(HBĐT)- Tại Nhà Văn hóa huyện Kỳ Sơn, Sở VH-TT&DL vừa tổ chức công diễn và trao thưởng Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên tỉnh năm 2019.

Trong 2 ngày 28 – 29/9, hơn 300 diễn viên, nghệ nhân của 11 đoàn nghệ thuật đến từ các huyện, thành phố đã mang hội diễn gần 50 tiết mục ca, múa, nhạc và kịch đặc sắc với chủ đề: Bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo; hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện pháp luật về an toàn giao thông; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng nghệ thuật của các đoàn biểu diễn được nâng lên rõ rệt. Các tiết mục do các đoàn nghệ thuật biểu diễn tại Hội diễn năm nay có sự đầu tư, dàn dựng công phu, chuẩn bị chu đáo về nội dung, trang phục, đạo cụ và bám sát chủ đề tuyên truyền, mang đậm màu sắc vùng miền. Điểm khác biệt mới mẻ của Hội diễn lần này thể hiện sự phong phú cũng như phát huy tốt hơn công tác tuyên truyền, trong nhiều lĩnh vực là đưa kịch sân khấu không chuyên vào Hội diễn dẫn dắt người xem đi qua nhiều thanh âm cảm xúc. Nhiều tác phẩm trình diễn đã toát lên được thế mạnh riêng của từng đoàn cũng như của cá nhân từng diễn viên trên sân khấu. Điển hình như các tiết mục: Múa "Kỳ tích sông Đà”của đơn vị thành phố Hòa Bình; múa "Giữ biển” của đơn vị Tân Lạc; hát múa "Hòa Bình tay trong tay” của đơn vị Kỳ Sơn; hòa tấu "Nhịp sống đất Mường” của đơn vị Lạc Sơn, trình tấu chiêng "Âm vang đất Mường” của đơn vị Kỳ Sơn; kịch "Đồng đội” của đơn vị Yên Thủy; kịch "Lá thư chưa kịp gửi” của đơn vị Tân Lạc,…

Kết thúc Hội diễn BTC đã trao 11 giải A, 18 giải B, 16 giải C cho các tiết mục xuất sắc ở thể loại ca, múa, nhạc và kịch. Chung cuộc, giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao 3 giải A toàn đoàn cho các đơn vị Tân Lạc, Yên Thủy và Kỳ Sơn; 4 giải B: Lạc Thủy, Cao Phong, Lạc Sơn và thành phố Hòa Bình; 4 giải C: Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn và Kim Bôi.


Kịch "Để tiếng Chiêng Mường vang mãi” của đơn vị Kỳ Sơn tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên tỉnh năm 2019.

 Tiết mục múa "Men tình” của đơn vị Mai Châu tại Hội diễn.
PV

Các tin khác


Tôn vinh bản sắc văn hóa, quảng bá tiềm năng thu hút đầu tư, phát triển du lịch Hòa Bình

(HBĐT) - LTS: Theo kế hoạch, vào đầu tháng 11, tỉnh ta sẽ tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2019. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn của tỉnh được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh. Phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2019 để rõ hơn mục đích, ý nghĩa và quá trình chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng vang mãi khúc quân hành LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2019

(HBĐT) - Ngày 18/9, tại hội trường Bộ CHQS tỉnh diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh năm 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Quân khu 3; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Gia hạn thời gian nhận tác phẩm tham gia các cuộc thi ảnh và Video clip quảng bá về Khu du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT)-Cuối tháng 5/2019, Sở văn hóa, thể thao và du lịch đã phối hợp với Hội văn học nghệ thuật, Đài PT-TH tỉnh phát động 2 cuộc thi ảnh đẹp du lịch và Video Clip quảng bá về Khu du lịch Hồ Hòa Bình. Theo kế hoạch và thể lệ cuộc thi đã ban hành, thời gian BTC nhận tác phẩm dự thi( file ảnh và Video clip) từ ngày 24/6/2019 đến ngày 24/9/2019; tổng kết và trao giải vào dịp tổ chức Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình vào đầu tháng 11/2019.

Gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019

(HBĐT) - Sở VH-TT&DL đã ban hành Văn bản số 1396/SVHTTDL-QLVH, ngày 13/9/2019 về việc gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Xứ Mường năm 2019. Theo kế hoạch, vòng sơ khảo diễn ra đến hết ngày 16/9/2019. Tuy nhiên, để thu hút đông đảo hơn nữa các thí sinh tham dự cuộc thi, Sở VH-TT&DL gia hạn thời gian sơ tuyển cuộc thi đến ngày 30/9/2019.

Lan tỏa vẻ đẹp xứ Mường

(HBĐT) - Xứ Mường Hòa Bình không chỉ nổi tiếng là vùng đất tươi đẹp với cảnh quan thiên nhiên, mây nước hài hòa, mà từ rất lâu đã nức tiếng là nơi sinh ra, nuôi dưỡng những người con gái đẹp thướt tha, duyên dáng, đem lại quyến luyến, nhớ thương biết bao văn, nghệ sỹ tài hoa và du khách muôn nơi.

Rơ Chăm Phiang: "Danh hiệu NSND là động lực để bước tiếp..."

Vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên – ca sĩ Rơ Chăm Phiang khi nhận được nhiều lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui từ đồng nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục