(HBĐT) - Trong 2 ngày 6 và 7/10, Đài PT - TH tỉnh đã tổ chức Liên hoan phát thanh – truyền hình lần thứ XVIII năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo và phóng viên, BTV Đài PT-TH tỉnh, đài TT - TH các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho đơn vị Đài TT - TH huyện Tân Lạc, Đài TT,TH huyện Lạc Thủy, Đài TT,TH huyện Lương Sơn.

 Liên hoan Phát thanh – Truyền hình năm nay có sự tham gia của 17 đơn vị, bao gồm Đài TT – TH các huyện, thành phố, các phòng chuyên môn thuôc Đài PT-TH tỉnh; chuyên mục An ninh Hòa Bình của Công an tỉnh. Với 132 tác phẩm dự thi ở 7 thể loại: Phóng sự ngắn truyền hình, Phóng sự dài truyền hình, Phóng sự phát thanh, Chương trình phát thanh, Chương trình khoa giao, Văn nghệ truyền hình và Văn nghệ thiếu nhi. Một số thể loại có số lượng tác phẩm nhiều là: Phóng sự ngắn truyền hình 39 tác phẩm, Phóng sự phát thanh 30 tác phẩm, Phóng sự dài truyền hình 28 tác phẩm…Theo đánh giá của ban tổ chức, liên hoan năm nay đã có bước tiến hơn so với các lần trước cả về số lượng, chất lượng, nội dung hình thức thể hiện. Chất lượng tác phẩm đồng đều, tác phẩm khá và xuất sắc cao hơn năm trước. Nhiều tác phẩm thể hiện được tư duy, góc nhìn mới mẻ, sinh động. Tác phẩm có tính phản biện cao, đề cập đến những vấn đề nóng, bức xúc trong đời sống xã hội, đem lại hiệu ứng xã hội tốt. Ban tổ chức đã chọn 68 tác phẩm ở các thể loại để trao giải thưởng, trong đó có 7 giải A, 10 giải B, 14 giải C và 37 giải khuyến khích. Giải toàn đoàn, giải nhất: Đài TT,TH huyện Tân Lạc; giải nhì: Đài TT,TH huyện Lạc Thủy; giải ba:  Đài TT,TH huyện Lương Sơn.

 


                         Trao giải cho các phóng viên, BTV đạt giải khuyến khích.

 Liên hoan phát thanh – truyền hình được tổ chức hàng năm có ý nghĩa thiết thực, nhằm cổ vũ động viên tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của những người làm công tác phát thanh, truyền hình. Qua đó, nhìn nhận đánh giá một cách thực chất trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường sự giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh - truyền hình, đáp ứng yêu cầu đổi mới báo chí trong tình hình mới.

 

                                                                             Minh Tuấn

Các tin khác


Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong

(HBĐT) - Huyện Cao Phong vừa tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. 13 đội tuyên truyền đến từ 13 xã, thị trấn đã đem đến liên hoan 52 tiết mục ở 3 nội dung: văn nghệ, tiểu phẩm tuyên truyền và thuyết trình ảnh thời sự, nghệ thuật thu hút đông đảo người xem. Các đội tham dự Liên hoan đã lựa chọn nhiều đề tài thiết thực, hấp dẫn như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biển đảo quê hương; xây dựng NTM; phòng, chống bạo lực gia đình; an toàn giao thông…

200 em thiếu nhi tham gia “Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 17-18/7, tại Trung tâm Văn hóa TTN, đã diễn ra "Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”. Tham gia chương trình có 200 em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Đường sách TPHCM: Thành công nhờ không nặng bán sách

Đó là nhận định của ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, trong cuộc họp về đường sách ngày 12-7. Đến nay, đây vẫn là đường sách thành công nhất cả nước ở nhiều phương diện, từ thương hiệu đến vai trò trong đời sống văn hóa và thậm chí cả về hiệu ứng kinh doanh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ hai ở Hà Nội. Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.