Lạc Sơn chú trọng phát triển phong trào TD-TT trong lớp trẻ và thể thao học đường.

Lạc Sơn chú trọng phát triển phong trào TD-TT trong lớp trẻ và thể thao học đường.

(HBĐT) - Năm 2013, huyện Lạc Sơn đã đẩy mạnh CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Số người tập luyện TD-TT thường xuyên có 35.274 người, chiếm 25% tổng số dân, 9.412 người đạt chế độ rèn luyện theo tiêu chuẩn và có 5.945 hộ “gia đình thể thao”, chiếm 19% tổng số hộ trên địa bàn. Huyện cũng duy trì được 66 đẳng cấp VĐV và 54 CLB TD-TT.

 

Có nền tảng tốt, huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức được 223 giải thể thao, trong đó, huyện tổ chức được 9 giải có chất lượng: giải việt dã, bóng đá, bóng chuyền, thể thao dân tộc, bơi... tổ chức thành công Đại hội TD-TT cấp cơ sở và cấp huyện lần thứ V- năm 2013. Huyện cũng đã đăng cai thành công giải bóng đá 7 người (Đại hội TD-TT tỉnh) và đoạt được huy chương vàng. Tham gia các giải tỉnh, huyện đã đoạt 37 huy chương, trong đó có 15 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 11 huy chương đồng. Hiện nay, huyện đang chuẩn bị các đội tuyển sẵn sàng tham gia Đại hội TD-TT cấp tỉnh năm 2014. Nhiều xã, thị trấn có thành tích nổi trội trong hoạt động TD-TT là Liên Vũ, Tân Mỹ, Vũ Lâm, thị trấn Vụ Bản, Nhân Nghĩa.

                                                                                             

 

                                                                                  Bùi Huy

 

 

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục