(HBĐT) - Ngày 9/11, Liên xóm Sòng, Nưa, Nội, xã Độc Lập (Kỳ Sơn) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Kỳ Sơn.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội tặng quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu 3 xóm Sòng, Nưa, Nội, xã Độc Lập (Kỳ Sơn).

 

 Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân 3 xóm Sòng, Nưa, Nội, xã Độc Lập (Kỳ Sơn).

 Sòng, Nưa, Nội là 3 xóm ở gần trung tâm xã với 291 hộ, 1.129 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Mường. Nhân dân chủ yếu sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi. Là vùng khó khăn của huyện nhưng các xóm đã đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa. 61 hộ đã hiến 3.618 m2 đất và nhân dân đóng góp hàng nghìn ngày công để xây dựng các công trình đường giao thông, thủy lợi... Đến nay, 68% đường các xóm được bê tông hóa. 

Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của 3 xóm ước đạt 22 triệu đồng, còn 108 hộ nghèo. 81,1% hộ đạt gia đình văn hóa, không phát sinh người mắc tệ nạn xã hội, không hoạt động mê tín dị đoan, không có người sinh con thứ 3. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. ANTT được đảm bảo. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì, nhân rộng, bản sắc văn hóa được giữ gìn.

Phát biểu tại ngày hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Thanh Hải biểu dương những kết quả 3 xóm đạt được. Đồng thời đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tăng cường tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam. Phát động các hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và các CVĐ, phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy ước, hương ước ở khu dân cư. Nêu cao vai trò, ý thức trách nhiệm, tính chủ động, tích cực của nhân dân. Coi trọng và phát triển khu dân cư xanh, sạch, đẹp, không còn hộ nghèo, không có nhà dột nát, không còn tệ nạn xã hội…

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Thanh Hải đã tặng quà cho 3 xóm và 10 gia đình văn hóa tiêu biểu, 10 hộ nghèo. Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, huyện Kỳ Sơn đã tặng quà và hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân 3 xóm.

                                                                                  C.L

 


Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục