(HBĐT) - Đêm 4/10, Công ty cổ phần du lịch Hòa Bình đã tổ chức chương trình "Trăng rằm yêu thương” ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo quỹ BTTE tỉnh, Tỉnh đoàn Hòa Bình, Sở LĐTB&XH, Công ty cổ phần du lịch Hòa Bình cùng nhân dân và hơn 80 cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi.Ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần du lịch Hòa Bình trao quà tết trung thu cho các cháu xóm Ngòi xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc.

Xóm Ngòi là một xóm vùng lòng hồ của huyện Tân Lạc. Hiện xóm có 90 hộ dân với gần 400 nhân khẩu sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp: trồng ngô, luồng, sắn và khai thác thủy sản. Xóm là một ốc đảo không có đường giao thông, phương tiện đi lại bằng đường thủy, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Từ tháng 4/2017 đến nay, công ty Cổ phần du lịch Hòa Bình cho bà con trong xóm vay vốn đầu tư nâng cấp nhà, mua sắm thiết bị… để làm du lịch cộng đồng. Bước đầu đã mang lại thu nhập cho một số hộ trong xóm.


Các cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc tham gia trò chơi trong đêm "trăng rằm yêu thương” 

Phát biểu tại đêm "Trăng rằm yêu thương” ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Du lịch Hòa Bình cho biết: Đây là năm thứ 2, Công ty tổ chức đêm rằm trung thu cho các cháu trong xóm. Chúng tôi mong muốn đóng góp công sức của mình giúp đỡ các cháu trong xóm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống trở thành con ngoan trò giỏi. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng bà con trong xóm xây dựng nơi đây thành điểm du lịch cộng đồng trọng điểm của vùng hồ Hòa Bình, giúp bà con xóa đói giảm nghèo.

*Ấm áp "Trung thu nhân ái” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Tối 3/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố và Nhóm từ thiện Áo đỏ Hòa Bình tổ chức chương trình "Trung thu nhân ái” cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Tại chương trình, các bệnh nhi được tham dự bữa tiệc Trung thu, với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội; được phá cỗ với nhiều thực phẩm truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả, bánh kẹo. Ngoài ra, không khí thêm phần tươi vui với nhiều tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị: Đoàn thanh niên Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình; các nhóm thiện nguyện Áo đỏ, nhóm 6789, nhóm EX, Trung tâm Superkids Hòa Bình.


Ban tổ chức trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh đang tiếp nhận điều trị nội trú cho gần 100 bệnh nhi tại các khoa Nhi, Sơ sinh, Da liễu, Ngoại Tiết niệu – Nam học, Phẫu thuật thần kinh ung bướu, Điều trị tích cực, Mắt, Chấn thương.  Có những em điều trị ngắn ngày, cũng có em điều trị hàng tháng tại bệnh viện khiến các em giảm sút cả về mặt thể chất và tinh thần. Do đó, Trung thu nhân ái là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi. Đồng thời, là liều thuốc quý báu động viên tinh thần, giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trở về cuộc sống bình thường.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao quà và 6,3 triệu đồng tiền mặt cho các bệnh nhi đang điều trị. Nhóm Áo đỏ cũng trao phần quà trị giá 3 triệu đồng là khăn tắm sơ sinh cho Khoa Sơ sinh, BVĐK tỉnh.

Việt Lâm - Nguyễn Tuyết (BCĐK tỉnh)


Các tin khác


Tái bản tuyệt tác sử thi thần thoại Đẻ đất, đẻ nước

(HBĐT) - Năm 1976, lần đầu tiên sử thi thần thoại Đẻ đất, đẻ nước sưu tầm ở Hoà Bình được dịch ra tiếng Việt do NXB Văn học ấn hành, được giới thiệu rộng rãi trước bạn đọc và giới nghiên cứu trong nước. Công trình này do 3 tác giả: Quách Giao, Thương Diễm, Bùi Thiện tiến hành với độ dài gần 6.000 câu. Gần 20 năm sau, năm 1995, NXB Văn hoá - Thông tin cho ra mắt tiếp tập sách Vốn cổ văn hoá Việt Nam của Viện Đông Nam á, Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia, do hai tác giả Bùi Thiện và Trương Sĩ Hùng sưu tầm, biên soạn. Đây là công trình đồ sộ bằng tiếng Mường, tiếng Việt ghi trọn ở Hoà Bình, dày trên 2.000 trang, là cuốn sách nghiên cứu về mo Mường được các tác giả biên soạn lại trên cơ sở bản mo Đẻ đất, đẻ nước đã xuất bản năm 1976.

Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long

Ngày 17-7, trước diễn biến phức tạp của bão số 3, tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn về việc tạm ngừng cấp phép tàu đi lại trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, yêu cầu các tàu du lịch chở khách tham quan trả khách trở về bờ trước 15 giờ ngày 17-7, chủ động tìm nơi tránh trú bão an toàn.

Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong

(HBĐT) - Huyện Cao Phong vừa tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. 13 đội tuyên truyền đến từ 13 xã, thị trấn đã đem đến liên hoan 52 tiết mục ở 3 nội dung: văn nghệ, tiểu phẩm tuyên truyền và thuyết trình ảnh thời sự, nghệ thuật thu hút đông đảo người xem. Các đội tham dự Liên hoan đã lựa chọn nhiều đề tài thiết thực, hấp dẫn như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biển đảo quê hương; xây dựng NTM; phòng, chống bạo lực gia đình; an toàn giao thông…

200 em thiếu nhi tham gia “Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 17-18/7, tại Trung tâm Văn hóa TTN, đã diễn ra "Trại hè trải nghiệm- Mùa hè xanh”. Tham gia chương trình có 200 em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13-14/7, huyện Tân Lạc đã tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2018. Tham gia liên hoan có trên 400 diễn viên, nghệ nhân của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông

Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.