(HBĐT) - Từ ngày 25 - 27/7, Trung tâm Văn hóa thanh thiếu niên tỉnh phối hợp với Công ty CP Đầu tư phát triển Anh Kỳ tổ chức trại hè năm 2017 với chủ đề Hành trình trải nghiệm "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Trại hè có sự tham gia của hơn 200 học sinh tiêu biểu trên TP Hòa Bình.

 Học sinh được trang bị kỹ năng lái xe an toàn trong khuôn khổ trại hè 2017. 

Trong thời gian 3 ngày, các em được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích: lễ hội té nước; chơi trò chơi đi xe đạp chậm, bịt mắt đánh trống, đi cà kheo,kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy; giao lưu văn nghệ, tập dân vũ,làm quen với điệu nhảy cổ điển và hiện đại;thămlăng Bác Hồ và Bảo tàng Hồ Chí Minh tại thủ đô Hà Nội; tham gia nấu ăn tại lễ hội ẩm thực. Chương trình trại hè tại Trung tâm Văn hóa thanh thiếu niên tỉnh do tổ chức GNI Hàn Quốc tài trợ. 

Trong chương trình trại hè, học sinh được hướng dẫn kỹ năng đi xe đạp an toàn; nhận biết hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ; dự đoán và phòng tránh nguy hiểm khi tham gia giao thông. Ngoài ra, học sinh tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ liên quan đến kiến thức, hiểu biết về an toàn giao thông. Học sinh trả lời câu hỏi đúng được tặng mũ bảo hiểm Honda. Qua đó, trang bị cho học sinh kiến thức cơ bản khi đi xe đạp, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông.                                                                                      C.L

Các tin khác


Vàng mã biến tướng, Nhà nước cần vào cuộc

Đại đức Thích Không Nhiên cho rằng, sự biến tướng của vàng mã là vấn nạn xã hội chứ không chỉ là hiện tượng cá biệt xảy ra tại các cơ sở thờ tự hay các chùa.

Khám phá vùng Mường cổ xóm Ải

(HBĐT) - Cách thành phố Hòa Bình khoảng 33 km, Thủ đô Hà Nội khoảng 100 km và từ QL 6 rẽ vào chừng 300 m là du khách đã đến với xóm ải, xã Phong Phú (Tân Lạc). Đây là làng Mường cổ còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc Mường.

Ngày thơ 2018: “Đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều”

(HBĐT) - Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam vừa tổ chức ngày thơ 2018 với chủ đề "Đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều” với sự tham gia của GS Phong Lê và nhà thơ Vương Trọng.

Huyện Tân Lạc rộn ràng tiếng hát mừng xuân

(HBĐT) - Hòa chung không khí phấn khởi chào đón xuân Mậu Tuất 2018, tại các xã, thị trấn huyện Tân Lạc đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong những ngày đầu năm mới.

Tản mạn về ngôi nhà sàn bê tông của người Mường

(HBĐT) - Mỗi dịp Tết đến, xuân sang lòng người bâng khuâng trong giao thời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Ngồi trên ngôi nhà sàn mới xây còn thơm mùi mới, bên chén trà xuân, ngắm nhìn cành đào bung hoa khoe sắc hồng, lòng xốn xang nghĩ về sự hình thành và phát triển của xu thế xây dựng nhà sàn bê tông của người Mường với những dự cảm tốt đẹp về tương lai.

Công viên di sản các nhà khoa học - đưa trí tuệ khoa học đến với nhân dân

(HBĐT) - Cuối năm 2017, chúng tôi có cơ hội tham dự triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật” được Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam phối hợp với Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (gọi tắt là Heritist) tổ chức. Thông qua triển lãm, du khách có thêm cái nhìn rõ nét về sự hình thành của công viên. Nơi đây không chỉ được xây dựng cảnh quan đẹp mà điều quan trọng hơn là việc lưu giữ kỷ vật của các nhà khoa học trong tổng số hơn 1.200 nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - là nơi trân trọng lưu giữ trí tuệ Việt.