(HBĐT) - Trong 2 ngày 6 và 7/10, Đài PT - TH tỉnh đã tổ chức Liên hoan phát thanh – truyền hình lần thứ XVIII năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo và phóng viên, BTV Đài PT-TH tỉnh, đài TT - TH các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho đơn vị Đài TT - TH huyện Tân Lạc, Đài TT,TH huyện Lạc Thủy, Đài TT,TH huyện Lương Sơn.

 Liên hoan Phát thanh – Truyền hình năm nay có sự tham gia của 17 đơn vị, bao gồm Đài TT – TH các huyện, thành phố, các phòng chuyên môn thuôc Đài PT-TH tỉnh; chuyên mục An ninh Hòa Bình của Công an tỉnh. Với 132 tác phẩm dự thi ở 7 thể loại: Phóng sự ngắn truyền hình, Phóng sự dài truyền hình, Phóng sự phát thanh, Chương trình phát thanh, Chương trình khoa giao, Văn nghệ truyền hình và Văn nghệ thiếu nhi. Một số thể loại có số lượng tác phẩm nhiều là: Phóng sự ngắn truyền hình 39 tác phẩm, Phóng sự phát thanh 30 tác phẩm, Phóng sự dài truyền hình 28 tác phẩm…Theo đánh giá của ban tổ chức, liên hoan năm nay đã có bước tiến hơn so với các lần trước cả về số lượng, chất lượng, nội dung hình thức thể hiện. Chất lượng tác phẩm đồng đều, tác phẩm khá và xuất sắc cao hơn năm trước. Nhiều tác phẩm thể hiện được tư duy, góc nhìn mới mẻ, sinh động. Tác phẩm có tính phản biện cao, đề cập đến những vấn đề nóng, bức xúc trong đời sống xã hội, đem lại hiệu ứng xã hội tốt. Ban tổ chức đã chọn 68 tác phẩm ở các thể loại để trao giải thưởng, trong đó có 7 giải A, 10 giải B, 14 giải C và 37 giải khuyến khích. Giải toàn đoàn, giải nhất: Đài TT,TH huyện Tân Lạc; giải nhì: Đài TT,TH huyện Lạc Thủy; giải ba:  Đài TT,TH huyện Lương Sơn.

 


                         Trao giải cho các phóng viên, BTV đạt giải khuyến khích.

 Liên hoan phát thanh – truyền hình được tổ chức hàng năm có ý nghĩa thiết thực, nhằm cổ vũ động viên tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của những người làm công tác phát thanh, truyền hình. Qua đó, nhìn nhận đánh giá một cách thực chất trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường sự giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh - truyền hình, đáp ứng yêu cầu đổi mới báo chí trong tình hình mới.

 

                                                                             Minh Tuấn

Các tin khác


Tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và Công tác gia đình tỉnh năm 2017

(HBĐT) - Ngày 15/1, BCĐ Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và BCĐ Công tác gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Âm vang tiếng chiêng trong các lễ hội tại Mường Thàng

(HBĐT) - Tiếng ping… pồng… ping… vang khắp núi rừng báo hiệu lễ hội khai mùa Mường Thàng (Cao Phong) bắt đầu. Các mế, các mẹ, những thiếu nữ diện trang phục rực rỡ sắc màu tham gia đánh chiêng khai hội. Tiếng chiêng trầm bổng hối thúc mọi người khắp nơi tụ hội về tham dự lễ hội khai mùa Mường Thàng.

Du lịch Việt Nam tiếp tục bứt phá ngoạn mục

Năm 2017, bức tranh du lịch Việt Nam đã có nhiều khởi sắc khi vị thế quan trọng của ngành dần được khẳng định trong cơ cấu kinh tế - xã hội. Sự phát triển theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp của các sản phẩm, dịch vụ, dự án du lịch cùng mức tăng trưởng ngoạn mục về lượng khách đã khẳng định bước tiến của ngành, đồng thời đòi hỏi du lịch Việt Nam tiếp tục vượt qua thách thức để bứt phá trên hành trình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Xã Hạ Bì lan tỏa phong trào xây dựng gia đình văn hóa

(HBĐT) - Phát huy thành tích đã đạt được của những năm trước, năm 2017, phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH) tại xã Hạ Bì (Kim Bôi) được triển khai sâu rộng, là nền tảng vững chắc để các gia đình vươn lên phát triển kinh tế. Toàn xã có 1.289/ 1.548 hộ được công nhận GĐVH (chiếm 82,6%), trong đó có 864 hộ đạt danh hiệu GĐVH 3 năm liên tiếp; 4/6 KDC văn hóa.

Dấu ấn Việt Nam qua “Kong: Skull Island” lọt Top sự kiện văn hoá tiêu biểu

Chiều 10/1, Bộ VHTT&DL đã chính thức công bố 10 sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tiêu biểu. Theo đó, Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim "Kong: Skull Island” lọt top 10 sự kiện này.

Nhà báo Đào Tuấn nhận sai, gửi lời xin lỗi Hoa hậu H'Hen Niê

Ngày 9-1, nhà báo Đào Tuấn đã nhận sai vì đã có những lời xúc phạm, miệt thị mà nhà báo này cho là "những lời lẽ xấu xí của mình" và "gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê và các bạn".