(HBĐT) - Vừa qua, Ban thường vụ huyện đoàn Yên Thủy đã tổ chức thành công hội thi " Tuổi trẻ Yên Thủy chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018.BTC trao giải cho các đội có thành tích cao tại hội thi.

Tham dự hội thi có 12 đội đến từ các xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Các đội đã lần lượt trải qua 4 phần thi, đó là: phần thi chào hỏi " chúng tôi nói về chúng tôi”, phần thi kiến thức chung bằng các câu hỏi trắc nghiệm, phần thi tiểu phẩm " câu chuyện nông thôn” và phần thi "tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”…Với nội dung chính tập trung vào việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, của tỉnh, huyện về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020….

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Hữu Lợi, nhì đơn vị xã Phú Lai và Bảo Hiệu, đồng thời ban tổ chức đã trao 4 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đơn vị khác. Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Yên Thủy.


                                                                                  Xuân Thiên

                                                                                 Đài Yên Thủy


Các tin khác


Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019 tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 16/2 (tức 12, tháng giêng âm lịch), tại Trung Tâm Văn hóa huyện Lương Sơn, Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019, với chủ đề " Hướng về biên cương Tổ quốc”.

Lễ hội đình Thượng xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 16/2 (tức 12 tháng giêng), tại xóm Tân Thành, xã Yên Trị (Yên Thủy) đã tổ chức lễ hội đình Thượng năm 2019.

Ngân vang tiếng chiêng chúc lộc xuân

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng được coi là vật báu, là linh hồn của xứ Mường. Chiêng được giữ gìn trong từng nếp nhà. Âm vang trầm bổng, hào hùng của chiêng tham gia vào các sự kiện lớn của tỉnh. Đa số các lễ hội của người Mường nếu chiêng không vang lên thì ngày hội chưa bắt đầu.

Bữa cơm “chín lụn” ở Mường Vang

(HBĐT) - Năm nào cũng vậy, gia đình ông Bùi Thế Lượng, xóm Vó, xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) cũng làm bữa cơm tất niên theo phong tục, tập quán của người Mường Vang. Lợn gần 1 tạ được nuôi cẩn thận trong 1 năm qua. Đàn gà đang đến độ mỡ màng, chắc thịt. Rau cỏ xanh mướt, lá dong gói bánh cũng sẵn trong vườn.

Hội xuân Văn hóa – Thể thao và liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn xuân Kỷ Hợi năm 2019

(HBĐT) -Ngày 15/2, tại xã Mông Hóa (huyện Kỳ Sơn), UBND huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội xuân Văn hóa – Thể thao và liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham gia hội xuân có 10 đoàn với hơn 300 diễn viên, vận động viên và nghệ nhân.

Xin chữ - Đừng để mai một nét đẹp văn hóa

Đã thành lệ, những ngày đầu xuân năm mới, việc xin chữ đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt trên mọi miền Tổ quốc. Ngay từ những ngày cuối tháng chạp cho tới đầu tháng giêng, Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) luôn tấp nập người đến xin chữ.