(HBĐT) - Đêm 4/10, Công ty cổ phần du lịch Hòa Bình đã tổ chức chương trình "Trăng rằm yêu thương” ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo quỹ BTTE tỉnh, Tỉnh đoàn Hòa Bình, Sở LĐTB&XH, Công ty cổ phần du lịch Hòa Bình cùng nhân dân và hơn 80 cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi.Ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần du lịch Hòa Bình trao quà tết trung thu cho các cháu xóm Ngòi xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc.

Xóm Ngòi là một xóm vùng lòng hồ của huyện Tân Lạc. Hiện xóm có 90 hộ dân với gần 400 nhân khẩu sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp: trồng ngô, luồng, sắn và khai thác thủy sản. Xóm là một ốc đảo không có đường giao thông, phương tiện đi lại bằng đường thủy, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Từ tháng 4/2017 đến nay, công ty Cổ phần du lịch Hòa Bình cho bà con trong xóm vay vốn đầu tư nâng cấp nhà, mua sắm thiết bị… để làm du lịch cộng đồng. Bước đầu đã mang lại thu nhập cho một số hộ trong xóm.


Các cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc tham gia trò chơi trong đêm "trăng rằm yêu thương” 

Phát biểu tại đêm "Trăng rằm yêu thương” ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Du lịch Hòa Bình cho biết: Đây là năm thứ 2, Công ty tổ chức đêm rằm trung thu cho các cháu trong xóm. Chúng tôi mong muốn đóng góp công sức của mình giúp đỡ các cháu trong xóm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống trở thành con ngoan trò giỏi. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng bà con trong xóm xây dựng nơi đây thành điểm du lịch cộng đồng trọng điểm của vùng hồ Hòa Bình, giúp bà con xóa đói giảm nghèo.

*Ấm áp "Trung thu nhân ái” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Tối 3/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố và Nhóm từ thiện Áo đỏ Hòa Bình tổ chức chương trình "Trung thu nhân ái” cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Tại chương trình, các bệnh nhi được tham dự bữa tiệc Trung thu, với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội; được phá cỗ với nhiều thực phẩm truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả, bánh kẹo. Ngoài ra, không khí thêm phần tươi vui với nhiều tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị: Đoàn thanh niên Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình; các nhóm thiện nguyện Áo đỏ, nhóm 6789, nhóm EX, Trung tâm Superkids Hòa Bình.


Ban tổ chức trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh đang tiếp nhận điều trị nội trú cho gần 100 bệnh nhi tại các khoa Nhi, Sơ sinh, Da liễu, Ngoại Tiết niệu – Nam học, Phẫu thuật thần kinh ung bướu, Điều trị tích cực, Mắt, Chấn thương.  Có những em điều trị ngắn ngày, cũng có em điều trị hàng tháng tại bệnh viện khiến các em giảm sút cả về mặt thể chất và tinh thần. Do đó, Trung thu nhân ái là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi. Đồng thời, là liều thuốc quý báu động viên tinh thần, giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trở về cuộc sống bình thường.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao quà và 6,3 triệu đồng tiền mặt cho các bệnh nhi đang điều trị. Nhóm Áo đỏ cũng trao phần quà trị giá 3 triệu đồng là khăn tắm sơ sinh cho Khoa Sơ sinh, BVĐK tỉnh.

Việt Lâm - Nguyễn Tuyết (BCĐK tỉnh)


Các tin khác


Triển lãm màu nước Quốc tế lần thứ hai tại Việt Nam

Từ ngày 23/10-15/11, Triển lãm màu nước quốc tế lần thứ hai sẽ được Hội Màu nước Quốc tế - chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam) tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Khám phá vẻ đẹp hang Muối

(HBĐT) - Hang Muối là một mái đá nằm trong khối đá vôi Chiềng Khến, thuộc thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, là di tích khảo cổ cấp quốc gia. Đây là nơi đọng lại nhiều dấu ấn của một nền Văn hóa Hòa Bình nổi tiếng - cái nôi văn hóa của người Việt cổ thời xa xưa.

Văn hóa Hòa Bình tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Tại tỉnh Hòa Bình, các di tích khảo cổ Văn hóa Hòa Bình phân bố ở hầu khắp các huyện, thành phố. Theo số liệu thống kê của Viện Khảo cổ học Việt Nam năm 1989, tỉnh Hòa Bình có 69 địa điểm di tích Văn hóa Hòa Bình. Các di tích đều nằm trong các hang động và mái đá cao ráo quanh các thung lũng, có hệ sinh thái phổ tạp thuận lợi cho việc săn bắt và hái lượm. Đặc biệt rất sẵn nguyên liệu cuội để chế tác công cụ lấy từ các sông, suối chảy qua lòng thung lũng.

Đưa Mo Mường trở thành di sản văn hóa phi vật thể

(HBĐT) - Người Mường sử dụng mo để thực hành các nghi lễ phổ biến trong đời sống. Có 23 nghi lễ sử dụng mo, chia thành 4 nhóm chính. Đó là nhóm nghi lễ cầu phúc, cầu lộc, nghi lễ gọi linh hồn con người; nghi lễ trừ tà ma, cầu yên, cầu sức và nghi lễ đặc biệt là tang lễ. Như vậy, Mo gắn với cuộc đời một con người ngay từ khi sinh ra trong lễ mụ sinh, lễ vía; cho đến khi dựng vợ, gả chồng là lễ cưới; cầu yên, cầu sức trong lễ cúng ma nhà, ma rừng cho đến khi nằm xuống.

85 Năm vinh danh toàn cầu “Văn hóa Hòa Bình”

(HBĐT) - Vào khoảng những năm 20 - 30 của thế kỷ XX, công cuộc khai thác thuộc địa đã tạo điều kiện cho các nhà địa chất, khảo cổ Pháp phát hiện hàng loạt di tích tiền sử, trong đó tiêu biểu nhất là Văn hóa Hòa Bình gắn với tên tuổi nữ tiến sĩ khảo cổ học Madelain Colani.

Nghệ thuật quần chúng góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc

(HBĐT) - Huyện vùng cao Mai Châu có bề dày truyền thống văn hóa lâu đời với 2 dân tộc Thái, Mông chiếm đa số. Trong công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn đã tập trung chỉ đạo, đa dạng hóa hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân.