HLV Hoàng Anh Tuấn lại từ chối đội tuyển Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn lại từ chối đội tuyển Việt Nam.

Cuộc tìm kiếm HLV nội với VFF vẫn là một câu chuyện dài tập, nhưng đầy gian nan, bế tắc. Ít ai ngờ rằng chỉ là chiếc ghế HLV tạm quyền, VFF cũng rơi vào tình cảnh bi đát như thế.

 
Tại cuộc họp của Thường trực VFF hôm 8/1, PCT Phạm Văn Tuấn và TTK Ngô Lê Bằng được giao nhiệm vụ trong vòng 3 đến 4 ngày phải tìm cho ra người dẫn dắt tạm quyền đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) cho 2 trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2015. Tuy nhiên cho đến ngày hôm nay là hạn chót, việc tìm kiếm HLV vẫn rất bế tắc, khi mà lần lượt các ứng viên được đánh giá cao đã từ chối.
 

Trước đó, VFF đã tiến hành việc tìm kiếm rất khẩn trương với nhiều cuộc làm việc khác nhau với các ứng viên, nhưng tất cả đều có một kết quả giống nhau là không thuyết phục được bất cứ HLV nào.

 

Đầu tiên là trường hợp của HLV Huỳnh Đức, người được xem là phù hợp với tiêu chí tuyển chọn nhất. Chính HLV này cũng từng khẳng định sẵn sàng lên tuyển nếu như chỉ dẫn dắt tạm quyền 2 trận. Tuy nhiên đến phút chót, phía lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng đưa ra lo ngại về lịch thi đấu dày đặc của đội bóng, khiến HLV Huỳnh Đức không còn cách nào khác buộc phải ở lại CLB.

 

Ứng viên thứ 2 là Hữu Thắng cũng không đồng ý nốt, dù phía lãnh đạo SLNA đã bật đèn xanh cho HLV này lên tuyển. Ông Thắng từng nói, việc lên tuyển làm nhiệm vụ 2 trận cũng chẳng giải quyết được việc gì, trong khi ở CLB còn rất nhiều công việc phải giải quyết.

 

Sau khi 2 gương mặt sáng giá Huỳnh Đức và Hữu Thắng từ chối, VFF lại quay lại với các phương án cũ. Cụ thể VFF đặt lời mời với HLV Hoàng Anh Tuấn. Hiện tại, HLV Hoàng Anh Tuấn đang dẫn dắt Hải Phòng và thời gian này cùng đội bóng đất Cảng tập huấn tại Nha Trang. Khá nhiều thông tin liên quan đến câu trả lời của HLV người Khánh Hòa. Đầu tiên, trên báo chí, ông Tuấn khẳng định sẽ nhận lời VFF sau khi được CLB cho phép. Tuy nhiên trong ngày hôm nay, ông Tuấn lại từ chối vì thấy rằng công việc sắp tới ở CLB rất bận.

 

Không chỉ có VFF, mà chính các HLV cũng thay đổi quyết định xoành xoạch, khiến cuộc tìm kiếm HLV nội càng trở nên rắc rối hơn bao giờ hết. Đại diện của VFF tham gia thuyết phục các ứng viên là TTK Ngô Lê Bằng không giấu được sự mệt mỏi trên khuôn mặt. Cái khó của ông Bằng là chỉ được tiếp xúc với các HLV, đưa ra yêu cầu, tiêu chí rồi sau đó báo cáo lại VFF, chứ không có quyền quyết định.

 

Chính vì thế mà vụ đàm phán với HLV Hoàng Anh Tuấn trước đó tưởng như đã 99% thành công, cuối cùng lại đổ bể phút chót.  TTK Ngô Lê Bằng cho biết: “Chúng tôi sẽ thương thảo với các ứng viên trong danh sách đề cử, hiện đã làm việc được với đa số song tất cả đều nói cho thời gian suy nghĩ. Ngày 14/1 tới, tôi sẽ báo cáo kết quả làm việc để Thường trực VFF xem xét. Nhanh nhất phải đến ngày 15/1 mới chọn được HLV tạm quyền”.

 

Cái khó của VFF hiện tại là không có một HLV nào được VFF đánh giá cao nhận lời. Thậm chí có thông tin VFF còn liên hệ với cả HLV Nguyễn Văn Sỹ, nhưng cũng bị từ chối.

 

Như vậy là cuộc tìm kiếm HLV của VFF vẫn là cái vòng luẩn quẩn. Trong ngày hôm qua, phát biểu trên báo chí, Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn đã đề nghị xin không phụ trách cuộc tuyển chọn HLV ĐTVN nữa, do tự ái sau việc 2 người đồng cấp là Phạm Ngọc Viễn và Lê Hùng Dũng không tôn trọng quan điểm chọn HLV nội của ông này.

 

Điều này cho thấy, chính cách làm của VFF thời gian qua, đã khiến họ rơi vào cảnh bế tắc. Các HLV không mặn mà với việc lên tuyển là một nhẽ, nhưng chính VFF đã không tạo ra sự tin tưởng, an tâm với các HLV, vì bản thân mình cũng đang thực sự thiếu đồng nhất, thậm chí là chia rẽ sâu sắc.

 

 

 

                                                                     Theo Dantri

 

 

Các tin khác


Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục