(HBĐT) - Trong 2 ngày 6 và 7/10, Đài PT - TH tỉnh đã tổ chức Liên hoan phát thanh – truyền hình lần thứ XVIII năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo và phóng viên, BTV Đài PT-TH tỉnh, đài TT - TH các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho đơn vị Đài TT - TH huyện Tân Lạc, Đài TT,TH huyện Lạc Thủy, Đài TT,TH huyện Lương Sơn.

 Liên hoan Phát thanh – Truyền hình năm nay có sự tham gia của 17 đơn vị, bao gồm Đài TT – TH các huyện, thành phố, các phòng chuyên môn thuôc Đài PT-TH tỉnh; chuyên mục An ninh Hòa Bình của Công an tỉnh. Với 132 tác phẩm dự thi ở 7 thể loại: Phóng sự ngắn truyền hình, Phóng sự dài truyền hình, Phóng sự phát thanh, Chương trình phát thanh, Chương trình khoa giao, Văn nghệ truyền hình và Văn nghệ thiếu nhi. Một số thể loại có số lượng tác phẩm nhiều là: Phóng sự ngắn truyền hình 39 tác phẩm, Phóng sự phát thanh 30 tác phẩm, Phóng sự dài truyền hình 28 tác phẩm…Theo đánh giá của ban tổ chức, liên hoan năm nay đã có bước tiến hơn so với các lần trước cả về số lượng, chất lượng, nội dung hình thức thể hiện. Chất lượng tác phẩm đồng đều, tác phẩm khá và xuất sắc cao hơn năm trước. Nhiều tác phẩm thể hiện được tư duy, góc nhìn mới mẻ, sinh động. Tác phẩm có tính phản biện cao, đề cập đến những vấn đề nóng, bức xúc trong đời sống xã hội, đem lại hiệu ứng xã hội tốt. Ban tổ chức đã chọn 68 tác phẩm ở các thể loại để trao giải thưởng, trong đó có 7 giải A, 10 giải B, 14 giải C và 37 giải khuyến khích. Giải toàn đoàn, giải nhất: Đài TT,TH huyện Tân Lạc; giải nhì: Đài TT,TH huyện Lạc Thủy; giải ba:  Đài TT,TH huyện Lương Sơn.

 


                         Trao giải cho các phóng viên, BTV đạt giải khuyến khích.

 Liên hoan phát thanh – truyền hình được tổ chức hàng năm có ý nghĩa thiết thực, nhằm cổ vũ động viên tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của những người làm công tác phát thanh, truyền hình. Qua đó, nhìn nhận đánh giá một cách thực chất trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường sự giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh - truyền hình, đáp ứng yêu cầu đổi mới báo chí trong tình hình mới.

 

                                                                             Minh Tuấn

Các tin khác


“Hồi sinh” điểm bưu điện văn hóa xã - nhìn từ huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngoài việc cung cấp các dịch vụ bưu chính viễn thông, điểm bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) còn là nơi phục vụ nhân dân đến đọc sách, báo miễn phí nhằm giúp người dân nông thôn có điều kiện tiếp cận với thông tin tri thức, nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao dân trí và đời sống văn hoá tinh thần. Thế nhưng có thời gian khá dài BĐVHX huyện Lạc Thủy không thể làm tròn "sứ mệnh” của mình vì các điểm bưu điện luôn trong tình trạng vắng vẻ. Xốc lại hoạt động của BĐVHX là điều cần thiết. Bưu điện huyện Lạc Thủy đã vào cuộc một cách tích cực và sớm gặt hái thành công.

Quá tải đền Thác Bờ

(HBĐT) - Tiếng "thiêng” đồn xa, cùng với phong cảnh non nước hữu tình, sản vật núi rừng phong phú, quần thể di tích đền Thác Bờ (xã Thung Nai, huyện Cao Phong và xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc) đã trở thành điểm đến du xuân của du khách thập phương. Khai hội từ ngày mồng 4 Tết nhưng đến nay, lượng khách đổ về đền Thác Bờ chưa có dấu hiệu sụt giảm, thậm chí còn tăng vọt vào những ngày cuối tuần. Song thực tế là cơ sở hạ tầng và công tác quản lý chưa được như mong đợi của đông đảo du khách.

Du xuân quần thể di tích chùa Tiên

(HBĐT) - "Mùng 4 Tết đợi bọn tớ lên rồi đi hội chùa Tiên nhé. Đầu năm mà người Hòa Bình không đến quần thể di tích chùa Tiên với cảnh quan kỳ vĩ, nhiều hang động đẹp và đến với tín ngưỡng tâm linh của người Việt để tìm hiểu về phong tục thờ Mẫu thì còn đi đâu nữa...”. Lời hẹn của nhóm bạn học ở Hà Nội từ trước Tết khiến tôi cũng mong ngóng cho chuyến xuất hành về huyện Lạc Thủy.

Để ngôn ngữ Mường không “rơi rụng”

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương của tỉnh về giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, tháng 9/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2295 về việc "Phê chuẩn bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình”. Tiếp đó, tháng 10/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 118 về việc "Triển khai ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh Hòa Bình”. Có nhiều luồng ý kiến xung quanh việc khôi phục chữ Mường, nhưng điều đáng mừng là "sức nặng” nghiêng về phía người ủng hộ.

Vàng mã biến tướng, Nhà nước cần vào cuộc

Đại đức Thích Không Nhiên cho rằng, sự biến tướng của vàng mã là vấn nạn xã hội chứ không chỉ là hiện tượng cá biệt xảy ra tại các cơ sở thờ tự hay các chùa.

Khám phá vùng Mường cổ xóm Ải

(HBĐT) - Cách thành phố Hòa Bình khoảng 33 km, Thủ đô Hà Nội khoảng 100 km và từ QL 6 rẽ vào chừng 300 m là du khách đã đến với xóm ải, xã Phong Phú (Tân Lạc). Đây là làng Mường cổ còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc Mường.