(HBĐT) - Đêm 4/10, Công ty cổ phần du lịch Hòa Bình đã tổ chức chương trình "Trăng rằm yêu thương” ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo quỹ BTTE tỉnh, Tỉnh đoàn Hòa Bình, Sở LĐTB&XH, Công ty cổ phần du lịch Hòa Bình cùng nhân dân và hơn 80 cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi.Ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần du lịch Hòa Bình trao quà tết trung thu cho các cháu xóm Ngòi xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc.

Xóm Ngòi là một xóm vùng lòng hồ của huyện Tân Lạc. Hiện xóm có 90 hộ dân với gần 400 nhân khẩu sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp: trồng ngô, luồng, sắn và khai thác thủy sản. Xóm là một ốc đảo không có đường giao thông, phương tiện đi lại bằng đường thủy, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Từ tháng 4/2017 đến nay, công ty Cổ phần du lịch Hòa Bình cho bà con trong xóm vay vốn đầu tư nâng cấp nhà, mua sắm thiết bị… để làm du lịch cộng đồng. Bước đầu đã mang lại thu nhập cho một số hộ trong xóm.


Các cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc tham gia trò chơi trong đêm "trăng rằm yêu thương” 

Phát biểu tại đêm "Trăng rằm yêu thương” ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Du lịch Hòa Bình cho biết: Đây là năm thứ 2, Công ty tổ chức đêm rằm trung thu cho các cháu trong xóm. Chúng tôi mong muốn đóng góp công sức của mình giúp đỡ các cháu trong xóm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống trở thành con ngoan trò giỏi. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng bà con trong xóm xây dựng nơi đây thành điểm du lịch cộng đồng trọng điểm của vùng hồ Hòa Bình, giúp bà con xóa đói giảm nghèo.

*Ấm áp "Trung thu nhân ái” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Tối 3/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố và Nhóm từ thiện Áo đỏ Hòa Bình tổ chức chương trình "Trung thu nhân ái” cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Tại chương trình, các bệnh nhi được tham dự bữa tiệc Trung thu, với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội; được phá cỗ với nhiều thực phẩm truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả, bánh kẹo. Ngoài ra, không khí thêm phần tươi vui với nhiều tiết mục văn nghệ đến từ các đơn vị: Đoàn thanh niên Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình; các nhóm thiện nguyện Áo đỏ, nhóm 6789, nhóm EX, Trung tâm Superkids Hòa Bình.


Ban tổ chức trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh đang tiếp nhận điều trị nội trú cho gần 100 bệnh nhi tại các khoa Nhi, Sơ sinh, Da liễu, Ngoại Tiết niệu – Nam học, Phẫu thuật thần kinh ung bướu, Điều trị tích cực, Mắt, Chấn thương.  Có những em điều trị ngắn ngày, cũng có em điều trị hàng tháng tại bệnh viện khiến các em giảm sút cả về mặt thể chất và tinh thần. Do đó, Trung thu nhân ái là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi. Đồng thời, là liều thuốc quý báu động viên tinh thần, giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trở về cuộc sống bình thường.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao quà và 6,3 triệu đồng tiền mặt cho các bệnh nhi đang điều trị. Nhóm Áo đỏ cũng trao phần quà trị giá 3 triệu đồng là khăn tắm sơ sinh cho Khoa Sơ sinh, BVĐK tỉnh.

Việt Lâm - Nguyễn Tuyết (BCĐK tỉnh)


Các tin khác


“Hồi sinh” điểm bưu điện văn hóa xã - nhìn từ huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngoài việc cung cấp các dịch vụ bưu chính viễn thông, điểm bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) còn là nơi phục vụ nhân dân đến đọc sách, báo miễn phí nhằm giúp người dân nông thôn có điều kiện tiếp cận với thông tin tri thức, nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao dân trí và đời sống văn hoá tinh thần. Thế nhưng có thời gian khá dài BĐVHX huyện Lạc Thủy không thể làm tròn "sứ mệnh” của mình vì các điểm bưu điện luôn trong tình trạng vắng vẻ. Xốc lại hoạt động của BĐVHX là điều cần thiết. Bưu điện huyện Lạc Thủy đã vào cuộc một cách tích cực và sớm gặt hái thành công.

Quá tải đền Thác Bờ

(HBĐT) - Tiếng "thiêng” đồn xa, cùng với phong cảnh non nước hữu tình, sản vật núi rừng phong phú, quần thể di tích đền Thác Bờ (xã Thung Nai, huyện Cao Phong và xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc) đã trở thành điểm đến du xuân của du khách thập phương. Khai hội từ ngày mồng 4 Tết nhưng đến nay, lượng khách đổ về đền Thác Bờ chưa có dấu hiệu sụt giảm, thậm chí còn tăng vọt vào những ngày cuối tuần. Song thực tế là cơ sở hạ tầng và công tác quản lý chưa được như mong đợi của đông đảo du khách.

Du xuân quần thể di tích chùa Tiên

(HBĐT) - "Mùng 4 Tết đợi bọn tớ lên rồi đi hội chùa Tiên nhé. Đầu năm mà người Hòa Bình không đến quần thể di tích chùa Tiên với cảnh quan kỳ vĩ, nhiều hang động đẹp và đến với tín ngưỡng tâm linh của người Việt để tìm hiểu về phong tục thờ Mẫu thì còn đi đâu nữa...”. Lời hẹn của nhóm bạn học ở Hà Nội từ trước Tết khiến tôi cũng mong ngóng cho chuyến xuất hành về huyện Lạc Thủy.

Để ngôn ngữ Mường không “rơi rụng”

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương của tỉnh về giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, tháng 9/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2295 về việc "Phê chuẩn bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình”. Tiếp đó, tháng 10/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 118 về việc "Triển khai ứng dụng bộ chữ dân tộc Mường tại tỉnh Hòa Bình”. Có nhiều luồng ý kiến xung quanh việc khôi phục chữ Mường, nhưng điều đáng mừng là "sức nặng” nghiêng về phía người ủng hộ.

Vàng mã biến tướng, Nhà nước cần vào cuộc

Đại đức Thích Không Nhiên cho rằng, sự biến tướng của vàng mã là vấn nạn xã hội chứ không chỉ là hiện tượng cá biệt xảy ra tại các cơ sở thờ tự hay các chùa.

Khám phá vùng Mường cổ xóm Ải

(HBĐT) - Cách thành phố Hòa Bình khoảng 33 km, Thủ đô Hà Nội khoảng 100 km và từ QL 6 rẽ vào chừng 300 m là du khách đã đến với xóm ải, xã Phong Phú (Tân Lạc). Đây là làng Mường cổ còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc Mường.