(HBĐT) - Từ ngày 25 - 27/7, Trung tâm Văn hóa thanh thiếu niên tỉnh phối hợp với Công ty CP Đầu tư phát triển Anh Kỳ tổ chức trại hè năm 2017 với chủ đề Hành trình trải nghiệm "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Trại hè có sự tham gia của hơn 200 học sinh tiêu biểu trên TP Hòa Bình.

 Học sinh được trang bị kỹ năng lái xe an toàn trong khuôn khổ trại hè 2017. 

Trong thời gian 3 ngày, các em được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích: lễ hội té nước; chơi trò chơi đi xe đạp chậm, bịt mắt đánh trống, đi cà kheo,kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy; giao lưu văn nghệ, tập dân vũ,làm quen với điệu nhảy cổ điển và hiện đại;thămlăng Bác Hồ và Bảo tàng Hồ Chí Minh tại thủ đô Hà Nội; tham gia nấu ăn tại lễ hội ẩm thực. Chương trình trại hè tại Trung tâm Văn hóa thanh thiếu niên tỉnh do tổ chức GNI Hàn Quốc tài trợ. 

Trong chương trình trại hè, học sinh được hướng dẫn kỹ năng đi xe đạp an toàn; nhận biết hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ; dự đoán và phòng tránh nguy hiểm khi tham gia giao thông. Ngoài ra, học sinh tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ liên quan đến kiến thức, hiểu biết về an toàn giao thông. Học sinh trả lời câu hỏi đúng được tặng mũ bảo hiểm Honda. Qua đó, trang bị cho học sinh kiến thức cơ bản khi đi xe đạp, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông.                                                                                      C.L

Các tin khác


Triển lãm ảnh ngoại giao về nhiệm kỳ Chủ tịch nước 2011-2016

Sáng 10/8, tại thành phố Tân An, UBND tỉnh Long An khai mạc triển lãm ảnh "Ký sự ngoại giao" của tác giả Giản Thanh Sơn.

Ðẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

Ðể du lịch Việt Nam có được mức tăng trưởng khá trong thời gian qua, có phần đóng góp quan trọng của công tác xúc tiến, quảng bá. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực còn gặp không ít khó khăn do tính chuyên nghiệp chưa cao, kinh phí còn hạn hẹp.

Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia

Những năm gần đây, ngành công nghiệp không khói thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đề cập nhiều đến du lịch "xanh", du lịch có trách nhiệm. Muốn phát triển du lịch bền vững, vấn đề cấp thiết là cần khai thác một cách khoa học tiềm năng, lợi thế tài nguyên du lịch, trong đó, hết sức chú trọng bảo vệ môi trường, nhất là môi trường ở các khu du lịch quốc gia - những điểm đến làm nên thương hiệu, diện mạo du lịch nước nhà.

Những cây cầu bên dòng sông Hàn thơ mộng

(HBĐT) - Đã đôi lần lỡ hẹn với Đà Nẵng, lần này tôi quyết tâm đến Đà Nẵng để được chiêm ngưỡng thắng cảnh nổi tiếng bán đảo Sơn Trà, núi Ngũ Hành Sơn hay Bà Nà hill… Tuy nhiên, bất cứ ai đã từng đặt chân đến Đà Nẵng đều không khỏi tò mò và háo hức khi đến với những cây cầu bắc qua sông Hàn và tôi cũng không ngoại lệ. Đây không chỉ là những cây cầu nối nhịp bờ vui mà còn là công trình nghệ thuật đặc sắc, một nét đặc trưng của mảnh đất miền Trung.

Lên Tự Do khám phá vẻ đẹp miền sơn cước

(HBĐT) – Đường lên xã vùng cao Tự Do (Lạc Sơn) còn xa và khó nhưng không vì thế mà ngăn được bước chân háo hức của nhiều người lên đây khám phá vẻ đẹp miền sơn cước, trải nghiệm "cùng ăn, cùng nghỉ, cùng chơi” và hòa mình với thiên nhiên hoang sơ, thuần khiết.

Đánh thức vẻ đẹp hoang sơ bản Ngòi

(HBĐT) - Bản Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc là một trong những bản ven lòng hồ đẹp và nguyên sơ nhất của tỉnh. Giao thông cách trở, đường bộ rất khó khăn, chủ yếu di chuyển bằng đường thủy trên hồ nên còn gian khó.