Các VĐV nam trẻ xuất phát tranh tài tại giải việt dã huyện Đà Bắc năm 2013.

Các VĐV nam trẻ xuất phát tranh tài tại giải việt dã huyện Đà Bắc năm 2013.

(HBĐT) - Đồng chí Đỗ Viết Cường, Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Đà Bắc cho biết: Thời gian qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn rất quan tâm tới phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, trong đó có môn việt dã. Vào mỗi buổi sáng sớm, người dân nhiều xã trên địa bàn già có, trẻ có đều luyện tập để rèn luyện sức khỏe. Các cấp học từ tiểu học, THCS, THPT đều gắn môn chạy bền với môn chạy việt dã để tuyển chọn học sinh tham gia giải huyện.

 

Giải việt dã truyền thống huyện năm nay có gần 100 VĐV đến từ 15 đơn vị, trong đó có 4 xã và các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Giải có 4 nội dung nam trẻ (5 km), nam nâng cao (6 km), nữ trẻ (3 km), nữ nâng cao (4 km), tranh giải cá nhân, đồng đội và toàn đoàn. Qua các mùa giải, cùng những nhân tố mới xuất hiện, các VĐV có thành tích cao vẫn trụ hạng.

 

Mấy năm nay, trong giải việt dã truyền thống của Báo Hòa Bình, huyện Đà Bắc đã tự tin và khẳng định được vị trí của mình. Cái tên Đinh Thanh Huệ đã khẳng định được thương hiệu nhiều năm liền đạt giải nhất nội dung nam chính. Năm nay, tại giải việt dã truyền thống huyện Đà Bắc, khán giả không ngừng dõi theo bước chạy của VĐV Đinh Thanh Huệ thi đấu ở nội nam nâng cao (6 km). Trên đường đua, Huệ luôn ở tốp chạy đầu. Có lúc, Huệ lùi lại phía sau một chút nhường chỗ cho các VĐV trẻ khác. Tuy nhiên, đến khi gần cán đích, Huệ bứt phá bỏ xa các đối thủ đến hàng trăm mét. Điều đặc biệt là khi đã về đích, trên khuôn mặt Huệ vẫn luôn nở nụ cười. Huệ tâm sự: Là người con vùng cao Đà Bắc, từ nhỏ, em hay ốm yếu, nhờ có môn chạy mà em khỏe hơn và khẳng định được mình. Huệ đã tốt nghiệp trường đại học TD-TT và hiện công tác tại trường THPT Đà Bắc. Theo Huệ, để có thể giữ được thành tích tốt, ngày nào em cũng luyện tập, chạy hàng chục km kết hợp với các môn thể thao khác. Từ năm 2004, Huệ đã giành giải nhất nội dung nam trẻ giải việt dã của tỉnh. Gần đây nhất, tại giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hoà Bình mở rộng lần thứ XX năm 2011 và lần thứ XXI năm 2012, Huệ đều giành giải nhất nội dung nam chính... Bên cạnh đó, điểm nhấn của giải việt dã truyền thống huyện Đà Bắc năm nay là sự tham gia của nhiều trường học trên địa bàn nên kết quả thi đấu cũng phản ánh rõ nét thành tích của các VĐV trẻ. Các VĐV trẻ như Xa Văn Hải, trường THCS Đồng Chum đạt giải nhất nội dung nam trẻ; Lò Thị Nhiên, trường THCS Tân Minh nhất nội dung nữ trẻ, Lê Thị Mùi, THPT Mường Chiềng nhất nữ nâng cao... hứa hẹn sẽ là nhân tố mới mang lại bất ngờ cho giải tỉnh. Ngôi trường THCS Tân Minh tiếp tục khẳng định là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng các VĐV việt dã trẻ hàng đầu của huyện khi tiếp tục giành giải nhất toàn đoàn. Thầy giáo Lê Mạnh Hiệp, trường THCS Tân Minh lần thứ 2 được trao giải huấn luyện viên xuất sắc.

 

Đồng chí Đỗ Viết Cường cho biết thêm: Năm nay, huyện sẽ tuyển chọn đoàn việt dã mạnh nhất với đủ các nội dung thi đấu giải tỉnh. Hiện nay, đội tuyển đang được triệu tập và tích cực luyện tập vào mỗi buổi chiều đến ngày khởi tranh. Được biết, khai mạc giải việt dã của tỉnh năm nay được tổ chức cùng với môn việt dã của Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII. Đây là dịp các VĐV của tỉnh nói chung và huyện Đà Bắc nói riêng được thể hiện mình trước bạn bè trong khu vực. Phát huy những kết quả từ mùa giải trước, hy vọng, với những nhân tố điển hình cùng đội ngũ VĐV trẻ với quyết tâm cao, đội tuyển việt dã huyện Đà Bắc sẽ giành thành tích tốt nhất tại giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình năm nay.

 

 

 

                                                                        Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục