Đội bóng chuyền ĐVTN xã Vầy Nưa thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các xóm, bản.

Đội bóng chuyền ĐVTN xã Vầy Nưa thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các xóm, bản.

(HBĐT) - Theo ông Đinh Hồng Cấm, Trưởng Phòng VH – TT huyện Đà Bắc: Năm 2011 có thể được coi là năm sôi nổi và thành công của phong trào TDTT Đà Bắc. Huyện đã hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu được giao như số VĐV đẳng cấp là 43/33, vượt 30,3% kế hoạch, số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 12.065 vượt 0,4%, trong đó số người đạt tiêu chuẩn rèn luyện TDTT là 4.029, vượt 1,3%...

 

Cùng với đó, năm vừa qua, phong trào thể thao đã giành được nhiều thành tích trong thi đấu, tiêu biểu tại giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình mở rộng lần thứ XX, đoàn VĐV Đà Bắc đã đạt giải nhất tại nội dung nam chính của VĐV Đinh Thanh Huệ, 2 giải nhất nội dung nam THPT, sinh viên; nữ THPT, sinh viên là VĐV Vì Mạnh Đàm và Xa Thị Thức (THPT Mường Chiềng). Chung cuộc, đoàn Đà Bắc giành giải nhất đồng đội nam THPT, sinh viên; nữ THPT, sinh viên… 

 

Trong những năm qua, cấp Đảng ủy, chính quyền huyện Đà Bắc luôn luôn có sự quan tâm đặc biệt đến công tác TDTT. Cùng với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, nguồn kinh phí cho hoạt động thể thao ngày càng được cải thiện. Hiện tại, trên địa bàn huyện có một sân vận động, nhiều trường phổ thông xây dựng được nhà đa năng và hầu hết xóm, bản có quỹ đất làm sân thi đấu, luyện tập. Công tác xã hội hóa TDTT đã và đang góp phần thúc đẩy hoạt động TDTT ngày càng phát triển. Đời sống nâng cao, người dân càng có nhu cầu về rèn luyện thân thể, nhiều CLB thể thao  ra đời và hoạt động hiệu quả như CLB bóng bàn Ánh Dương (xã Toàn Sơn), cầu lông, bóng chuyền (thị trấn Đà Bắc)… Mỗi CLB đều có nguồn quỹ hoạt động riêng do các thành viên đóng góp. Đồng thời, nhiều xóm, bản đã xây dựng được nguồn quỹ hoạt động dành cho VHVN, TDTT, nguồn quỹ đó được đóng góp trên tinh thần tự nguyện của người dân và được dùng vào việc mua sắm dụng cụ TDTT, tổ chức các buổi thi đấu, giao lưu giữa các xóm, bản.

 

Để nâng cao thành tích thi đấu và đẳng cấp cho VĐV, hàng năm, phòng VH – TT tổ chức đưa các đội tuyển tham gia 100% các giải thể thao của tỉnh. Khi tham gia giải tỉnh, các VĐV được cọ xát, trau dồi kinh nghiệm thi đấu. Nhiều VĐV cũng đã khẳng định được vị trí khi giành được thứ bậc cao như tại giải thể thao ngành do Sở VH- TT & DL tổ chức, đoàn Đà Bắc đã giành được 3 HCV, 1 HVB, 3 HCĐ; giải các môn thể thao dân tộc huyện đã giành được 1 giải nhất và 1 giải nhì… Huyện thường xuyên tổ chức được nhiều giải thể thao như giải bóng chuyền vui xuân, giải bắn nỏ - kéo co – đẩy gậy, giải bóng đá thanh – thiếu niên. Vào những ngày lễ lớn, hầu hết các xã, thị trấn đều tổ chức giao lưu thể thao. Nhờ đó, phong trào rèn luyện thân thể trong nhân dân ngày càng được đẩy mạnh. Số người rèn luyện TDTT thường xuyên, số hộ được công nhận gia đình thể thao năm sau luôn cao hơn năm trước.

 

Cũng theo ông Đinh Hồng Cấm, hàng năm, huyện mở được các lớp tập huấn dành cho VĐV trước mỗi giải đấu và 1 lớp cho cán bộ cơ sở để cho mỗi cán bộ nắm được nội dung cách tổ chức một giải thể thao, luật một số môn thể thao cơ bản. Từ đó góp phần nâng cao thành tích của VĐV. Năm 2010, ngành VH – TT huyện Đà Bắc vinh dự nhận được bằng khen của Bộ VH- TT & DL trong công tác VH – TT, trong những năm tiếp theo, huyện khắc phục khó khăn tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

 

                                                                              Hồng Nhung

 

Các tin khác


Saudi Arabia lần đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá nữ quốc gia

Saudi Arabia đã khai mạc giải vô địch bóng đá nữ quốc gia, một trong những sự kiện "chưa từng có tiền lệ" tại vương quốc Hồi giáo đang trong giai đoạn xây dựng hình ảnh mới hướng ra thế giới này.

Xã Quyết Thắng sôi nổi phong trào thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Chúng tôi có mặt tại xã Quyết Thắng (trước khi sáp nhập là 3 xã Chí Thiện, Phúc Tuy, Phú Lương), huyện Lạc Sơn để hòa mình vào không khí ngày hội thể thao, chứng kiến những pha bóng hay, đẹp mắt tại "Giải bóng đá nam 7 người” do xã tổ chức. Đây là nét đẹp văn hóa đầu xuân nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, nâng cao sức khỏe người dân để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KT – XH địa phương.

Nhật Bản tạm hoãn 94 trận đấu ở J-League, đóng cửa một số trường học

Chủ tịch J-League thông báo tất cả 94 trận đấu ở các hạng J1, J2 và J3 trong khuôn khổ J-League đã được lên kế hoạch trong thời gian từ nay tới ngày 15/3 sẽ bị tạm hoãn.

"Gieo sầu" cho Chelsea, Bayern Munich đặt 1 chân vào vòng tứ kết

Robert Lewandowski và Serge Gnabry đã tỏa sáng để giúp Bayern thắng đậm Chelsea 3-0, qua đó giành ưu thế rất lớn tại Champions League.

Nhật Bản tuyên bố không có ý định hủy Olympic Tokyo

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato ngày 25/2 cho rằng còn quá sớm để nói về việc hủy Olympic Tokyo mùa Hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/7, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Rà soát các nội dung thi đấu tại SEA Games 31 mà Việt Nam là chủ nhà

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn nêu rõ ở kỳ SEA Games 31, nước chủ nhà Việt Nam sẽ đưa toàn bộ hệ thống môn Olympic vào thi đấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục