Các VĐV nam trẻ xuất phát tranh tài tại giải việt dã huyện Đà Bắc năm 2013.

Các VĐV nam trẻ xuất phát tranh tài tại giải việt dã huyện Đà Bắc năm 2013.

(HBĐT) - Đồng chí Đỗ Viết Cường, Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Đà Bắc cho biết: Thời gian qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn rất quan tâm tới phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, trong đó có môn việt dã. Vào mỗi buổi sáng sớm, người dân nhiều xã trên địa bàn già có, trẻ có đều luyện tập để rèn luyện sức khỏe. Các cấp học từ tiểu học, THCS, THPT đều gắn môn chạy bền với môn chạy việt dã để tuyển chọn học sinh tham gia giải huyện.

 

Giải việt dã truyền thống huyện năm nay có gần 100 VĐV đến từ 15 đơn vị, trong đó có 4 xã và các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Giải có 4 nội dung nam trẻ (5 km), nam nâng cao (6 km), nữ trẻ (3 km), nữ nâng cao (4 km), tranh giải cá nhân, đồng đội và toàn đoàn. Qua các mùa giải, cùng những nhân tố mới xuất hiện, các VĐV có thành tích cao vẫn trụ hạng.

 

Mấy năm nay, trong giải việt dã truyền thống của Báo Hòa Bình, huyện Đà Bắc đã tự tin và khẳng định được vị trí của mình. Cái tên Đinh Thanh Huệ đã khẳng định được thương hiệu nhiều năm liền đạt giải nhất nội dung nam chính. Năm nay, tại giải việt dã truyền thống huyện Đà Bắc, khán giả không ngừng dõi theo bước chạy của VĐV Đinh Thanh Huệ thi đấu ở nội nam nâng cao (6 km). Trên đường đua, Huệ luôn ở tốp chạy đầu. Có lúc, Huệ lùi lại phía sau một chút nhường chỗ cho các VĐV trẻ khác. Tuy nhiên, đến khi gần cán đích, Huệ bứt phá bỏ xa các đối thủ đến hàng trăm mét. Điều đặc biệt là khi đã về đích, trên khuôn mặt Huệ vẫn luôn nở nụ cười. Huệ tâm sự: Là người con vùng cao Đà Bắc, từ nhỏ, em hay ốm yếu, nhờ có môn chạy mà em khỏe hơn và khẳng định được mình. Huệ đã tốt nghiệp trường đại học TD-TT và hiện công tác tại trường THPT Đà Bắc. Theo Huệ, để có thể giữ được thành tích tốt, ngày nào em cũng luyện tập, chạy hàng chục km kết hợp với các môn thể thao khác. Từ năm 2004, Huệ đã giành giải nhất nội dung nam trẻ giải việt dã của tỉnh. Gần đây nhất, tại giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hoà Bình mở rộng lần thứ XX năm 2011 và lần thứ XXI năm 2012, Huệ đều giành giải nhất nội dung nam chính... Bên cạnh đó, điểm nhấn của giải việt dã truyền thống huyện Đà Bắc năm nay là sự tham gia của nhiều trường học trên địa bàn nên kết quả thi đấu cũng phản ánh rõ nét thành tích của các VĐV trẻ. Các VĐV trẻ như Xa Văn Hải, trường THCS Đồng Chum đạt giải nhất nội dung nam trẻ; Lò Thị Nhiên, trường THCS Tân Minh nhất nội dung nữ trẻ, Lê Thị Mùi, THPT Mường Chiềng nhất nữ nâng cao... hứa hẹn sẽ là nhân tố mới mang lại bất ngờ cho giải tỉnh. Ngôi trường THCS Tân Minh tiếp tục khẳng định là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng các VĐV việt dã trẻ hàng đầu của huyện khi tiếp tục giành giải nhất toàn đoàn. Thầy giáo Lê Mạnh Hiệp, trường THCS Tân Minh lần thứ 2 được trao giải huấn luyện viên xuất sắc.

 

Đồng chí Đỗ Viết Cường cho biết thêm: Năm nay, huyện sẽ tuyển chọn đoàn việt dã mạnh nhất với đủ các nội dung thi đấu giải tỉnh. Hiện nay, đội tuyển đang được triệu tập và tích cực luyện tập vào mỗi buổi chiều đến ngày khởi tranh. Được biết, khai mạc giải việt dã của tỉnh năm nay được tổ chức cùng với môn việt dã của Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII. Đây là dịp các VĐV của tỉnh nói chung và huyện Đà Bắc nói riêng được thể hiện mình trước bạn bè trong khu vực. Phát huy những kết quả từ mùa giải trước, hy vọng, với những nhân tố điển hình cùng đội ngũ VĐV trẻ với quyết tâm cao, đội tuyển việt dã huyện Đà Bắc sẽ giành thành tích tốt nhất tại giải việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình năm nay.

 

 

 

                                                                        Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục