống hiến cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

 

Với trọng trách là Tổng giám đốc điều hành trực tiếp hoạt động VPF, ông Phạm Ngọc Viễn cho rằng việc “khai sinh” ra VPF là điều quan trọng và tất yếu trên con đường hoàn thiện bóng đá chuyên nghiệp: Tôi đã gắn bó với bóng đá Việt Nam suốt 46 năm, chưa bao giờ tôi hết tâm huyết cống hiến. VPF ra đời đó là điều kiện tất yếu để hoàn thiện bóng đá chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ có nhiều nét khởi sắc đến với bóng đá Việt Nam

 

 

                                                                     Theo Dantri

Các tin khác


Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn sau trận thua

Phát biểu sau trận thua 0-4 trước Iran, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sức mạnh vượt trội của đội bóng Tây Á. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông, nếu nhìn dưới góc độ chuyên môn và định hướng phát triển cầu thủ trẻ, thì sau trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã trưởng thành hơn rất nhiều.

ASIAD 19: Đua thuyền Việt Nam giành 4 suất vào chung kết các nội dung

Ngày 20/9, xuất sắc vượt qua vòng loại, đội tuyển đua thuyền (rowing) Việt Nam giành quyền vào chung kết 4 nội dung trong ngày ra quân ASIAD 19.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẵn sàng cho ASIAD 19

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân ở bảng D môn bóng đá nữ Đại hội thể thao châu Á-ASIAD 19 với Nepal vào chiều 22/9 tại thành phố Ôn Châu (Trung Quốc). Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung đang tràn đầy quyết tâm với mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng bảng.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự ASIAD 19

Tối 16/9, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Đoàn thể thao Việt Nam đã làm lễ xuất quân dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục