(HBĐT) - Trong 2 ngày 6 và 7/10, Đài PT - TH tỉnh đã tổ chức Liên hoan phát thanh – truyền hình lần thứ XVIII năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo và phóng viên, BTV Đài PT-TH tỉnh, đài TT - TH các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho đơn vị Đài TT - TH huyện Tân Lạc, Đài TT,TH huyện Lạc Thủy, Đài TT,TH huyện Lương Sơn.

 Liên hoan Phát thanh – Truyền hình năm nay có sự tham gia của 17 đơn vị, bao gồm Đài TT – TH các huyện, thành phố, các phòng chuyên môn thuôc Đài PT-TH tỉnh; chuyên mục An ninh Hòa Bình của Công an tỉnh. Với 132 tác phẩm dự thi ở 7 thể loại: Phóng sự ngắn truyền hình, Phóng sự dài truyền hình, Phóng sự phát thanh, Chương trình phát thanh, Chương trình khoa giao, Văn nghệ truyền hình và Văn nghệ thiếu nhi. Một số thể loại có số lượng tác phẩm nhiều là: Phóng sự ngắn truyền hình 39 tác phẩm, Phóng sự phát thanh 30 tác phẩm, Phóng sự dài truyền hình 28 tác phẩm…Theo đánh giá của ban tổ chức, liên hoan năm nay đã có bước tiến hơn so với các lần trước cả về số lượng, chất lượng, nội dung hình thức thể hiện. Chất lượng tác phẩm đồng đều, tác phẩm khá và xuất sắc cao hơn năm trước. Nhiều tác phẩm thể hiện được tư duy, góc nhìn mới mẻ, sinh động. Tác phẩm có tính phản biện cao, đề cập đến những vấn đề nóng, bức xúc trong đời sống xã hội, đem lại hiệu ứng xã hội tốt. Ban tổ chức đã chọn 68 tác phẩm ở các thể loại để trao giải thưởng, trong đó có 7 giải A, 10 giải B, 14 giải C và 37 giải khuyến khích. Giải toàn đoàn, giải nhất: Đài TT,TH huyện Tân Lạc; giải nhì: Đài TT,TH huyện Lạc Thủy; giải ba:  Đài TT,TH huyện Lương Sơn.

 


                         Trao giải cho các phóng viên, BTV đạt giải khuyến khích.

 Liên hoan phát thanh – truyền hình được tổ chức hàng năm có ý nghĩa thiết thực, nhằm cổ vũ động viên tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của những người làm công tác phát thanh, truyền hình. Qua đó, nhìn nhận đánh giá một cách thực chất trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường sự giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh - truyền hình, đáp ứng yêu cầu đổi mới báo chí trong tình hình mới.

 

                                                                             Minh Tuấn

Các tin khác


Khai trương trưng bày hiện vật, tư tiệu bảo; trưng bày sách, báo chủ đề về “Văn hóa Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 17/10, UBND tỉnh tổ chức Khai trương trưng bày hiện vật, tư tiệu bảo tàng; trưng bày sách, báo, tạp chí chủ đề về "Văn hóa Hòa Bình” và triển lãm ảnh đẹp du lịch Hòa Bình năm 2017. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo: Trần Đăng Ninh, Phó BÍ thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo các em học sinh trên địa bàn.

Triển lãm màu nước Quốc tế lần thứ hai tại Việt Nam

Từ ngày 23/10-15/11, Triển lãm màu nước quốc tế lần thứ hai sẽ được Hội Màu nước Quốc tế - chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam) tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Khám phá vẻ đẹp hang Muối

(HBĐT) - Hang Muối là một mái đá nằm trong khối đá vôi Chiềng Khến, thuộc thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, là di tích khảo cổ cấp quốc gia. Đây là nơi đọng lại nhiều dấu ấn của một nền Văn hóa Hòa Bình nổi tiếng - cái nôi văn hóa của người Việt cổ thời xa xưa.

Văn hóa Hòa Bình tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Tại tỉnh Hòa Bình, các di tích khảo cổ Văn hóa Hòa Bình phân bố ở hầu khắp các huyện, thành phố. Theo số liệu thống kê của Viện Khảo cổ học Việt Nam năm 1989, tỉnh Hòa Bình có 69 địa điểm di tích Văn hóa Hòa Bình. Các di tích đều nằm trong các hang động và mái đá cao ráo quanh các thung lũng, có hệ sinh thái phổ tạp thuận lợi cho việc săn bắt và hái lượm. Đặc biệt rất sẵn nguyên liệu cuội để chế tác công cụ lấy từ các sông, suối chảy qua lòng thung lũng.

Đưa Mo Mường trở thành di sản văn hóa phi vật thể

(HBĐT) - Người Mường sử dụng mo để thực hành các nghi lễ phổ biến trong đời sống. Có 23 nghi lễ sử dụng mo, chia thành 4 nhóm chính. Đó là nhóm nghi lễ cầu phúc, cầu lộc, nghi lễ gọi linh hồn con người; nghi lễ trừ tà ma, cầu yên, cầu sức và nghi lễ đặc biệt là tang lễ. Như vậy, Mo gắn với cuộc đời một con người ngay từ khi sinh ra trong lễ mụ sinh, lễ vía; cho đến khi dựng vợ, gả chồng là lễ cưới; cầu yên, cầu sức trong lễ cúng ma nhà, ma rừng cho đến khi nằm xuống.

85 Năm vinh danh toàn cầu “Văn hóa Hòa Bình”

(HBĐT) - Vào khoảng những năm 20 - 30 của thế kỷ XX, công cuộc khai thác thuộc địa đã tạo điều kiện cho các nhà địa chất, khảo cổ Pháp phát hiện hàng loạt di tích tiền sử, trong đó tiêu biểu nhất là Văn hóa Hòa Bình gắn với tên tuổi nữ tiến sĩ khảo cổ học Madelain Colani.