(HBĐT)- Tại Nhà Văn hóa huyện Kỳ Sơn, Sở VH-TT&DL vừa tổ chức công diễn và trao thưởng Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên tỉnh năm 2019.

Trong 2 ngày 28 – 29/9, hơn 300 diễn viên, nghệ nhân của 11 đoàn nghệ thuật đến từ các huyện, thành phố đã mang hội diễn gần 50 tiết mục ca, múa, nhạc và kịch đặc sắc với chủ đề: Bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo; hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện pháp luật về an toàn giao thông; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng nghệ thuật của các đoàn biểu diễn được nâng lên rõ rệt. Các tiết mục do các đoàn nghệ thuật biểu diễn tại Hội diễn năm nay có sự đầu tư, dàn dựng công phu, chuẩn bị chu đáo về nội dung, trang phục, đạo cụ và bám sát chủ đề tuyên truyền, mang đậm màu sắc vùng miền. Điểm khác biệt mới mẻ của Hội diễn lần này thể hiện sự phong phú cũng như phát huy tốt hơn công tác tuyên truyền, trong nhiều lĩnh vực là đưa kịch sân khấu không chuyên vào Hội diễn dẫn dắt người xem đi qua nhiều thanh âm cảm xúc. Nhiều tác phẩm trình diễn đã toát lên được thế mạnh riêng của từng đoàn cũng như của cá nhân từng diễn viên trên sân khấu. Điển hình như các tiết mục: Múa "Kỳ tích sông Đà”của đơn vị thành phố Hòa Bình; múa "Giữ biển” của đơn vị Tân Lạc; hát múa "Hòa Bình tay trong tay” của đơn vị Kỳ Sơn; hòa tấu "Nhịp sống đất Mường” của đơn vị Lạc Sơn, trình tấu chiêng "Âm vang đất Mường” của đơn vị Kỳ Sơn; kịch "Đồng đội” của đơn vị Yên Thủy; kịch "Lá thư chưa kịp gửi” của đơn vị Tân Lạc,…

Kết thúc Hội diễn BTC đã trao 11 giải A, 18 giải B, 16 giải C cho các tiết mục xuất sắc ở thể loại ca, múa, nhạc và kịch. Chung cuộc, giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao 3 giải A toàn đoàn cho các đơn vị Tân Lạc, Yên Thủy và Kỳ Sơn; 4 giải B: Lạc Thủy, Cao Phong, Lạc Sơn và thành phố Hòa Bình; 4 giải C: Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn và Kim Bôi.


Kịch "Để tiếng Chiêng Mường vang mãi” của đơn vị Kỳ Sơn tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên tỉnh năm 2019.

 Tiết mục múa "Men tình” của đơn vị Mai Châu tại Hội diễn.
PV

Các tin khác


Khi cải lương “kết duyên” cùng xiếc trên sân khấu

"Huyền sử Việt” là tên dự án sân khấu dài hơi đang được các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam ấp ủ cùng nhau thực hiện. Dự án với sự kết hợp lần đầu của ngôn ngữ cải lương và ngôn ngữ xiếc hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho người xem.

Thị trường quà tặng ngày Valentine ảm đạm vì dịch Covid-19

Lượng khách đến mua hàng tại các cửa hàng lưu niệm, quà tặng giảm đi rất nhiều, trong khi các mặt hàng hoa tươi cũng không khả quan hơn.

Bộ VHTTDL kiểm tra việc giảm quy mô tại lễ hội chùa Hương

Ngày 12.2, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, giảm quy mô tổ chức cũng như việc tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona tại lễ hội chùa Hương.

Doanh thu của "Parasite" tăng vượt bậc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi viết nên trang sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục xác lập kỷ lục là phim ăn khách toàn cầu.

Độc đáo giấy dó Lương Sơn

(HBĐT) - Nghề làm giấy dó của người Mường ở xóm Suối Cỏ, xã Hợp Hòa - nay là xã Cao Sơn (Lương Sơn) tuy chưa thành lập làng nghề, chỉ mới thành lập tổ sản xuất, nhưng với niềm đam mê nghề truyền thống, những nghệ nhân vẫn tiếp tục gìn giữ, phát triển nghề của cha ông để lại, từng bước "hồi sinh” cho giấy dó.

"Parasite"là phim xuất sắc Oscar 2020

Siêu phẩm "Parasite" của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho là tác phẩm không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải phim xuất sắc trong lịch sử Oscar.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục