(HBĐT) - Sau một thời gian phát động Cuộc thi sáng tác mẫu phác thảo công trình mỹ thuật tỉnh Hòa Bình tại tại nút giao QL 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình, Ban tổ chức đã nhận được 7 mẫu phác thảo tham gia dự thi của các tác giả trên cả nước.Ngày 25/9/2019, Hội đồng nghệ thuật đã tiến hành thẩm định và xét chọn bước 1 mẫu phác thảo. Theo đó, Hội đồng đã thẩm định và xét chọn 3 mẫu phác thảo gồm: 2 phác thảo mang mã số PAQ1 và mã số PAH3 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng A.V.E.W (số 22, phố Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân - Hà Nội) và phác thảo mang mã số PAB2 của Công ty Cổ phần Dịch vụ  Khoa học và Công nghệ Việt Nam (số 362, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân - Hà Nội). Với số phiếu tuyệt đối 8/8, Hội đồng đã lựa chọn, trao giải nhất cho phác thảo mang mã số PAQ1 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng A.V.E.W.

Theo đánh giá của Hội đồng, phác thảo mang mã số PAQ1 đáp ứng đủ các điều kiện về kích thước, chất liệu và các quy định về sáng tác mẫu phác thảo bước 2 của thể lệ cuộc thi. Tỷ lệ của công trình hợp lý, bệ vuông, tròn được tôn cao, vững chãi. Ngôn ngữ tạo hình đồng bộ, cách diễn đạt đơn giản, khỏe và chắc chắn. Phần biểu tượng giàn chiêng có hồn, được xem như một biểu tượng độc đáo mang đặc trưng văn hóa của tỉnh Hòa Bình. Qua thẩm định, Hội đồng đã cho ý kiến bổ sung một số chi tiết để mẫu phác thảo hoàn thiện hơn.  Ban tổ chức cuộc thi đã đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng A.V.E.W hoàn thiện mẫu phác thảo để tiến hành các bước tiếp theo của việc xây dựng công trình mỹ thuật tại nút giao QL 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình.                                                                  


 Thúy Hằng

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục