(HBĐT) - Chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9, vừa qua, tại trụ sở phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ giữa cán bộ, nhân dân phường Thịnh Lang và nhân dân xã đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Tiết mục hát múa "Linh thiêng Việt Nam" tạo ấn tượng với khán giả tại đêm giao lưu. 

Hơn 60 diễn viên không chuyên là nhân dân phường Thịnh Lang và xã đảo Ngọc Vừng đã mang đến cho khán giả 20 tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Các tiết mục đa dạng từ trình tấu chiêng Mường, múa, hát múa... với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, biển đảo Việt Nam, truyền thống tốt đẹp của dân tộc và quê hương đổi mới. Tiêu biểu như các tiết mục: "Linh thiêng Việt Nam”, "Tổ quốc gọi tên mình”, "Bác Hồ, một tình yêu bao la”, "Nơi đảo xa”, múa "Sênh Tiền” của dân tộc Mường và bài hát truyền thống về đảo Ngọc Vừng...

Ngọc Vừng là một xã đảo thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, là địa phương giàu truyền thống cách mạng. Đặc biệt, khi xã Ngọc Vừng đang hăng hái bước vào những năm đầu thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1961-1965), Bác Hồ đã đến động viên quân và dân trên đảo vào ngày 12/11/1962. Nhân dân xã đảo luôn một lòng theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Thông qua buổi giao lưu, nhân dân 2 địa phương thắt chặt tình đoàn kết, thêm hiểu biết về các vùng miền của Tổ quốc và thêm yêu biển đảo Việt Nam.

                                                                                                  P.V

Các tin khác


Khi cải lương “kết duyên” cùng xiếc trên sân khấu

"Huyền sử Việt” là tên dự án sân khấu dài hơi đang được các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam ấp ủ cùng nhau thực hiện. Dự án với sự kết hợp lần đầu của ngôn ngữ cải lương và ngôn ngữ xiếc hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho người xem.

Thị trường quà tặng ngày Valentine ảm đạm vì dịch Covid-19

Lượng khách đến mua hàng tại các cửa hàng lưu niệm, quà tặng giảm đi rất nhiều, trong khi các mặt hàng hoa tươi cũng không khả quan hơn.

Bộ VHTTDL kiểm tra việc giảm quy mô tại lễ hội chùa Hương

Ngày 12.2, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, giảm quy mô tổ chức cũng như việc tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona tại lễ hội chùa Hương.

Doanh thu của "Parasite" tăng vượt bậc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi viết nên trang sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục xác lập kỷ lục là phim ăn khách toàn cầu.

Độc đáo giấy dó Lương Sơn

(HBĐT) - Nghề làm giấy dó của người Mường ở xóm Suối Cỏ, xã Hợp Hòa - nay là xã Cao Sơn (Lương Sơn) tuy chưa thành lập làng nghề, chỉ mới thành lập tổ sản xuất, nhưng với niềm đam mê nghề truyền thống, những nghệ nhân vẫn tiếp tục gìn giữ, phát triển nghề của cha ông để lại, từng bước "hồi sinh” cho giấy dó.

"Parasite"là phim xuất sắc Oscar 2020

Siêu phẩm "Parasite" của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho là tác phẩm không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải phim xuất sắc trong lịch sử Oscar.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục