Giải bóng chuyền đầu năm 2014 được huyện Đà Bắc tổ chức đã nhận được sự tham gia đông đảo của các VĐV và nhân dân địa phương.

Giải bóng chuyền đầu năm 2014 được huyện Đà Bắc tổ chức đã nhận được sự tham gia đông đảo của các VĐV và nhân dân địa phương.

(HBĐT) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, song song với các lễ hội được tổ chức tại các địa phương như lễ hội chùa Tiên - Lạc Thủy, lễ hội Khai hạ Mường Bi - Tân Lạc, lễ hội xên bản, xên Mường - Mai Châu... trên khắp bản làng, khu phố đã diễn ra các hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân mới.

 

Đồng chí Lò Văn Tuấn, trưởng phòng VH-TT huyện Mai Châu cho biết: Theo hướng dẫn chỉ đạo của UBND huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch chỉ đạo các xóm, bản tổ dân phố tổ chức hoạt động VHVN, thi đấu thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân, giảm các tai tệ nạn dịp lễ hội trong tháng giêng. Với tinh thần đó, 100% xã, thị trấn của huyện tổ chức được đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới và giao lưu bóng chuyền, kéo co. Các hoạt động đó đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương tham gia tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi cho một năm sản xuất lao động mới.

 

Theo chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, đầu tháng 1/2014, UBND các xã, phường, thị trấn chỉnh sửa panô bị hư hỏng, thay mới nội dung các panô, áp phích, treo cờ, khẩu hiệu tại trụ sở và tuyến đường chính trên địa bàn, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh phường, xã, hướng dẫn nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại hộ gia đình. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động VH-VN, TD-TT. Thông qua các hoạt động đó sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi thu hút đông đảo quần chúng tham gia, nâng cao lòng tự hào về dân tộc, nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phòng - chống tệ nạn xã hội.

 

Giải thể thao các môn dân tộc và các phần thi hát đối, hát xắc bùa, thi người đẹp, trình diễn trang phục dân tộc của huyện Tân Lạc được diễn ra trong sự háo hức, đón chờ của nhân dân trong vùng. Đây là giải thể thao  và hoạt động VH-VN được tổ chức hàng năm của huyện. Hoạt động này đã thu hút gần 1.000 VĐV, gần 200 diễn viên và hàng nghìn khán giả tham gia cổ vũ, động viên.

 

Tại huyện Đà Bắc, giải bóng chuyền nam nữ được diễn ra đúng như mong đợi của người dân địa phương. Sân bóng chuyền của UBND huyện chật kín chỗ mỗi khi có trận bóng diễn ra. Tuy thi đấu dưới thời tiết 150C nhưng tiếng hò reo, vỗ tay tán thưởng đã làm cho bầu không khí ấm dần lên trong lòng mỗi người. Sau giải bóng chuyền, tối 11/2, Trung tâm VH-TT huyện Đà Bắc đã phối hợp tổ chức đêm giao lưu VH-VN, cùng với các ca khúc hiện đại, điệu múa, lời ca cổ của các dân tộc được tái hiện lại đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

 

Các huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao quy mô cấp huyện. Các địa phương còn lại đều hướng dẫn, chỉ đạo xã, phường, thị trấn tổ chức được nhiều hoạt động vui xuân đầu năm. Qua đó, gần 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh   tổ chức được thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ cho nhân dân địa phương.

 

Tháng giêng là mùa lễ hội, tại các địa phương có hoạt động lễ hội diễn ra, chính quyền và nhân dân cũng đã tổ chức được các giải thể thao và tái hiện lại các trò chơi dân gian như bện thừng trâu, thi gói bánh ốc, đi cà kheo, đánh mảng Khắp nơi rộn vang tiếng cười nói hân hoan hứa hẹn một năm mới mã đáo thành công về mọi mặt.

 

 

                                                                                    Hồng Nhung

Các tin khác


Gần 180 vận động viên tranh tài Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Từ 30/6- 2/7, Sở VH-TT&DL Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hòa Bình giành 4 huy chương tại giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân lần thứ X

(HBĐT) - Tại Quảng Ninh, Viện KSND tối cao vừa tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X”. Tham dự giải có 540 vận động viên đến từ 60 đoàn thể thao của các đơn vị và đoàn thể thao của Viện Kiểm sát Quân sự T.Ư, tranh tài ở 3 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Khai mạc giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh Hoà Bình năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trên 150 vận động viên tham gia Giải Cầu lông - bóng bàn các lứa tuổi huyện Đà Bắc năm 2020

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc vừa tổ chức Giải Cầu lông – bóng bàn các lứa tuổi huyện Đà Bắc năm 2020. Tham gia giải có trên 150 vận động viên của 23 đoàn đến từ các xã, thị trấn, CLB và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

TP Hồ Chí Minh và SHB Đà Nẵng hòa đầy kịch tính

Ở trận đấu vòng 7, Giải bóng đá Vô địch Quốc gia (V. League 2020) trên sân vận động Thống Nhất tối 29/6, chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh và SHB Đà Nẵng đã có trận hòa 2 – 2 đầy kịch tính ở những phút cuối trận.

Khai mạc giải bóng đá Hòa Bình League 2020 Cup Donexpro

(HBĐT) - Chiều 28/6, Thành Đoàn Hòa Bình phối hợp với Ban tổ chức bóng đá sân 7 thành phố Hòa Bình khai mạc giải bóng đá Hòa Bình League 2020 Cup Donexpro.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục