(HBĐT) - Ngày 5/11, xóm Tràng, xã Tu Lý (Đà Bắc) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở NN&PTNT và huyện Đà Bắc.Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân xóm Tràng, xã Tu Lý (Đà Bắc).

Xóm Tràng được nhập từ các xóm Bình Lý, Tràng, Đồng Chanh và hiện có 205 hộ, 820 nhân khẩu với 5 dân tộc cùng chung sống. Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể tích cực phối hợp tuyên truyền cán bộ, nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục triển khai có hiệu quả CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Xóm Tràng được chọn làm điểm về khu dân cư kiểu mẫu trong xây dựng NTM của xã. Nhân dân trong xóm đã hiến 1.000 m2 đất, đóng góp ngày công trị giá hàng trăm triệu đồng để xây dựng NTM. Năm 2019, xóm có 82,4% hộ đạt gia đình văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt 32 triệu đồng,còn 9 hộ nghèo. Xóm Tràng tiếp tục đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa.


Nhân dân xóm Tràng, xã Tu Lý biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực, đóng góp của cán bộ, nhân dân xóm Tràng trong xây dựng NTM ở một huyện khó khăn như Đà Bắc. Đồng thời, đề nghị xóm tiếp tục đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; chăm lo sự nghiệp giáo dục, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng dân số. Xây dựng môi trường cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Thực hiện hiệu quả các CVĐ, phong trào thi đua yêu nước, quy chế dân chủ ở cơ sở, hương ước của khu dân cư; giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, không còn hộ nghèo, không có tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 14 hộ của xóm đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục.

 

 C.L


Các tin khác


Sôi nổi phong trào văn nghệ quần chúng ở xã Phong Phú

(HBĐT) - Với thành tích liên tục đứng trong tốp đầu của huyện tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng, xã Phong Phú (Tân Lạc) đã khẳng định phong trào văn nghệ có sức sống mạnh mẽ, không chỉ là món ăn tinh thần phong phú của người dân, mà còn góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát triển văn hoá dân tộc.

7 năm thực hiện Luật Xuất bản: Còn nhiều thách thức!

Sau 7 năm thực hiện Luật Xuất bản, với sự phát triển về kinh tế, xã hội và cuộc cách mạng 4.0, quá trình thực thi hệ thống pháp luật về xuất bản không khỏi bộc lộ một số hạn chế...

Người quay phim Cánh đồng hoang - NSND Đường Tuấn Ba - qua đời ở tuổi 93

NSND, nhà quay phim Đường Tuấn Ba qua đời vì tuổi cao sức yếu vào 13h50 ngày 1-6, hưởng thọ 93 tuổi.

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Sau khi không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được phép hoạt động trở lại, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật để phục vụ nhân dân.

Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020

(HBĐT) - Ngày 29/5, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020.

Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục