Sau khi Lê Âu Ngân Anh - tân Hoa hậu Đại dương 2017 - thừa nhận có phẫu thuật thẩm mỹ, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu ban tổ chức báo cáo.

 Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 30-10, ông Lê Minh Tuấn, cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho biết đơn vị này đã có văn bản đề nghị ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 báo cáo về việc hoa hậu năm nay có phẫu thuật thẩm mỹ.

Ông Tuấn cho biết cục yêu cầu báo cáo chung về cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, trong đó có các nội dung báo chí phản ánh.

Trước đó, trả lời báo chí ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh thừa nhận đã từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô cho biết đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng trước cuộc thi cô đã rút mũi giả và có báo cáo ban tổ chức. Cô cũng bày tỏ quan điểm khi đã tháo mũi giả thì vẫn giữ vẻ đẹp tự nhiên.

Trong khi đó, điều 19 Nghị định 79/2012 về quản lý nghệ thuật biểu diễn ghi rõ: "Thí sinh tham dự các cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ".

Trong thể lệ cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 cũng không chấp nhận các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ: 

Đối tượng dự thi Hoa hậu Đại dương 2017: 

- Là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-26 (tính theo ngày tháng năm sinh của CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn)

- Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự

- Tốt nghiệp THPT trở lên

- Chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính….

                              TheoTuoitre

Các tin khác


Côn Đảo quá tải du khách, môi trường ô nhiễm

Lượng khách đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) tăng mạnh hằng năm gần đây không chỉ tạo sức ép lớn đến hệ thống hạ tầng của huyện đảo, mà còn ảnh hưởng không nhỏ môi sinh, môi trường và sự phát triển bền vững của địa phương. Đây thật sự là bài toán khó cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc điều chỉnh quy hoạch cũng như hoạch định các chính sách phát triển cho huyện đảo tiền tiêu này.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam mang Trung Thu sớm tới trẻ em tàn tật, mồ côi

Hôm qua (ngày 19/9), top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm Hoa hậu Trần Tiểu Vy, hai Á hậu Bùi Phương Nga và Nguyễn Thị Thúy An cùng Người đẹp Nhân ái Thùy Tiên đã thăm hỏi và tham gia tổ chức Tết Trung Thu cho các em nhỏ của Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè (quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Khởi động Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 – khu vực phía bắc

Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 – khu vực phía bắc sẽ bắt đầu từ ngày 26-9 tới, với sự tham gia của đông đảo các tác giả từ 31 tỉnh, thành phố.

Những dấu mốc trong cuộc đời nghệ sỹ tài hoa Đoàn Dũng

Hơn nửa thế kỷ qua, nghệ sỹ nhân dân Đoàn Dũng đã ghi những dấu ấn vinh quang trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Tứ tấu jazz Bỉ trình diễn tại Hà Nội

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Wallonie-Bruxelles, (1993-2018) và trong khuôn khổ Ngày thành lập Cộng đồng Người Bỉ nói tiếng Pháp, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức hai buổi hòa nhạc của Tứ tấu nhạc Jazz với các nghệ sĩ lừng danh Steve Houben, Grégory Houben, Quentin Liégeois và Jean-Louis Rassinfosse.

Ngành Du lịch tỉnh tổ chức hội thi nghiệp vụ buồng năm 2018

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở VH,TT&DL phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ buồng năm 2018.