(HBĐT) - Sau một thời gian phát động Cuộc thi sáng tác mẫu phác thảo công trình mỹ thuật tỉnh Hòa Bình tại tại nút giao QL 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình, Ban tổ chức đã nhận được 7 mẫu phác thảo tham gia dự thi của các tác giả trên cả nước.Ngày 25/9/2019, Hội đồng nghệ thuật đã tiến hành thẩm định và xét chọn bước 1 mẫu phác thảo. Theo đó, Hội đồng đã thẩm định và xét chọn 3 mẫu phác thảo gồm: 2 phác thảo mang mã số PAQ1 và mã số PAH3 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng A.V.E.W (số 22, phố Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân - Hà Nội) và phác thảo mang mã số PAB2 của Công ty Cổ phần Dịch vụ  Khoa học và Công nghệ Việt Nam (số 362, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân - Hà Nội). Với số phiếu tuyệt đối 8/8, Hội đồng đã lựa chọn, trao giải nhất cho phác thảo mang mã số PAQ1 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng A.V.E.W.

Theo đánh giá của Hội đồng, phác thảo mang mã số PAQ1 đáp ứng đủ các điều kiện về kích thước, chất liệu và các quy định về sáng tác mẫu phác thảo bước 2 của thể lệ cuộc thi. Tỷ lệ của công trình hợp lý, bệ vuông, tròn được tôn cao, vững chãi. Ngôn ngữ tạo hình đồng bộ, cách diễn đạt đơn giản, khỏe và chắc chắn. Phần biểu tượng giàn chiêng có hồn, được xem như một biểu tượng độc đáo mang đặc trưng văn hóa của tỉnh Hòa Bình. Qua thẩm định, Hội đồng đã cho ý kiến bổ sung một số chi tiết để mẫu phác thảo hoàn thiện hơn.  Ban tổ chức cuộc thi đã đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng A.V.E.W hoàn thiện mẫu phác thảo để tiến hành các bước tiếp theo của việc xây dựng công trình mỹ thuật tại nút giao QL 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình.                                                                  


 Thúy Hằng

Các tin khác


Sẵn sàng cho ngày hội lớn

(HBĐT) - Từ ngày 6-10/12, trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra sự kiện chính trị, văn hóa lớn: Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 (Tuần lễ). Sự kiện được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, tạo không gian để các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao ý thức trong việc giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc. Đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng, xúc tiến đầu tư, phát triển về thương mại, du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch "Hòa Bình - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện". Những ngày này, công tác chuẩn bị đang được tiến hành hết sức tích cực.

Xóm Bôi Câu xây dựng khu dân cư văn hóa

(HBĐT) - Đường làng, ngõ xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi (Kim Bôi) phong quang sạch sẽ, rực rỡ màu cờ Tổ quốc và màu hoa hai bên đường. Từ những ngôi nhà xây vững trãi được quy hoạch, chỉnh trang ngay ngắn, người dân nô nức, hồ hởi đi dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngay từ cổng nhà văn hóa xóm, đội chiêng Mường gồm 12 phụ nữ đã thể hiện bản sắc văn hóa và tấm lòng mến khách nồng hậu của người dân Bôi Câu bằng những điệu pôông pêêng, pôông khầm... của bài "Đón khách”. Phía trên cổng làng là băng rôn "Cán bộ, nhân dân xóm Bôi Câu quyết tâm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu”.   

Sức hấp dẫn của sách tương tác

Cuộc chiến của các bậc phụ huynh với TV, điện thoại, Ipad… cùng những thiết bị công nghệ chưa bao giờ "ngưng tiếng súng”. Và một trong những thứ "vũ khí” để kéo trẻ nhỏ ra khỏi đồ chơi công nghệ là sách tương tác, sản phẩm đang vô cùng hot của nhiều NXB hiện nay.

Các hoạt động đào tạo, trải nghiệm Cuộc thi "Người đẹp xứ Mường"

(HBĐT) - Ngày 3/12, Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 tổ chức các hoạt động đào tạo, trải nghiệm cho thí sinh tham gia Cuộc thi "Người đẹp Xứ Mường" tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong) và điểm du lịch cộng đồng xóm Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc).

Công trình của ý Đảng, lòng dân

(HBĐT) - Thăm khu di tích Trường Cán bộ dân tộc miền Nam tại thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy), tôi không khỏi ngỡ ngàng với không gian thoáng rộng được điểm tô bởi 2 nếp nhà khang trang: một ngôi nhà sàn truyền thống của dân tộc Mường và một ngôi nhà rông của các buôn làng Tây Nguyên. Trong gần 4 năm (2016-2019) xây dựng, tôn tạo, đến nay, di tích Trường Cán bộ dân tộc miền Nam là một điểm nhấn ấn tượng trong quần thể di tích huyện Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục