Giải vô địch bóng chuyền huyện Đà Bắc năm 2014 đã thu hút đông đảo VĐV tham gia.

Giải vô địch bóng chuyền huyện Đà Bắc năm 2014 đã thu hút đông đảo VĐV tham gia.

(HBĐT) - Thực hiện CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, đông đảo nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia tập luyện TD -TT, góp phần thúc đẩy sự nghiệp TD -TT của tỉnh ngày càng phát triển. Với phương châm mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp, với địa bàn là tỉnh miền núi, các môn thể thao thường được lựa chọn rèn luyện thân thể đó là bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn. Ngoài ra, tại nhiều nơi còn xuất hiện thể thao thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình, quần vợt. Từ phong trào thể thao quần chúng đã phát hiện và đào tạo được nhiều VĐV tiêu biểu cho tỉnh, huyện.

 

Hàng năm, trên địa bàn tỉnh đã tổ chức được hàng trăm giải thể thao các cấp và hàng nghìn buổi giao lưu thể thao tại các KDC. Có những hoạt động thể thao diễn ra nhiều năm một lần như đại hội TD -TT các cấp, hội khoẻ Phù Đổng, cũng có những giải được tổ chức hàng năm và trở thành giải thể thao truyền thống như: Giải việt dã Báo Hoà Bình, giải vô địch bóng chuyền huyện Lương Sơn, Yên Thuỷ, giải bơi cự ly huyện Kim Bôi, giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy huyện Tân Lạc, Đà Bắc, Kỳ Sơn...  Các giải thể thao được tổ chức đã thúc đẩy sự nghiệp TD -TT phát triển, số người tham gia luyện tập ngày càng tăng. Cùng với tuyên truyền, vận động, khuyến khích nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể thao, các địa phương còn phát động phong trào xây dựng gia đình thể thao và tiến hành bình xét hàng năm. Năm qua, số gia đình thể thao toàn tỉnh chiếm 22,1%, số người thường xuyên tập luyện TD -TT đạt 26,7%. Với con số đó, tỉnh đang tiếp tục phấn đấu theo tiêu chí của Chiến lược phát triển TD -TT Việt Nam đến năm 2020. Theo đó, năm 2015, số người thường xuyên tập luyện  TD -TT đạt 28% và số hộ gia đình thể thao 22%. Đồng thời, từ các giải thi đấu TD -TT quần chúng đã giúp ngành VH -TT&DL phát hiện ra nhiều VĐV tài năng, hứa hẹn mang lại thành tích cao cho thể thao tỉnh nhà tại Đại hội TD -TT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tới đây.

 

Công tác xã hội hóa hoạt động TDTT mang lại chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn  xã hội. Nhiều cơ quan, xã, phường... dành quỹ đất làm sân bãi, đầu tư cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện phục vụ thi đấu và giao lưu. Nhiều doanh nghiệp đã đứng ra tài trợ cho các giải đấu TD -TT. Điểm nhấn trong công tác xã hội hoá hoạt động TD -TT đó là thành lập và phát triển các CLB TD -TT. Hiện, toàn tỉnh có trên 500 CLB TD -TT. Cùng với các CLB được thành lập theo quyết định của UBND xã, thị trấn, trên địa bàn tỉnh còn hàng nghìn nhóm thể thao cùng sở thích vẫn duy trì hoạt động thường xuyên và hiệu quả.

 

Để phong trào TD -TT quần chúng của tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí Nguyễn Mộng Long, Trưởng phòng Nghiệp vụ Thể thao, Sở VH -TT&DL cho biết: Trong thời gian tới, ngành VH - TT & DL tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân về ý nghĩa của việc tập luyện TD -TT thường xuyên; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động TD -TT quần chúng; tăng cường thực hiện xã hội hóa TD -TT, phát huy mọi nguồn lực trong nhân dân để đưa phong trào TD -TT quần chúng ngày càng phát triển. Đồng thời, ngành tăng cường đầu tư cho các môn thể thao thế mạnh nhằm nâng cao thành tích, ghi danh thể thao Hoà Bình tại các đấu trường khu vực, toàn quốc. 

 

 

                                                                    Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Huyện Lương Sơn phát triển phong trào thể dục thể thao

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn huyện Lương Sơn được quan tâm. Việc đa dạng nội dung, hình thức tập luyện cùng với nhiều hoạt động thi đấu đã thúc đẩy phong trào diễn ra sôi nổi, góp phần nâng cao sức khỏe, tình đoàn kết trong cán bộ, nhân dân.

Trên 1.500 vận động viên tham dự chung kết Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng 2023

Sáng 30/9, tại đền Bà Kiệu, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã diễn ra chung kết Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023. Giải đấu là hoạt động thể thao trọng điểm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục