Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn trao giấy khen, phần thưởng cho các đơn vị tổ chức tốt đại hội TD-TT cơ sở năm 2013.

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn trao giấy khen, phần thưởng cho các đơn vị tổ chức tốt đại hội TD-TT cơ sở năm 2013.

(HBĐT) - Ngày 29/10, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức khai mạc Đại hội TD-TT huyện lần thứ IV năm 2013.

 

Đại hội có 10 môn thi đấu, gồm: bắn nỏ, kéo co, điền kinh, đẩy gậy, việt dã, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, cờ vua với sự tham gia của 2.000 VĐV đến từ các xã, thị trấn, đơn vị. Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra trận chung kết các nội dung của môn bắn nỏ (8 nội dung cá nhân và đồng đội), kéo co (2 nội dung đồng đội nam, nữ), đẩy gậy (15 hạng cân nam, nữ) và điền kinh (8 nội dung thi đấu nam, nữ). Trước đó, huyện đã tổ chức thi đấu xong 6 môn thi đấu. Tại lễ khai mạc, có 32 đoàn đại diện cho khối cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, tổ trọng tài tham gia lễ diễu hành biểu dương lực lượng và màn biểu diễn của 120 nghệ nhân cồng chiêng và các VĐV nhỏ tuổi biểu diễn võ thuật, cùng các màn đồng diễn thể thao của các em học sinh.

Tại buổi lễ, UBND huyện đã tặng giấy khen, phần thưởng cho 6 xã tổ chức tốt Đại hội TD-TT cơ sở năm 2013 là : Mông Hóa, thị trấn Kỳ Sơn, Hợp Thịnh, Dân Hòa, Phú Minh, Hợp Thành và khen thưởng 4 xã Dân Hạ, Yên Quang, Phúc Tiến, Độc Lập là những đơn vị khá trong việc tổ chức Đại hội TD-TT cơ sở năm 2013.

Trong 4 môn thi trong đại hội đã thể hiện khá rõ thế mạnh của thể thao dân tộc, các môn thi Ô-lim-píc trên địa bàn, khi thu hút 400 lượt VĐV tham gia. Xã Mông Hoá, nhất môn kéo co nam; xã Phúc Tiến nhất kéo co nữ. Đội tuyển bắn nỏ xã Độc Lập đoạt 9 giải môn bắn nỏ, trong đó có 5 giải nhất cá nhân và đồng đội nam, nữ; các xã Hợp Thành (9 giải), Mông Hoá (6 giải) nổi trội ở 15 hạng cân môn đẩy gậy dành cho nam, nữ. BTC đại hội đã tiến hành trao cờ và các khen thưởng cho các đoàn, VĐV đoạt giải.  Kết quả, giải toàn đoàn, nhất: thị trấn Kỳ Sơn; nhì: xã Độc Lập, Yên Quang; ba: Mông Hoá, Dân Hạ, Hợp Thành; giải phong trào: xã Phúc Tiến, Dân Hoà, Phú Minh và Hợp Thịnh.

 

 

                                                                           Bùi Huy

 

 

 

Các tin khác


ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục