(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) đã quán triệt, triển khai thực hiện sâu rộng đến các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên. Với những thông tin chính thống trên báo Đảng, giúp địa phương tạo nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.


Cán bộ, đảng viên thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) thường xuyên đọc báo, tạp chí của Đảng để cập nhật thông tin, chính sách, pháp luật.

Cầm trên tay tờ Báo Hòa Bình mỗi sáng, Bí thư chi bộ Tâm Đức Nguyễn Minh Hiền tập trung nghiên cứu thông tin mới liên quan đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, QP-AN của tỉnh nói chung, huyện Tân Lạc nói riêng. Chia sẻ về những giá trị thông qua việc đọc báo Đảng, đồng chí Nguyễn Minh Hiền cho biết: "Chúng tôi được nhận đủ 6 số Báo Hòa Bình/tuần. Chi ủy thường xuyên sử dụng báo để đọc, truyền tải thông tin trên các lĩnh vực đến đảng viên thông qua các cuộc sinh hoạt chi bộ định kỳ. Qua đó, góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và Nhân dân khu dân cư. Đảng viên, quần chúng Nhân dân ở khu Tâm Đức chủ yếu buôn bán, kinh doanh, thông qua thông tin báo Đảng, các hộ cơ bản chấp hành việc buôn bán hàng hóa đảm bảo chất lượng, an toàn cháy nổ, giữ gìn tốt ANTT khu dân cư. Năm 2020, trên 95% hộ trong khu đạt danh hiệu gia đình văn hóa”.

Ngoài ra, còn có chi bộ khu An Thịnh, chi bộ khu Thanh Định cũng thực hiện hiệu quả việc truyền tải thông tin từ báo Đảng đến đảng viên và Nhân dân. Hiện nay, Đảng bộ thị trấn Mãn Đức có 36 chi bộ trực thuộc với hơn 1.000 đảng viên. Hàng ngày, báo và tạp chí của Đảng do Huyện ủy cung cấp, Đảng bộ thị trấn được nhận Báo Nhân Dân đến Đảng ủy, HĐND, UBND và Đoàn Thanh niên; nhận Báo Hòa Bình từ Đảng ủy đến 100% chi bộ, nhận Tạp chí Cộng sản 1 số/tháng đến Đảng ủy thị trấn. Các số báo được cán bộ, đảng viên truyền tay nhau đọc, lưu trữ cẩn thận, làm nguồn tư liệu tuyên truyền.

Đồng chí Bùi Minh Hải, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: "Thông qua thông tin chính thống từ báo Đảng đã truyền tải đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân một cách đa dạng, nhiều chiều. Từ quốc tế đến trong nước, những thông tin chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN trong tỉnh đều xuất hiện đầy đủ trên mỗi tờ báo hàng ngày. Không những thế, mỗi tờ báo lại đề cập đến những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả, việc áp dụng cơ chế, chính sách trong thực tế, giúp Đảng ủy có cơ sở định hướng, đề ra một số giải pháp phù hợp với địa phương. Đơn cử như việc sáp nhập thị trấn Mường Khến (cũ) và 2 xã Mãn Đức, Quy Hậu thành thị trấn Mãn Đức hôm nay, một phần lớn nhờ thông tin về thực hiện sáp nhập trên báo Đảng giúp đảng viên, Nhân dân đồng thuận, nhất trí cao”.

Những năm trước đây, Đảng ủy trích một phần ngân sách Đảng để mua thêm Tạp chí Cộng sản và Báo Nhân Dân cấp cho các chi bộ. Tuy nhiên, năm 2020, do mới sáp nhập nên chưa bố trí được nguồn kinh phí để duy trì việc cấp báo cho các chi bộ. Vấn đề kinh phí cũng là khó khăn của Đảng bộ thị trấn. Theo đồng chí Bí thư Đảng ủy thị trấn, từ năm 2021 trở đi, Đảng ủy sẽ chủ động bố trí một phần kinh phí, hoặc xã hội hóa để khôi phục, duy trì việc cấp báo đến các chi bộ. Như vậy, đảm bảo công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến gần hơn với đảng viên, Nhân dân.


Thanh Sơn


Các tin khác


Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Thị trấn Cao Phong: Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao

HBĐT) - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) không chỉ là địa phương mạnh về kinh tế mà còn có phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thể dục, thể thao nổi bật, với nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu, đóng góp cho các phong trào của huyện, tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục