Thông tin từ Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) ngày 12/3 cho biết: Theo kế hoạch, ngày 11/3 diễn ra lễ bầu chọn của Giải Âm nhạc Cống hiến năm 2020 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; ngày 22/3 sẽ diễn ra lễ trao giải tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến năm 2020 quyết định không tổ chức họp báo bầu chọn và cũng sẽ không tổ chức đêm trao giải như dự kiến.

Thay vào đó, ngày 19/3, Ban Tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua thư điện tử e-mail để các phóng viên bầu chọn; gửi lại phiếu bầu chậm nhất vào ngày 21/3 để Ban tổ chức tổng kết.

Dự kiến, ngày 25/3, Ban Tổ chức sẽ gặp mặt và trao cúp cho 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục giải thưởng năm 2020 ở văn phòng Báo Thể thao và Văn hóa  tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn đến các cơ quan báo chí. Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể đến dự, Ban Tổ chức sẽ gửi cúp qua đường bưu điện.

Hằng năm, Ban Tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến thường tổ chức lễ bầu chọn trực tuyến giữa đầu cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện quan trọng để các phóng viên văn hóa nghệ thuật bỏ phiếu, chọn người chiến thắng ở các hạng mục để vinh danh trong đêm trao giải diễn ra sau đó khoảng 1 tuần lễ.

Đêm trao giải hàng năm thường diễn ra trong không gian nhà hát sang trọng, ấm cúng, nhưng gần gũi thân tình. Đêm trao giải cũng là những giây phút rất hồi hộp với các nghệ sĩ, người hâm mộ bởi kết quả các hạng mục luôn được giữ bí mật đến phút cuối cùng. Các tiết mục biểu diễn trong đêm trao giải cũng chính là những thành tựu đặc sắc của âm nhạc đại chúng.

Năm 2020 là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của Giải Âm nhạc Cống hiến mà việc bầu chọn được thực hiện qua mạng (online) và trao cúp cho nghệ sĩ…

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã  Việt Nam) thực hiện thường niên, góp phần tôn vinh các nghệ sĩ Việt Nam trên tiêu chí đánh giá là "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng"…


                        Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Độc đáo văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên hay tín ngưỡng thờ cúng những ông vua có công khai lập ra một quốc gia, một triều đại của một thể chế nhà nước thuở sơ khai là những nét sinh hoạt văn hóa mang tính tương đồng, dễ nhận thấy ở nhiều nền văn hóa, nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Điều đó càng đặc biệt được thể hiện ở các nước có chung những đặc điểm lịch sử - xã hội hoặc môi trường sinh tồn giống nhau, gần gũi nhau.

Cuộc thi Tài năng diễn viên múa toàn quốc 2020 diễn ra vào tháng 10

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cuộc thi tìm kiếm tài năng diễn viên múa toàn quốc do Cục tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Văn học - Nghệ thuật Hòa Bình:Thăng hoa cùng bản sắc

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, nơi cư trú của đông đảo cư dân các dân tộc thiểu số. Nền văn hóa đa sắc màu đã gợi mở nhiều đề tài hay, độc, lạ cho giới văn, nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Bởi vậy, trong những năm gần đây, văn học - nghệ thuật (VH-NT) của tỉnh đã ghi dấu sự thăng hoa.

Người dân đất Việt hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương 

(HBĐT) - Câu ca "Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba" không ai biết có tự bao giờ, nhưng bao đời nay, đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân đất Việt. Và ngày mùng 10 tháng 3 trở thành ngày Quốc giỗ của cả dân tộc, nhằm tri ân công đức của các Vua Hùng lập nên Nhà nước Văn Lang, nền móng của dân tộc ta bây giờ và dạy dân cày ruộng, cấy lúa, ban linh khí cho đất đai, nhà cửa, cây trồng, vật nuôi sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu. 

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan tỏa trong đời sống cộng đồng

Lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam được mở đầu bằng thời đại Hùng Vương với công lao dựng nước của các Vua Hùng. Công lao ấy được cộng đồng người Việt khắc ghi ngàn đời nay, trở thành truyền thống cao đẹp với triết lý "Con người có tổ có tông”. Người Việt đã suy tôn các vua Hùng là Thủy tổ của dân tộc, nên việc thờ cúng Hùng Vương đã trở thành tập quán, tín ngưỡng và cứ thế được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xao xuyến vẻ đẹp hàng cây xóm Đằm

(HBĐT) - Tháng 3 này là thời đẹp nhất của hàng cây bàng trên đường vào xóm Đằm, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình). Ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên không thể không đến xóm ngắm hàng bàng mùa thay lá, chồi non đâm lộc. Thời tiết giao hòa chuyển mùa cũng là mùa cây bàng thay lá. Lòng lắng lại bình yên cảm nhận sự chuyển giao thời tiết với những bâng khuâng luyến nhớ, xao xuyến mênh mang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục