Giải bóng chuyền đầu năm 2014 được huyện Đà Bắc tổ chức đã nhận được sự tham gia đông đảo của các VĐV và nhân dân địa phương.

Giải bóng chuyền đầu năm 2014 được huyện Đà Bắc tổ chức đã nhận được sự tham gia đông đảo của các VĐV và nhân dân địa phương.

(HBĐT) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, song song với các lễ hội được tổ chức tại các địa phương như lễ hội chùa Tiên - Lạc Thủy, lễ hội Khai hạ Mường Bi - Tân Lạc, lễ hội xên bản, xên Mường - Mai Châu... trên khắp bản làng, khu phố đã diễn ra các hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân mới.

 

Đồng chí Lò Văn Tuấn, trưởng phòng VH-TT huyện Mai Châu cho biết: Theo hướng dẫn chỉ đạo của UBND huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch chỉ đạo các xóm, bản tổ dân phố tổ chức hoạt động VHVN, thi đấu thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân, giảm các tai tệ nạn dịp lễ hội trong tháng giêng. Với tinh thần đó, 100% xã, thị trấn của huyện tổ chức được đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới và giao lưu bóng chuyền, kéo co. Các hoạt động đó đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương tham gia tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi cho một năm sản xuất lao động mới.

 

Theo chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, đầu tháng 1/2014, UBND các xã, phường, thị trấn chỉnh sửa panô bị hư hỏng, thay mới nội dung các panô, áp phích, treo cờ, khẩu hiệu tại trụ sở và tuyến đường chính trên địa bàn, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh phường, xã, hướng dẫn nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại hộ gia đình. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động VH-VN, TD-TT. Thông qua các hoạt động đó sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi thu hút đông đảo quần chúng tham gia, nâng cao lòng tự hào về dân tộc, nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phòng - chống tệ nạn xã hội.

 

Giải thể thao các môn dân tộc và các phần thi hát đối, hát xắc bùa, thi người đẹp, trình diễn trang phục dân tộc của huyện Tân Lạc được diễn ra trong sự háo hức, đón chờ của nhân dân trong vùng. Đây là giải thể thao  và hoạt động VH-VN được tổ chức hàng năm của huyện. Hoạt động này đã thu hút gần 1.000 VĐV, gần 200 diễn viên và hàng nghìn khán giả tham gia cổ vũ, động viên.

 

Tại huyện Đà Bắc, giải bóng chuyền nam nữ được diễn ra đúng như mong đợi của người dân địa phương. Sân bóng chuyền của UBND huyện chật kín chỗ mỗi khi có trận bóng diễn ra. Tuy thi đấu dưới thời tiết 150C nhưng tiếng hò reo, vỗ tay tán thưởng đã làm cho bầu không khí ấm dần lên trong lòng mỗi người. Sau giải bóng chuyền, tối 11/2, Trung tâm VH-TT huyện Đà Bắc đã phối hợp tổ chức đêm giao lưu VH-VN, cùng với các ca khúc hiện đại, điệu múa, lời ca cổ của các dân tộc được tái hiện lại đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

 

Các huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao quy mô cấp huyện. Các địa phương còn lại đều hướng dẫn, chỉ đạo xã, phường, thị trấn tổ chức được nhiều hoạt động vui xuân đầu năm. Qua đó, gần 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh   tổ chức được thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ cho nhân dân địa phương.

 

Tháng giêng là mùa lễ hội, tại các địa phương có hoạt động lễ hội diễn ra, chính quyền và nhân dân cũng đã tổ chức được các giải thể thao và tái hiện lại các trò chơi dân gian như bện thừng trâu, thi gói bánh ốc, đi cà kheo, đánh mảng Khắp nơi rộn vang tiếng cười nói hân hoan hứa hẹn một năm mới mã đáo thành công về mọi mặt.

 

 

                                                                                    Hồng Nhung

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục