Giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy huyện Cao Phong năm 2016 đã thu hút 100% xã, thị trấn tham gia.

Giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy huyện Cao Phong năm 2016 đã thu hút 100% xã, thị trấn tham gia.

(HBĐT) - Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Cao Phong thường xuyên quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh và tạo điều kiện để phong trào TD-TT phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, phong trào TD-TT của huyện đã có bước phát triển bền vững, nhất là các môn thể thao bắn nỏ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông...

 

Đồng chí Bùi Minh Đức, Giám đốc Trung tâm VH -TT huyện Cao Phong cho biết: Phong trào TD-TT của huyện được thực hiện theo phương châm lấy địa bàn dân cư làm trung tâm, lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh làm nòng cốt nhằm động viên, khuyến khích các đối tượng khác cùng tham gia. Bên cạnh những môn thể thao hiện đại như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, nhiều môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian cũng được khai thác hiệu quả. Mỗi xã, thị trấn có thế mạnh riêng về một số môn thể thao khác nhau như bắn nỏ phải kể đến các xã: Nam Phong, Xuân Phong; bóng chuyền ở các xã Thung Nai, Dũng Phong, Xuân Phong; cầu lông, bóng bàn ở thị trấn Cao Phong, xã Thu Phong... Hiện, hầu hết các KDC trên địa bàn huyện đều dành quỹ đất cho hoạt động TD-TT.

 

Những năm qua, hoạt động thể dục thể thao quần chúng thường xuyên được tổ chức ở hầu khắp các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã trong toàn huyện, đặc biệt là vào dịp lễ, tết cổ truyền của dân tộc và các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, thu hút được hàng nghìn lượt người tham gia, tạo không khí, phấn khởi trong nhân dân. Đồng thời, từ thực hiện CVD “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tại các KDC đã vận động, khích lệ mỗi người dân tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên. Đây là một trong những biện pháp tích cực để mỗi người dân chủ động tham gia tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe để học tập, lao động sản xuất. Nhờ đó, số người tham gia luyện tập TD-TT thường xuyên 14.500 người, trong đó người đạt chế độ rèn luyện theo tiêu chuẩn 3.600 người, số hộ đạt tiêu chí gia đình thể thao 2.100 hộ.

 

Thời gian gần đây, môn bắn nỏ được nhiều người yêu thích tập luyện, nhất là ở các xã Xuân Phong, Tây Phong, Nam Phong, Dũng Phong, Đông Phong... Một số người đam mê đã tự tổ chức giải bắn nỏ, thành phần tham gia là những người có cùng sở thích. Khi đến tham dự, mọi người tự nguyện đóng góp 100.000 đồng/người làm chi phí tổ chức, liên hoan. Giải bắn nỏ tuy mang tính chất tự phát nhưng đã tạo môi trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các VĐV lớn tuổi, trẻ tuổi. Cùng với môn bắn nỏ, môn bóng chuyền hơi cũng thu hút được đông đảo nhân dân trong huyện tham gia, đặc biệt là người trung, cao tuổi và phụ nữ. Ngoài ra, các môn thể thao kéo co, đẩy gậy và các trò chơi dân gian khác luôn được quan tâm, bảo tồn và phát huy.

 

Cùng với sự phát triển phong phú, đa dạng của phong trào TD-TT quần chúng với nhiều loại hình, đối tượng, hệ thống giải thi đấu thể thao từ cấp cơ sở đến cấp huyện cũng ngày càng hoàn thiện và mở rộng. Hàng năm, việc duy trì thường xuyên từ 7 -10 giải thể thao quy mô cấp huyện đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu thi đấu thể thao của mọi tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, các hội, đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động thi đấu, giao lưu nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị, từ đó đã tạo ra môi trường hoạt động thể thao quần chúng sôi động, lành mạnh, bổ ích góp phần thúc đẩy phong trào TD-TT phát triển rộng khắp trong các đối tượng trên địa bàn.

 

                                                                       

 

                                                                    Hồng Nhung

 

Các tin khác


Giải cờ vua Olympiad

Đó là chia sẻ của HLV tuyển cờ vua Lâm Minh Châu trước thềm giải cờ vua Olympiad lần đầu tiên được tổ chức theo thể thức online do Liên đoàn Cờ quốc tế (FIDE) đăng cai từ ngày 22-7 đến 30-8.

Đè bẹp Villarreal, Barcelona giải tỏa áp lực

Barcelona tạm giải tỏa áp lực sau một tuần nhiều sóng gió bằng màn trình diễn xuất sắc trong chiến thắng đậm 4-1, trước Villarreal ở trận đấu muộn vòng 34 La Liga hôm 6-7.

Hà Nội FC khủng hoảng, nối dài chuỗi trận không thắng

Đội bóng Thủ đô chỉ giành ba thắng lợi trong khi hòa và thua đến năm lần cho tới sau vòng 8 của LS V.League 1- 2020. Mới nhất, đội bóng để Viettel cầm hòa 1-1 ở trận "derby Thủ đô”.

Liverpool thắng nhẹ, Man City bất ngờ thua

Cả nhà tân vô địch Liverpool và ngôi nhì Man City đều chơi khá tệ ở vòng đấu thứ 33. Trong khi Liverpool thắng nhẹ Aston Villa 2-0 thì Man City để thua Southampton 1-0.

Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Sau khi triển khai sáp nhập thành xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy), phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng. Qua đó giúp người dân nâng cao sức khỏe, hình thành nếp sống văn minh, nề nếp. Tạo khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH.

Tottenham Hotspur và Sheffield United: Thử thách nhọc nhằn cho “người đặc biệt”

0 giờ ngày 3-7, trận cầu giữa Tottenham Hotspur và Sheffield United sẽ diễn ra trên SVĐ Bramall Lane. Hiện, hai đội đang có số điểm gần ngang nhau trên bảng xếp hạng là 45 và 44. Đây là cơ hội cho cả hai để thu hẹp khoảng cách với các đội top trên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục