(HBĐT) - Tại SEA Games 31, Hòa Bình được đăng cai tổ chức môn thi đấu xe đạp diễn ra từ ngày 14 - 22/5. Để góp sức vào thành công của kỳ đại hội lần này, Hòa Bình đã huy động 100 tình nguyện viên (TNV) tham gia hỗ trợ các phần việc của SEA Games 31. Đến thời điểm hiện tại, công tác tuyển chọn, tập huấn cho đội ngũ TNV đã hoàn thành và sẵn sàng tham gia phục vụ SEA Games, góp phần vào thành công chung của Đại hội Thể thao Đông Nam Á.Các tình nguyện viên trao đổi với thầy giáo để củng cố thêm kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng tham gia phục vụ tại SEA Games 31.

100 TNV tham gia sự kiện lần này được tuyển chọn từ trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình. Đây đều là những sinh viên ưu tú có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt, đã tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc tuân thủ các quy định của Ban tổ chức. Thầy giáo Đỗ Khắc Sơn, Phó trưởng Phòng Đào tạo khảo thí khoa học và công tác sinh viên (trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình) cho biết: Các TNV đều là những sinh viên ưu tú của nhà trường, đã được tham gia các chương trình tập huấn, bồi dưỡng của tỉnh, về cơ bản đảm bảo được nhiệm vụ hỗ trợ tốt nhất cho Ban Tổ chức và các đoàn thể thao trong suốt thời gian thi đấu tại Hòa Bình.

Ngay sau khi được tuyển chọn, các TNV được tham gia lớp đào tạo về kỹ năng giao tiếp, hướng dẫn các nội dung về đưa đón đại biểu, cán bộ các đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, phóng viên báo chí các nước bạn; công tác lễ tân, khánh tiết, phiên dịch; nhiệm vụ hậu cần, phục vụ tại sân thi đấu, nơi các đoàn ăn nghỉ; hỗ trợ các đoàn và vận động viên tại cơ sở y tế, sân bay, khách sạn, thăm quan du lịch... Được tuyển chọn trở thành TNV cho SEA Games 31, Nguyễn Thùy Trang, sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia làm TNV cho một sự kiện lớn, vì thế em rất hào hứng và cũng có phần lo lắng. Nhưng sau khi được Ban tổ chức tập huấn, em thấy tự tin hơn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại SEA Games. Đây là cơ hội tốt để em rèn luyện thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh và trưởng thành hơn sau khi tham gia sự kiện.

Công việc chủ yếu của lực lượng TNV là tham gia hỗ trợ đưa đón các đoàn cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cơ quan báo chí quốc tế; truyền đạt, cung cấp thông tin, hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn theo nhiệm vụ được phân công...; tham gia dẫn chương trình các buổi thi đấu, phục vụ trao huy chương và sự kiện liên quan, phiên dịch tại các buổi làm việc, họp báo, phòng họp chuyên môn, phòng trọng tài. Ban Tổ chức đã tập huấn, huấn luyện, đào tạo các em những kỹ năng, quy tắc khi tham gia tình nguyện. Em Bạch Công Hải, sinh viên khoa Sư phạm âm nhạc chia sẻ: Được lựa chọn là một trong những TNV phục vụ SEA Games 31 tại tỉnh Hòa Bình em vô cùng tự hào và hạnh phúc. Với em đây là trải nghiệm tuyệt vời, giúp có thêm hiểu biết, tăng khả năng giao tiếp. Bằng kiến thức, hiểu biết của mình, chúng em mong muốn góp công sức vào thành công chung của đại hội cũng như quảng bá hình ảnh đất và người, văn hoá Hòa Bình đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Ban tổ chức địa phương đã sắp xếp, phân công TNV thành các tổ với nhiệm vụ cụ thể, gồm: Tháp tùng khách Vip, tháp tùng đội xe đạp đường trường, đội xe đạp địa hình, truyền thông, trao giải, y tế, nhà thi đấu, tiểu ban hậu cần và dịch vụ khách sạn… Với sự chuẩn bị kỹ càng, cùng tâm lý hào hứng, phấn khởi và kiến thức được trang bị, chắc chắn các TNV sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, không chỉ góp phần vào thành công chung của SEA Games 31 mà còn tham gia vào việc quảng bá hình ảnh, con người Hòa Bình thân thiện, mến khách đến bạn bè quốc tế.


Đỗ Hà

Các tin khác


Họp báo thông tin cuộc thi viết về chủ đề “90 năm nền Văn hóa Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 28/6, Báo Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin cuộc thi viết về chủ đề "90 năm nền Văn hóa Hòa Bình” năm 2022. Tham dự có lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình cùng các nghệ nhân và phóng viên, BTV các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, TBT Báo Hoà Bình chủ trì cuộc họp báo.

Giáo hội Phật giáo tỉnh: Góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, đạo đức trong xã hội

(HBĐT) - Theo thống kê, toàn tỉnh có khoảng 54 di tích Phật giáo (phần nhiều là phế tích). Hiện nay chỉ có các chùa: Phật Quang Hòa Bình, Kim Sơn Lạc Hồng, Linh Sơn Phật Tích (chùa Bẵn) dưới sự quản lý của Giáo hội Phật giáo và được các cấp Giáo hội bổ nhiệm trụ trì, còn lại các chùa khác đa số do ngành văn hóa hoặc chính quyền địa phương và tư nhân trông nom, quản lý.

Để mỗi gia đình thực sự bình an - hạnh phúc

(HBĐT) - Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” nhằm lan tỏa vai trò, ý nghĩa của gia đình đối với xã hội; đồng thời đề cao những giá trị cốt lõi của gia đình là sức khỏe, hạnh phúc, tạo tiền đề cho một xã hội phát triển lành mạnh, bền vững.

Triển lãm “Chế độ Y quan triều Nguyễn”

Nhân dịp Festival Huế 2022, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm "Chế độ Y quan triều Nguyễn” tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng, Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Thông báo công khai đặt tên đường nhà khảo cổ học người Pháp Madeleine Colani

(HBĐT)  -  Căn cứ Nghị định số 91/2005/NĐ-CP, ngày 11/7/2005 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng (Nghị định số 91); Thông tư số 36/2006/TT-BVHTT, ngày 20/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VH-TT&DL) hướng dẫn thực hiện một số điều của Quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 91 (Thông tư số 36).

Tuần lễ Festival Huế 2022: Rực rỡ sắc màu văn hóa trong lễ hội đường phố

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, Lễ hội đường phố với chủ đề "Sắc màu văn hóa” đã khai mạc vào chiều 26/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục